Đường bụi bẩn, người dân xã Cam Đường chặn xe chở quặng

Thời gian qua, xe chở quặng từ khu tập kết qua địa phận thôn Công Trường 5, xã Cam Đường, thành phố Lào Cai ra Quốc lộ 4E để về Khu Công nghiệp Tằng Loỏng gây bụi bẩn đường, ô nhiễm môi trường sống, khiến người dân bức xúc.

Chiều 4/10, người dân thôn Công Trường 5 đã chặn đoàn xe chở quặng, yêu cầu đơn vị vận tải có giải pháp bảo vệ môi trường khi đi qua khu dân cư.

a1-2-2796.jpg
a1-3-799.jpg
a1-7-9336.jpg
Đoàn xe chở quặng bị người dân thôn Công Trường 5, xã Cam Đường chặn.

Theo phản ánh của người dân, mỗi ngày, đoạn đường từ ngã ba Bến Đá, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai đi thôn Công Trường 5, xã Cam Đường có hàng trăm lượt xe tải trọng lớn vận chuyển quặng ra, vào. Bùn, đất, bột quặng từ khu tập kết quặng Mỏ Cóc theo các bánh xe rải khắp đoạn đường.

Những hôm trời nắng, xe chở quặng di chuyển cuốn theo bụi bẩn bay mù mịt; khi trời mưa thì bùn đất chảy nhão, khiến đường trơn trượt.

Theo quan sát của phóng viên, lượng xe chở quặng lớn chạy liên tục qua địa phận thôn Công Trường 5, xã Cam Đường, không chỉ gây bụi bẩn, ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân, mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Được biết, tình trạng xe chở quặng gây ảnh hưởng tới đời sống của người dân thôn Công Trường 5, xã Cam Đường đã diễn ra trong thời gian dài. Chính quyền địa phương và người dân đã nhiều lần kiến nghị với đơn vị vận tải, UBND thành phố Lào Cai, tuy nhiên, tình trạng này vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, người dân vẫn hằng ngày phải hứng chịu bụi bẩn.

a1-4-6840.jpg
a1-5-5648.jpg
Đoạn đường đi qua địa phận thôn Công Trường 5, nắng thì bụi, mưa thì bẩn.
a1-1-9765.jpg
Xe chở quặng gây bụi mù mịt (ảnh người dân cung cấp).

Theo phản ánh của người dân địa phương, hệ thống rãnh thoát nước trên tuyến đường cũng hẹp, không tiêu kịp nước. Mỗi khi trời mưa to nước tràn lên đường, khi nước rút để lại bùn đất, phương tiên giao thông qua lại sẽ kéo bụi bẩn, bùn đất quẩn lên bay vào nhà dân.

Trao đổi với phóng viên, bà Lại Thị Ly, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Công Trường 5 cho biết: Đoạn đường đi qua địa phận thôn Công Trường 5 mưa thì lầy, nắng thì bụi, ảnh hưởng nhiều tới đời sống của Nhân dân. Chúng tôi đã nhiều lần đề nghị các cấp, ngành liên quan vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng này. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị vận tải thường xuyên tưới nước rửa đường và chỉ đạo các lái xe điều khiển phương tiện với tốc độ vừa phải để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế bụi bẩn.

z5898093297623-39c1fa5fd28b8a76d164587f60535ced-4353.jpg
z5898093283884-4f39c61f19048a936aa020baefeeb375-9508.jpg
Xe chạy trong những ngày trời nắng khiến bụi bay mù mịt. Ảnh do người dân cung cấp.

Ông Nguyễn Văn Cường, Quyền Chủ tịch UBND xã Cam Đường cho biết: Thời gian qua, Nhân dân thôn Công Trường 5 đã có ý kiến với về việc xe vận chuyển quặng gây bụi bẩn, ô nhiễm môi trường. Trước thực tế đó, UBND xã đã yêu cầu các đơn vị vận chuyển quặng phải thường xuyên tưới nước rửa đường, đồng thời, kiến nghị, đề xuất với các phòng, ban chuyên môn liên quan của thành phố Lào Cai có giải pháp hạn chế tình trạng bụi bẩn, ô nhiễm môi trường ở thôn Công Trường 5.

Trước việc xe chở quặng trên tuyến đường từ ngã ba Bến Đá đến thôn Công Trường 5 gây bụi bẩn, mất an toàn giao thông và bức xúc trong Nhân dân, các cấp, ngành liên quan cần sớm vào cuộc, có giải pháp hiệu quả để đảm bảo môi trường sống, an toàn cho người tham gia giao thông trên tuyến đường này, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Sáng 20/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đơn vị làm việc tại trụ sở các khối liên cơ quan trên địa bàn phường Cam Đường.

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Theo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm học 2026 - 2027 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị điều kiện để từng bước thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ năm 2027.

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Trong những cánh rừng sâu, trên những sườn núi cheo leo nơi dấu tích chiến tranh chỉ còn lại trong ký ức của nhân chứng, những người lính Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ (lâm thời) vẫn bền bỉ lần tìm từng manh mối. 

Quản trị rủi ro, chủ động phòng, chống thiên tai

Quản trị rủi ro, chủ động phòng, chống thiên tai

Những trận mưa lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất đang trở thành nguy cơ thường trực đối với một tỉnh miền núi như Lào Cai. Trong bối cảnh đó, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) không thể chỉ dừng ở ứng cứu, khắc phục hậu quả khi thiên tai xảy ra mà cần chuyển mạnh sang tư duy quản trị rủi ro, chủ động phòng ngừa.

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

Trước những băn khoăn của người sử dụng về phí xử lý giao dịch ETC, ePass cho biết, khoản phí chỉ áp dụng với tài khoản có phát sinh giao dịch xe qua trạm trong tháng trước đó và được tính theo tài khoản, không tính theo số lượng phương tiện đăng ký.

Tấm lòng nhân ái giữa đời thường

Tấm lòng nhân ái giữa đời thường

Tại xã Trấn Yên, xã Quy Mông và nhiều khu vực dân cư của phường Nam Cường, người dân đều biết ông Nguyễn Lê Huynh, cư trú tại thôn Cổ Phúc 2, xã Trấn Yên là người tinh thần hào hiệp, nhân ái luôn hết lòng vì cộng đồng, đặc biệt là trong công tác từ thiện, cứu nạn, cứu hộ.

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Ngày 19/8, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cảnh báo thiên tai cấp độ 1 trước nguy cơ dông lốc, mưa đá tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Cùng thời điểm, ảnh hưởng từ hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên Bắc Biển Đông khiến miền Bắc bước vào đợt mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to.

Vì một cộng đồng nhân ái

Ngày Nhân đạo Thế giới (19/8) Vì một cộng đồng nhân ái

Công tác hỗ trợ cộng đồng, phòng ngừa thiên tai và hiến máu cứu người tại tỉnh Lào Cai thời gian qua đã đạt được những kết quả toàn diện. Bằng nhiều giải pháp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai không chỉ vận động các nguồn lực mang lại sự thay đổi thiết thực cho những mảnh đời yếu thế mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nhân đạo.

fb yt zl tw