Đưa dự án đường dây 500 KV mạch 3 về đích vào ngày 30/6

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã huy động 1.500 kỹ sư, công nhân có tay nghề từ 5 Tổng Công ty điện lực để tiếp sức cho dự án trọng điểm này.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã huy động 1.500 kỹ sư, công nhân có tay nghề để tiếp sức cho dự án trọng điểm này

Để rút ngắn thời gian thi công, đưa dự án đường dây 500KV mạch 3 về đích đúng cam kết vào ngày 30/6, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã huy động 1.500 kỹ sư, công nhân có tay nghề từ 5 Tổng Công ty điện lực để tiếp sức cho dự án trọng điểm này.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã huy động 1.500 kỹ sư, công nhân có tay nghề để tiếp sức cho dự án trọng điểm này.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã huy động 1.500 kỹ sư, công nhân có tay nghề để tiếp sức cho dự án trọng điểm này.

Với chiều dài 519 km, dự án đường dây 500kV mạch 3 bao gồm 1.177 vị trí móng cột, đến nay toàn dự án đã hoàn thành lắp dựng được gần 61%. Theo phân công nhiệm vụ, nguồn nhân lực được huy động được chia thành 119 tổ đội, mỗi tổ đội khoảng 15 người. Với những người công nhân ngành điện, những ngày này, khi tạm gác chuyện gia đình, tập trung góp sức cho tiến độ dự án là một niềm vinh dự lớn.

Anh Nguyễn Hoàng Thắng - Nhân viên Tổ kỹ thuật, Công ty Lưới điện cao thế TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Ngay khi bắt đầu sự điều động của Điện lực Thành phố, em chỉ suy nghĩ là em ăn cơm của điện lực nên khi điện lực cần thì em xung phong".

Anh Trần Công Đẹp - Tổ trưởng Tổ 9 Đội xung kích hỗ trợ đường dây 500 KV mạch 3 chia sẻ: "Để chuẩn bị tốt cho công việc này, có rất nhiều công việc. Thứ nhất là phải lựa chọn các anh em đầy đủ sức khỏe, đủ kinh nghiệm. Cho đến giờ phút này, có thể nói trong ban lãnh đạo đội đã nắm được các bản vẽ thiết kế thi công và cũng đã nghiên cứu rất kỹ để chuẩn bị dụng cụ thi công cần thiết nhất".

Rút ngắn thời gian thi công, đưa dự án đường dây 500KV mạch 3 về đích đúng cam kết vào ngày 30/6.

Thời gian chỉ còn 30 ngày là phải hoàn thành dự án, do vậy việc tăng cường nhân lực sẽ đảm bảo rút ngắn thời gian thi công.

Ông Nguyễn Duy Thanh - Công nhân Công ty Điện lực Quảng Ngãi nêu ý kiến: "Với quãng đường hơn 700 km, chúng tôi ra đây xác định sẽ hoà mình vào cuộc sống chung của bà con nhân dân nơi đây, để thích nghi và thực hiện tốt nhiệm vụ, hoàn thành đúng tiến độ của dự án đường dây 500KV mạch 3".

Ông Nguyễn Ngọc Khanh - Giám đốc Công ty Lưới điện cao thế TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: "Không những chọn nhóm đi tiền tuyến để xem xét tất cả mọi thứ khác thì còn một nhóm để lo hậu cần cho anh em những điều kiện ăn ở, nghỉ ngơi. Đặc biệt, đó là những phương tiện đảm bảo sự an toàn và làm tốt được công việc của mình".

Với phương châm dựng cột xong đến đâu sẽ kéo dây đến đó, dự án đường dây 500kV mạch 3 sau khi hoàn thành sẽ tăng năng lực truyền tải giữa miền Trung và miền Bắc từ 2.200 MW hiện nay lên khoảng 5.000 MW và tăng thêm lượng điện thương phẩm trên 20 tỷ kWh, đáp ứng nhu cầu điện để phục vụ phát triển kinh tế.

Dự án đường dây 500 KV mạch 3 từ Quảng Trạch, Quảng Bình đến Phố Nối, Hưng Yên, với chiều dài khoảng 519 km, bao gồm 1.177 vị trí móng cột. Đến thời điểm hiện tại, 100% vị trí đã được 9 địa phương có dự án đi qua bàn giao cho các nhà thầu thi công.

Các địa phương: Thái Bình, Thanh Hoá, Nghệ An cho biết, hiện mặt bằng thi công dự án đã được hoàn tất và bàn giao cho chủ đầu tư. Riêng tỉnh Thái Bình, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy chính quyền địa phương, nên công tác giải phóng đã được thực hiện sớm nhất. Với chiều dài khoảng 39 km đoạn đi qua địa bàn tỉnh, hiện 107 vị trí móng cột và khoảng néo đã được bàn giao cho các đơn vị thi công để triển khai dự án. Cùng với đó, nguồn nhân lực tại địa phương cũng chủ động, sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết, bảo đảm tốt an ninh trật tự tại các địa điểm triển khai dự án.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giữ đàn vật nuôi giữa vùng dịch

Giữ đàn vật nuôi giữa vùng dịch

Dịch tả lợn châu Phi đang xuất hiện tại một số xã của tỉnh Lào Cai như Nghĩa Tâm, Nậm Chày, Dương Quỳ, Nậm Xé, Gia Hội, Mỏ Vàng, Minh Lương, Khánh Yên, Văn Bàn, đặt người chăn nuôi trước nhiều áp lực. Giữa lúc nhiều địa phương đẩy mạnh tái đàn, phát triển chăn nuôi hàng hóa, việc chủ động phòng dịch, bảo vệ đàn vật nuôi và giữ vững sinh kế đang trở thành nhiệm vụ cấp bách của chính quyền và người dân.

Sau 10 ngày thay thế RON 95, xăng E10 đang được đón nhận ra sao?

Sau 10 ngày thay thế RON 95, xăng E10 đang được đón nhận ra sao?

Sau 10 ngày triển khai trên toàn quốc, xăng sinh học E10 đang ghi nhận tín hiệu tích cực từ cả thị trường và người tiêu dùng. Trong khi sản lượng bán ra tại các doanh nghiệp đầu mối tăng dần, nhiều chủ phương tiện cho biết xe vận hành ổn định, mức tiêu hao nhiên liệu không chênh lệch đáng kể so với xăng RON 95 trước đây.

Không để điểm ngập trở thành điểm nguy hiểm mùa mưa bão

Không để điểm ngập trở thành điểm nguy hiểm mùa mưa bão

Bước vào mùa mưa bão, nguy cơ ngập úng tại các khu dân cư và vùng trũng thấp trên địa bàn tỉnh lại trở thành mối quan tâm lớn của người dân. Dù các cấp, ngành và địa phương đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, song trước diễn biến thời tiết ngày càng cực đoan đặt ra yêu cầu cao về công tác theo dõi, cảnh báo và xử lý kịp thời.

Giá vàng lao dốc hơn 20 triệu đồng/lượng: Nhà đầu tư cần thận trọng trước biến động khó lường

Giá vàng lao dốc hơn 20 triệu đồng/lượng: Nhà đầu tư cần thận trọng trước biến động khó lường

Sau khi giảm hơn 20 triệu đồng/lượng chỉ trong khoảng một tháng, giá vàng trong nước đang có dấu hiệu đi ngang. Trong bối cảnh thị trường thế giới tiếp tục biến động mạnh bởi các yếu tố địa chính trị, lãi suất và lạm phát, các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư không nên chạy theo tâm lý đám đông và cần đa dạng hóa danh mục để hạn chế rủi ro.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước kiểm tra các mô hình sản xuất tại xã Trấn Yên

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước kiểm tra các mô hình sản xuất tại xã Trấn Yên

Ngày 09/6, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, kiểm tra vùng trồng dâu nuôi tằm và hoạt động sản xuất, kinh doanh tại một số doanh nghiệp chế biến lâm sản trên địa bàn xã Trấn Yên. Cùng đi có lãnh đạo các xã Quy Mông, Hưng Khánh, Lương Thịnh và Việt Hồng.

Giữ mạch thu ngân sách cấp xã

Giữ mạch thu ngân sách cấp xã

Tính đến ngày 31/5/2026, thu ngân sách do các xã, phường quản lý ước chiếm khoảng 47% tổng thu nội địa của tỉnh Lào Cai. Tỷ trọng này cho thấy vai trò ngày càng lớn của cấp cơ sở trong cơ cấu nguồn thu ngân sách nhà nước, đồng thời góp phần nâng cao tính chủ động về nguồn lực tài chính phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Hội đàm giữa Chi cục Hải quan Khu vực VII và Hải quan tỉnh Phong Sa Ly

Hội đàm giữa Chi cục Hải quan Khu vực VII và Hải quan tỉnh Phong Sa Ly

Sáng 09/6, tại Lào Cai, Chi cục Hải quan Khu vực VII (Cục Hải quan Việt Nam) tổ chức Hội đàm thường niên lần thứ II với Hải quan tỉnh Phong Sa Ly (CHDCND Lào) nhằm đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua, đồng thời thống nhất các giải pháp thúc đẩy hoạt động - xuất nhập khẩu, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước.

Bát Xát sử dụng hiệu quả tài sản công sau hợp nhất

Bát Xát sử dụng hiệu quả tài sản công sau hợp nhất

Sau sắp xếp đơn vị hành chính, xã Bát Xát tiếp nhận số lượng lớn trụ sở, trường học, nhà văn hóa và nhiều công trình công cộng. Không để cơ sở vật chất xuống cấp, bỏ không, địa phương đang từng bước rà soát, chuyển đổi công năng, đưa nhiều tài sản công vào phục vụ giáo dục, hành chính công và nhu cầu dân sinh. Qua đó, góp phần sử dụng hiệu quả nguồn lực sau sắp xếp đơn vị hành chính.

fb yt zl tw