Dương Thúy Vi "mở hàng" HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 11/5

Sáng 11/5, nữ võ sĩ Wushu Dương Thúy Vi đã mang về tấm HCV đầu tiên trong ngày cho đoàn Thể thao Việt Nam ở nội dung thương thuật và kiếm thuật nữ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Dương Thúy Vi "mở hàng" HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 11/5 ảnh 1

Dương Thúy Vi biểu diễn nội dung kiếm thuật nữ, sáng 11/5 với thành tích 9,623 điểm.

Trong phần thi chung kết nội dung kiếm thuật nữ tại nhà thi đấu Chroy Changvar ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, "cô gái vàng" của Wushu Việt Nam đã đạt 9,623 cho nội dung kiếm thuật. Trong ngày thi đấu trước đó, cô cũng đã giành điểm số khá cao ở nội dung thương thuật (9,606 điểm). Theo đó, Dương Thúy Vi đã giành HCV wushu ở nội dung thương và kiếm thuật nữ. Đặc biệt hơn, niềm vui này đến với cô trong đúng ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30.

Dương Thúy Vi "mở hàng" HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 11/5 ảnh 2

Dương Thúy Vi biểu diễn nội dung thương thuật nữ (ngày 10/5) với thành tích 9,606 điểm.

Ở SEA Games 32, các nội dung như côn thuật, đao thuật, kiếm thuật, thương thuật, thái cực quyền, thái cực kiếm, thái cực quyền không được tính kết quả riêng. Theo điều lệ của ban tổ chức, các nội dung được gộp lại để tính một bộ huy chương gồm: côn và đao, kiếm và thương, thái cực quyền và thái cực kiếm. Chính vì vậy, một VĐV phải đều ở cả 2 nội dung thì mới có thể tranh huy chương. Ở SEA Games 31, Wushu đem về 10 HCV cho Việt Nam ở 21 nội dung để dẫn đầu toàn đoàn. Tại SEA Games 32, Việt Nam cử 14 VĐV tham dự 18 trên 24 nội dung và đặt mục tiêu giành từ 4-5 HCV.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những bước chạy vượt lên nghịch cảnh

Những bước chạy vượt lên nghịch cảnh

Bùi Đoàn Quang Huy, 20 tuổi ở phường Sa Pa (thị xã Sa Pa) không may mắn khi sinh ra đã bị câm, điếc bẩm sinh. Không đầu hàng trước số phận, bằng niềm đam mê và nghị lực kiên cường, Huy đã dùng những bước chạy của mình để vượt lên nghịch cảnh.

Nơi thể hiện đam mê của các vận động viên ở cơ sở

Nơi thể hiện đam mê của các vận động viên ở cơ sở

Những ngày cuối tháng 5, tiết trời Lào Cai nắng nóng gay gắt, có thời điểm nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C. Dù vậy, chúng tôi cảm nhận rõ bên trong nhà thi đấu thể thao của Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam - nơi diễn ra Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Lào Cai năm 2023 (tổ chức từ ngày 19 - 21/5) - không khí luôn sôi động.

fb yt zl tw