Dự ước tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2024 của Lào Cai tăng 5,62%

Theo công bố của Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Lào Cai (GRDP) 6 tháng đầu năm 2024 tăng 5,62% so với cùng kỳ năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
KT1.jpg
Hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn có nhiều khởi sắc.

Với mức tăng trưởng trên, tỉnh Lào Cai xếp thứ 7/14 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc, sau các tỉnh: Bắc Giang, Tuyên Quang, Điện Biên, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hà Giang.

KT3.jpg
Hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ diễn ra sôi động.

Theo đánh giá của ngành chức năng, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh những tháng đầu năm 2024 phát triển ổn định, đà phục hồi tăng trưởng tương đối tốt và khởi sắc trên nhiều lĩnh vực.

KT2.jpg
Lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp duy trì đà tăng trưởng ổn định.

Về sản xuất nông - lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn tỉnh duy trì ổn định; sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp có chuyển biến tích cực; hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ diễn ra sôi động; xuất - nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tăng mạnh; lượng khách du lịch tới Lào Cai vẫn tiếp tục duy trì và tổng thu từ khách du lịch tiếp tục có xu hướng tăng; tiến độ thi công các công trình, dự án và giải ngân vốn đầu tư công được triển khai quyết liệt, đạt kết quả tốt; thu ngân sách ngân sách nhà nước có nhiều tín hiệu tích cực...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thu hút đầu tư vào khu công nghiệp

Thu hút đầu tư vào khu công nghiệp

Mới đây, tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng (Bảo Thắng) và Khu Công nghiệp Đông Phố Mới (thành phố Lào Cai) đã khởi công Dự án xây dựng Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp và nguy hại và Dự án Nhà máy sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Trong bối cảnh thu hút đầu tư gặp nhiều khó khăn thì đây là tín hiệu tích cực, gam màu sáng trong bức tranh thu hút đầu tư vào Lào Cai.

Sẽ thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ''kỳ nghỉ du lịch''

Sẽ thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ''kỳ nghỉ du lịch''

Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan theo dõi sát tình hình, tiến hành thanh, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ “kỳ nghỉ du lịch”, trên cơ sở đó kiến nghị Chính phủ các biện pháp quản lý phù hợp nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Mùa mận chín trên cao nguyên Y Tý

Mùa mận chín trên cao nguyên Y Tý

Từ giữa tháng 6, những cây mận địa phương sai trĩu quả trên cao nguyên Y Tý (Bát Xát) vào mùa chín rộ. Những ngày này, đồng bào Mông nơi đây rộn ràng thu hoạch quả mận bán cho du khách. Quang cảnh vườn mận chín cũng là điểm hấp dẫn du khách đến tham quan, trải nghiệm, chụp ảnh lưu niệm.

Nên bỏ hay giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Nên bỏ hay giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Quỹ điều tiết can thiệp hành chính và làm méo mó thị trường. Ngay chính mục tiêu ổn định giá, thì nhiều thời điểm cũng không đạt được. Khi giá thế giới tăng cao quá, có thời điểm quỹ được xả rất lớn, giữ cho giá trong nước thấp. Thế nhưng giá xăng dầu giảm thì giá trong nước lại giảm rất ít.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất vật liệu xây dựng

Thủ tướng chủ trì Hội nghị tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất vật liệu xây dựng

Thủ tướng cho biết, phát triển bền vững ngành xi măng, sắt thép và vật liệu xây dựng tại nước ta luôn được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm, đã có nhiều chủ trương, chính sách để thúc đẩy phát triển đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu.

Giảm phát thải trong canh tác nông nghiệp, thước đo giá trị nông sản

Giảm phát thải trong canh tác nông nghiệp, thước đo giá trị nông sản

Việt Nam đang đối mặt với việc thu hẹp sản xuất liên quan đến chất lượng đất đang bị suy thoái nghiêm trọng. Đây là ý kiến đưa ra tại hội thảo Hiện trạng và định hướng quản lý sức khỏe đất hướng tới sản xuất trồng trọt bền vững do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức mới đây tại TP.HCM.

fb yt zl tw