Đưa dự án đường dây 500 KV mạch 3 về đích vào ngày 30/6

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã huy động 1.500 kỹ sư, công nhân có tay nghề từ 5 Tổng Công ty điện lực để tiếp sức cho dự án trọng điểm này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã huy động 1.500 kỹ sư, công nhân có tay nghề để tiếp sức cho dự án trọng điểm này

Để rút ngắn thời gian thi công, đưa dự án đường dây 500KV mạch 3 về đích đúng cam kết vào ngày 30/6, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã huy động 1.500 kỹ sư, công nhân có tay nghề từ 5 Tổng Công ty điện lực để tiếp sức cho dự án trọng điểm này.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã huy động 1.500 kỹ sư, công nhân có tay nghề để tiếp sức cho dự án trọng điểm này.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã huy động 1.500 kỹ sư, công nhân có tay nghề để tiếp sức cho dự án trọng điểm này.

Với chiều dài 519 km, dự án đường dây 500kV mạch 3 bao gồm 1.177 vị trí móng cột, đến nay toàn dự án đã hoàn thành lắp dựng được gần 61%. Theo phân công nhiệm vụ, nguồn nhân lực được huy động được chia thành 119 tổ đội, mỗi tổ đội khoảng 15 người. Với những người công nhân ngành điện, những ngày này, khi tạm gác chuyện gia đình, tập trung góp sức cho tiến độ dự án là một niềm vinh dự lớn.

Anh Nguyễn Hoàng Thắng - Nhân viên Tổ kỹ thuật, Công ty Lưới điện cao thế TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Ngay khi bắt đầu sự điều động của Điện lực Thành phố, em chỉ suy nghĩ là em ăn cơm của điện lực nên khi điện lực cần thì em xung phong".

Anh Trần Công Đẹp - Tổ trưởng Tổ 9 Đội xung kích hỗ trợ đường dây 500 KV mạch 3 chia sẻ: "Để chuẩn bị tốt cho công việc này, có rất nhiều công việc. Thứ nhất là phải lựa chọn các anh em đầy đủ sức khỏe, đủ kinh nghiệm. Cho đến giờ phút này, có thể nói trong ban lãnh đạo đội đã nắm được các bản vẽ thiết kế thi công và cũng đã nghiên cứu rất kỹ để chuẩn bị dụng cụ thi công cần thiết nhất".

Rút ngắn thời gian thi công, đưa dự án đường dây 500KV mạch 3 về đích đúng cam kết vào ngày 30/6.

Thời gian chỉ còn 30 ngày là phải hoàn thành dự án, do vậy việc tăng cường nhân lực sẽ đảm bảo rút ngắn thời gian thi công.

Ông Nguyễn Duy Thanh - Công nhân Công ty Điện lực Quảng Ngãi nêu ý kiến: "Với quãng đường hơn 700 km, chúng tôi ra đây xác định sẽ hoà mình vào cuộc sống chung của bà con nhân dân nơi đây, để thích nghi và thực hiện tốt nhiệm vụ, hoàn thành đúng tiến độ của dự án đường dây 500KV mạch 3".

Ông Nguyễn Ngọc Khanh - Giám đốc Công ty Lưới điện cao thế TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: "Không những chọn nhóm đi tiền tuyến để xem xét tất cả mọi thứ khác thì còn một nhóm để lo hậu cần cho anh em những điều kiện ăn ở, nghỉ ngơi. Đặc biệt, đó là những phương tiện đảm bảo sự an toàn và làm tốt được công việc của mình".

Với phương châm dựng cột xong đến đâu sẽ kéo dây đến đó, dự án đường dây 500kV mạch 3 sau khi hoàn thành sẽ tăng năng lực truyền tải giữa miền Trung và miền Bắc từ 2.200 MW hiện nay lên khoảng 5.000 MW và tăng thêm lượng điện thương phẩm trên 20 tỷ kWh, đáp ứng nhu cầu điện để phục vụ phát triển kinh tế.

Dự án đường dây 500 KV mạch 3 từ Quảng Trạch, Quảng Bình đến Phố Nối, Hưng Yên, với chiều dài khoảng 519 km, bao gồm 1.177 vị trí móng cột. Đến thời điểm hiện tại, 100% vị trí đã được 9 địa phương có dự án đi qua bàn giao cho các nhà thầu thi công.

Các địa phương: Thái Bình, Thanh Hoá, Nghệ An cho biết, hiện mặt bằng thi công dự án đã được hoàn tất và bàn giao cho chủ đầu tư. Riêng tỉnh Thái Bình, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy chính quyền địa phương, nên công tác giải phóng đã được thực hiện sớm nhất. Với chiều dài khoảng 39 km đoạn đi qua địa bàn tỉnh, hiện 107 vị trí móng cột và khoảng néo đã được bàn giao cho các đơn vị thi công để triển khai dự án. Cùng với đó, nguồn nhân lực tại địa phương cũng chủ động, sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết, bảo đảm tốt an ninh trật tự tại các địa điểm triển khai dự án.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư đối với doanh nghiệp

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư đối với doanh nghiệp

Chánh Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư Lào Cai vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư với số tiền 122,5 triệu đồng đối với Liên danh Công ty Cổ phần Xuất - nhập khẩu Hưng Yên và Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Thái Dương.

Kịch bản của Fed và xu hướng giá kim loại quý

Kịch bản của Fed và xu hướng giá kim loại quý

Trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tháng 6, giá kim loại quý như vàng, bạc và bạch kim có xu hướng hạ nhiệt nhẹ. Tuy nhiên, xu hướng trung hạn vẫn được giới chuyên gia kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng cao trong nửa cuối 2024, với niềm tin Fed sắp xoay trục chính sách, rủi ro không chắc chắn từ yếu tố địa chính trị cùng sự thúc đẩy từ phía cung cầu.

Mua bán trái phép hóa đơn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Mua bán trái phép hóa đơn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Với mục đích để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào, giảm nghĩa vụ thuế, hợp thức hóa cho hàng hóa trôi nổi, nhiều doanh nghiệp đã có hành vi mua bán hóa đơn. Tổng cục Thuế khẳng định hành vi trái pháp luật này không chỉ gây thất thu cho ngân sách Nhà nước mà còn ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh lành mạnh.

9X khởi nghiệp từ mô hình nuôi ốc nhồi

9X khởi nghiệp từ mô hình nuôi ốc nhồi

Tự tìm tòi học hỏi, anh Trần Tuấn Anh ở xã Cam Đường (thành phố Lào Cai) đã xây dựng thành công mô hình nuôi ốc nhồi, cung ứng sản phẩm cho nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh, thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Thành phố Lào Cai tập trung nâng cấp các tuyến đường theo tiêu chí đô thị loại I

Thành phố Lào Cai tập trung nâng cấp các tuyến đường theo tiêu chí đô thị loại I

Thành phố Lào Cai đã triển khai nâng cấp được hơn 30 tuyến đường nội đô (là các tuyến đường nhỏ nay nâng cấp mở rộng hơn theo tiêu chí đô thị loại I), đồng thời triển khai mô hình ngầm hóa đường điện, cáp viễn thông để chỉnh trang đô thị theo hướng hiện đại.

Tạo điều kiện để thúc đẩy kinh tế ban đêm

Tạo điều kiện để thúc đẩy kinh tế ban đêm

Ðã gần bốn năm kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1129/QÐ-TTg "Phê duyệt Ðề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam", mặc dù đến nay nhìn chung đã có những chuyển biến tích cực nhưng kết quả tại nhiều nơi chưa đạt như kỳ vọng.

Đồng hành với nông dân phát triển sản xuất

Đồng hành với nông dân phát triển sản xuất

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bát Xát đã tích cực hỗ trợ, hướng dẫn người dân ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tham gia chuỗi giá trị, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

fb yt zl tw