Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên:

Đưa vào sử dụng hiệu quả máy chụp cắt lớp vi tính CT Scanner

Sau khi được đầu tư máy chụp cắt lớp vi tính CT Scanner 16 dãy, 32 lát cắt hiện đại, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên đã vận hành phục vụ tốt công tác khám - chữa bệnh cho người dân trên địa bàn. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hệ thống chụp cắt lớp vi tính CT Scanner có kinh phí đầu tư khoảng 7,2 tỷ đồng. Sau gần 2 tháng đưa vào sử dụng, kỹ thuật viên đã thực hiện chụp chẩn đoán cho hơn 300 lượt người.

z5448381621888_52638214cbcb1bc08b513640abcc681f.jpg
Kỹ thuật viên thực hiện kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính CT Scanner.

Trước đó, kỹ thuật viên của bệnh viện đã được tham gia khóa đào tạo trang bị kiến thức, nâng cao năng lực thực hiện kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính đa dãy.

z5448381610964_d730a74dd7fa94871bfc0927ea2b8a6d.jpg
Máy chụp cắt lớp vi tính giúp phát hiện các bệnh lý về sọ não, đầu, mặt, cổ, mạch máu...

Máy chụp cắt lớp vi tính CT Scanner là thiết bị y tế được đưa vào ứng dụng trong lâm sàng để phát hiện bệnh lý từ sọ não, đầu, mặt, cổ, tim, ngực, bụng, xương, mô mềm cho đến bệnh lý mạch máu não, cổ, mạch máu chi và các mạch máu tạng khác.

Việc đầu tư hệ thống chụp cắt lớp vi tính CT Scanner tại bệnh viện tuyến huyện có ý nghĩa lớn trong công tác chẩn đoán và điều trị. Kỹ thuật này giúp phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh lý và mô phỏng các cấu trúc giải phẫu phức tạp với chất lượng hình ảnh sắc nét; hiển thị chi tiết của hình ảnh lâm sàng một cách tối đa, thời gian thu nhận, xử lý hình ảnh nhanh và liều tia thấp.

z5448406708058_189625cb31530234e5a7192b2da1e926.jpg
Triển khai kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính giúp giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến.

Triển khai thành công kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính CT Scanner tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên giúp giảm số bệnh nhân chuyển tuyến, người dân địa phương được thụ hưởng dịch vụ y tế hiện đại, yên tâm điều trị.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tai nạn lao động khiến 2 người thương vong

Bát Xát: Tai nạn lao động khiến 2 người thương vong

Vào khoảng 2 giờ 15 phút ngày 15/6, tại Phân xưởng Khai thác hầm lò 2, Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền - Vimico, Lào Cai đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 1 công nhân tử vong trên đường đi cấp cứu và 1 người bị thương nặng.

Các khu vực trong tỉnh có mưa rào rải rác; trưa, chiều giảm mây, trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (16/6): Các khu vực trong tỉnh có mưa rào rải rác; trưa, chiều giảm mây, trời nắng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ hoạt động yếu dần, từ ngày 16/6 hình thành lại rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với vùng hội tụ gió lên tới 5.000m, các khu vực trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa; trưa, chiều giảm mây, trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Ươm mầm tài năng bóng đá chuyên nghiệp

Ươm mầm tài năng bóng đá chuyên nghiệp

Cái tên Trung tâm Đào tạo bóng đá họ Bùi Việt Nam tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, khi biết về những gì mà trung tâm này đã, đang và sẽ làm, chắc hẳn người dân Lào Cai nói riêng và tín đồ túc cầu cả nước nói chung sẽ tự hào và hy vọng.

Cộng đồng chung tay phòng, chống sốt xuất huyết

Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết (15/6): Cộng đồng chung tay phòng, chống sốt xuất huyết

Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết (15/6) hằng năm đã trở thành ngày có ý nghĩa quan trọng trong công tác dự phòng. Những hoạt động truyền thông hưởng ứng ngày này đã và đang tạo nên hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng để chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 15/6, Bắc Bộ và Nam Bộ đề phòng mưa lớn gây ngập úng, lũ quét, sạt lở

Ngày 15/6, Bắc Bộ và Nam Bộ đề phòng mưa lớn gây ngập úng, lũ quét, sạt lở

Dự báo, chiều tối, đêm và sáng 15-16/6, ở khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát tăng cường phòng, chống cháy rừng

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát tăng cường phòng, chống cháy rừng

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát quản lý khoảng 18.400 ha rừng thuộc địa bàn 5 xã vùng cao huyện Bát Xát là Y Tý, Dền Sáng, Sàng Ma Sáo, Trung Lèng Hồ, Nậm Pung. Trong mùa hanh khô năm 2024 có nhiều thời điểm nắng nóng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng, Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát và Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát đã tăng cường giải pháp phòng, chống cháy rừng.

Các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (15/6): Các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc bị nén yếu và dịch dần xuống phía Nam kết hợp vùng hội tụ gió lên tới 5.000m nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

[Infographic] Quy trình đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

[Infographic] Quy trình đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 63/2024/NĐ-CP ngày 10/6/2024 quy định việc thực hiện liên thông điện tử 2 nhóm thủ tục hành chính có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, trong đó có thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi.

fb yt zl tw