Đưa vào sử dụng đường nước dân sinh tại thôn Sín Pao Chải

Đoàn thanh niên Công an tỉnh vừa tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình cấp nước dân sinh tại thôn Sín Pao Chải, xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương.

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai (23/9/1958 – 23/9/2023).

Bàn giao khánh thành nguồn nước sạch cho người dân thôn Sín Pao Chải, xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương..JPG
Bàn giao công trình cấp nước dân sinh cho người dân thôn Sín Pao Chải.

Công trình cấp nước tại thôn Sín Pao Chải có chiều dài toàn tuyến là 1.400 m, được dẫn nước từ đầu nguồn về bể chứa thông qua hệ thống ống dẫn được đỡ bằng các trụ đỡ bê tông.

Công trình được khởi công từ ngày 28/7/2023 với sự tham gia xây dựng của đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh và xã Tả Gia Khâu, Nhân dân thôn Sín Pao Chải. Tổng nước đầu tư 30 triệu đồng.

Sau khi đưa vào sử dụng, công trình đã cấp nước hợp vệ sinh cho hơn 100 khẩu của 30 hộ dân và phân hiệu mầm non thôn Sín Pao Chải.

Nguồn nước sạch được Đoàn thanh niên Công an tỉnh đưa vào sử dụng.JPG
Công trình cấp nước dân sinh giúp người dân trong thôn đảm bảo được nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ sinh hoạt hằng ngày.

Sín Pao Chải là thôn khó khăn, thiếu nước quanh năm, việc đưa vào sử dụng công trình cấp nước dân sinh giúp người dân trong thôn đảm bảo được nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ sinh hoạt hằng ngày. Đồng thời, việc chung tay xây dựng công trình đã thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ Công an tỉnh trong tham gia các hoạt động vì cộng đồng, gắn với nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc từ cơ sở.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong gần 3 tháng đầu năm 2026, cả nước ghi nhận 25.094 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (trong đó có 4 ca tử vong). Con số này cao hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2025 (4.900 trường hợp bệnh); trong đó riêng khu vực phía Nam ghi nhận 18.031 trường hợp (chiếm 71,9% số ca mắc bệnh trong cả nước).

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Bạn đọc hỏi: Tôi là người khuyết tật đặc biệt nặng, không tự phục vụ bản thân, được cấp thẻ BHYT nhưng khi đi bệnh viện hầu như thuốc phải tự mua hoàn toàn, ngay cả đạm, glucose bệnh viện đều không cấp phát. Tôi phải làm gì để hưởng quyền lợi?

fb yt zl tw