Đường bụi bẩn, người dân xã Cam Đường chặn xe chở quặng

Thời gian qua, xe chở quặng từ khu tập kết qua địa phận thôn Công Trường 5, xã Cam Đường, thành phố Lào Cai ra Quốc lộ 4E để về Khu Công nghiệp Tằng Loỏng gây bụi bẩn đường, ô nhiễm môi trường sống, khiến người dân bức xúc.

Chiều 4/10, người dân thôn Công Trường 5 đã chặn đoàn xe chở quặng, yêu cầu đơn vị vận tải có giải pháp bảo vệ môi trường khi đi qua khu dân cư.

a1-2-2796.jpg
a1-3-799.jpg
a1-7-9336.jpg
Đoàn xe chở quặng bị người dân thôn Công Trường 5, xã Cam Đường chặn.

Theo phản ánh của người dân, mỗi ngày, đoạn đường từ ngã ba Bến Đá, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai đi thôn Công Trường 5, xã Cam Đường có hàng trăm lượt xe tải trọng lớn vận chuyển quặng ra, vào. Bùn, đất, bột quặng từ khu tập kết quặng Mỏ Cóc theo các bánh xe rải khắp đoạn đường.

Những hôm trời nắng, xe chở quặng di chuyển cuốn theo bụi bẩn bay mù mịt; khi trời mưa thì bùn đất chảy nhão, khiến đường trơn trượt.

Theo quan sát của phóng viên, lượng xe chở quặng lớn chạy liên tục qua địa phận thôn Công Trường 5, xã Cam Đường, không chỉ gây bụi bẩn, ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân, mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Được biết, tình trạng xe chở quặng gây ảnh hưởng tới đời sống của người dân thôn Công Trường 5, xã Cam Đường đã diễn ra trong thời gian dài. Chính quyền địa phương và người dân đã nhiều lần kiến nghị với đơn vị vận tải, UBND thành phố Lào Cai, tuy nhiên, tình trạng này vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, người dân vẫn hằng ngày phải hứng chịu bụi bẩn.

a1-4-6840.jpg
a1-5-5648.jpg
Đoạn đường đi qua địa phận thôn Công Trường 5, nắng thì bụi, mưa thì bẩn.
a1-1-9765.jpg
Xe chở quặng gây bụi mù mịt (ảnh người dân cung cấp).

Theo phản ánh của người dân địa phương, hệ thống rãnh thoát nước trên tuyến đường cũng hẹp, không tiêu kịp nước. Mỗi khi trời mưa to nước tràn lên đường, khi nước rút để lại bùn đất, phương tiên giao thông qua lại sẽ kéo bụi bẩn, bùn đất quẩn lên bay vào nhà dân.

Trao đổi với phóng viên, bà Lại Thị Ly, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Công Trường 5 cho biết: Đoạn đường đi qua địa phận thôn Công Trường 5 mưa thì lầy, nắng thì bụi, ảnh hưởng nhiều tới đời sống của Nhân dân. Chúng tôi đã nhiều lần đề nghị các cấp, ngành liên quan vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng này. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị vận tải thường xuyên tưới nước rửa đường và chỉ đạo các lái xe điều khiển phương tiện với tốc độ vừa phải để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế bụi bẩn.

z5898093297623-39c1fa5fd28b8a76d164587f60535ced-4353.jpg
z5898093283884-4f39c61f19048a936aa020baefeeb375-9508.jpg
Xe chạy trong những ngày trời nắng khiến bụi bay mù mịt. Ảnh do người dân cung cấp.

Ông Nguyễn Văn Cường, Quyền Chủ tịch UBND xã Cam Đường cho biết: Thời gian qua, Nhân dân thôn Công Trường 5 đã có ý kiến với về việc xe vận chuyển quặng gây bụi bẩn, ô nhiễm môi trường. Trước thực tế đó, UBND xã đã yêu cầu các đơn vị vận chuyển quặng phải thường xuyên tưới nước rửa đường, đồng thời, kiến nghị, đề xuất với các phòng, ban chuyên môn liên quan của thành phố Lào Cai có giải pháp hạn chế tình trạng bụi bẩn, ô nhiễm môi trường ở thôn Công Trường 5.

Trước việc xe chở quặng trên tuyến đường từ ngã ba Bến Đá đến thôn Công Trường 5 gây bụi bẩn, mất an toàn giao thông và bức xúc trong Nhân dân, các cấp, ngành liên quan cần sớm vào cuộc, có giải pháp hiệu quả để đảm bảo môi trường sống, an toàn cho người tham gia giao thông trên tuyến đường này, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh: Nội soi tán sỏi thành công, bảo tồn chức năng thận cho bé 8 tuổi

Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh: Nội soi tán sỏi thành công, bảo tồn chức năng thận cho bé 8 tuổi

Bằng kỹ thuật nội soi tán sỏi ngược dòng, các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh Lào Cai đã điều trị thành công cho bệnh nhi N.G.B. (8 tuổi, phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai) bị sỏi niệu quản gây tắc nghẽn, giúp bảo tồn chức năng thận và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm.

Doanh nghiệp “chấm điểm” chất lượng đào tạo nghề

Doanh nghiệp “chấm điểm” chất lượng đào tạo nghề

Từ những dây chuyền sản xuất hiện đại ở Ninh Bình, Bắc Ninh đến các trang trại, nhà máy quy mô lớn, nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai đã nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế ngay trong thời gian thực tập tốt nghiệp.  Những đánh giá từ chính đơn vị sử dụng lao động đang trở thành thước đo rõ nét cho chất lượng đào tạo nghề gắn với thực tiễn của nhà trường.

Mang chính sách bảo hiểm xã hội đến với hộ kinh doanh

Mang chính sách bảo hiểm xã hội đến với hộ kinh doanh

Thực hiện quy định mới của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 về bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với chủ hộ kinh doanh, Bảo hiểm xã hội cơ sở Bát Xát đang đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ người dân tham gia ngay tại cơ sở, từng bước mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội trên địa bàn.

Vì sao đoạn tuyến bờ kè sông Hồng chưa có lan can?

Vì sao đoạn tuyến bờ kè sông Hồng chưa có lan can?

Dù tuyến đường An Dương Vương kéo dài được xem là một trong những tuyến đường đẹp của tỉnh Lào Cai, nhưng suốt nhiều năm qua, hơn 700 m bờ kè sông Hồng đoạn qua phường Lào Cai và phường Cam Đường vẫn chưa được lắp đặt lan can bảo vệ. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với người dân.

Dưới 15 điểm/3 môn có còn được xét đại học năm 2026?

Dưới 15 điểm/3 môn có còn được xét đại học năm 2026?

Không phải cứ đủ điều kiện tốt nghiệp là chắc chắn được xét đại học. Từ năm 2026, thí sinh phải đạt ngưỡng tối thiểu 15,00 điểm/3 môn theo thang 30 để vào nguồn xét tuyển đại học, trừ một số diện đặc biệt theo quy chế. Đây là điểm mới thí sinh cần hiểu đúng trước khi đăng ký nguyện vọng.

Bắt đầu đăng ký thử nguyện vọng đại học 2026, tránh sai sót trước đợt xét tuyển chính thức

Bắt đầu đăng ký thử nguyện vọng đại học 2026, tránh sai sót trước đợt xét tuyển chính thức

Từ ngày 17/6 đến hết ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo mở hệ thống hỗ trợ tuyển sinh để thí sinh trên cả nước thực hành đăng ký, điều chỉnh và sắp xếp nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2026. Đây là giai đoạn quan trọng giúp thí sinh làm quen với hệ thống, kiểm tra thông tin cá nhân và chuẩn bị phương án đăng ký chính thức trước khi cổng xét tuyển mở từ ngày 2/7.

Áp dụng mức lương, phụ cấp mới trong quân đội theo quy định của Bộ Quốc phòng

Áp dụng mức lương, phụ cấp mới trong quân đội theo quy định của Bộ Quốc phòng

Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng sẽ được áp dụng đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp quân hàm và sinh hoạt phí trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng. Việc điều chỉnh này là căn cứ để tính mức lương, phụ cấp và trợ cấp mới đối với nhiều nhóm đối tượng trong quân đội theo quy định tại Thông tư số 74/2026/TT-BQP vừa được ban hành.

Người dân bức xúc vì hàng chục tấn rác thải đổ trộm tại phường Lào Cai

Người dân bức xúc vì hàng chục tấn rác thải đổ trộm tại phường Lào Cai

Những ngày gần đây, người dân sinh sống tại tổ 1 Duyên Hải, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai không khỏi bức xúc trước tình trạng hàng chục tấn rác thải bị đổ trộm tại khu vực ven suối gần Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành. Những đống rác gồm hoa quả thối, túi nilon chất thành từng đống lớn, bốc mùi hôi thối, gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

fb yt zl tw