Đưa tiểu cảnh vào nhà

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng muốn được gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, tiểu cảnh trong nhà đang là xu hướng trang trí của nhiều gia đình, góp phần tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà và mang lại cảm giác thư thái cho mọi người.

Sau 2 năm xây nhà, vợ chồng anh Nguyễn Văn Thước và chị Hà Ngân (phường Lào Cai, thành phố Lào Cai) quyết định mời thợ cải tạo lại không gian để đưa tiểu cảnh vào nhà. Một góc tiểu cảnh với bể cá thủy sinh, cây bonsai, đá phong thủy, đèn chiếu sáng đã giúp cải thiện góc tối của ngôi nhà.

Anh Thước tâm sự: "Việc đem thiên nhiên vào nhà giúp mình có thêm không gian thư giãn. Mỗi khi có thời gian, mình lại mời hàng xóm, bạn bè đến uống trà, ngắm tiểu cảnh".

1.png

Chị Thu Thảo hiện sinh sống ở chung cư Tecco (phường Kim Tân, thành phố Lào Cai) cho biết, vì diện tích nhà ở chung cư thường hạn chế nên chị chú trọng nhiều đến không gian ban công. Gia đình chị đã điểm tô cho không gian ban công bằng chiếc ghế lười, cùng một số loại cây thân leo.

“Vì có con nhỏ nên nhu cầu của tôi tập trung hơn vào không gian nghỉ ngơi, thư giãn, hài hòa với thiên nhiên. Đi học về, các con có thể tô màu, vẽ tranh, vợ chồng tôi ngồi ngoài ban công uống trà, ngắm thành phố lung linh về ban đêm. Đó là khoảnh khắc nghỉ ngơi, xả stress thú vị sau mỗi ngày làm việc”.

Thêm nội dung văn bản.png
Ban công được trang trí hoa và cây cảnh giúp không gian ngôi nhà thêm tươi mát.

Xã hội hiện đại, con người càng muốn hướng về thiên nhiên, yêu chuộng không gian xanh. Đưa tiểu cảnh vào nhà vì thế cũng được xem như một phong cách kiến trúc mới. Chính vì thế, việc đưa tiểu cảnh vào nhà tuy không mới nhưng ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng.

Thêm nội dung văn bản (1).png
Tiểu cảnh được bày trí hợp lý sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên ấn tượng.

Tiểu cảnh trong nhà thường có 2 dạng là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh ướt. Trồng cây, rải sỏi thuộc nhóm tiểu cảnh khô; hồ cá, hòn non bộ với thác nước chảy… là những tiểu cảnh ướt. Tùy thuộc nhu cầu, sở thích của gia chủ, kiến trúc sư sẽ tư vấn, lựa chọn tiểu cảnh phù hợp ở những vị trí như trước nhà, cạnh lối đi, dưới cầu thang, khu giếng trời hoặc góc nhà... nhằm mục đích biến những góc ít sử dụng trong nhà thành khu vực trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian của ngôi nhà.

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng muốn tìm phút giây thư thái bên tổ ấm của mình. Vì lý do đó, những thiết kế tiểu cảnh càng được ưa chuộng trong các ngôi nhà hiện đại. Một góc tiểu cảnh trong nhà có thể đem đến một chút hơi thở của thiên nhiên, tạo không gian thư giãn tinh tế.

Kiến trúc sư Nguyễn Đức Lưu, T.P Lào Cai.

Ở bất cứ vị trí nào trong nhà, khi có sự “góp mặt” dù là nhỏ nhất của thiên nhiên cũng mang đến cảm giác dễ chịu. Sống ở thành phố, việc đưa tiểu cảnh vào nhà như mang chiếc điều hòa không khí tự nhiên cho ngôi nhà, giúp tô điểm cho không gian sống. Tiểu cảnh đẹp trong nhà chắc chắn sẽ mang lại cho gia chủ nhiều trải nghiệm thú vị.

Thêm nội dung văn bản (2).png
Đưa tiểu cảnh vào nhà đang là xu hướng trang trí của nhiều gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Ngày 27/12, tại 2 xã biên giới A Mú Sung và Trịnh Tường (tỉnh Lào Cai), Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Chương trình tình nguyện “Xuân biên giới - Mừng xuân Bính Ngọ 2026”, với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang tri thức và nguồn lực công nghệ đến với thầy trò các trường vùng cao.

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Những ngày cuối năm, trên các sườn đồi và khu tái định cư xã Việt Hồng, chiến dịch “Quang Trung” triển khai thần tốc, xây dựng và sửa chữa nhà cho các hộ bị thiên tai năm 2025, với sự đồng thuận của chính quyền và Nhân dân, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau.

Giáo viên và học sinh được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy.

Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 Tổ chức thực tập phương án và tuyên truyền chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trong 3 ngày (từ 25 - 27/12), Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2, Phòng PC07, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở: Trần Phú, Sơn A và Liên Sơn tổ chức chuỗi hoạt động thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và kết hợp tuyên truyền về an toàn phòng cháy.

fb yt zl tw