Du lịch Lào Cai vượt chỉ tiêu đón khách năm 2023

Tháng 11 mặc dù là khoảng thời gian thấp điểm của mùa du lịch, nhưng lượng khách du lịch trong nước, nước ngoài đến với Lào Cai vẫn được duy trì ổn định.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tổng lượng khách du lịch đến Lào Cai trong tháng 11 đạt trên 423,5 nghìn lượt khách (trong đó, khách quốc tế trên 55,6 nghìn lượt, khách nội địa gần 368 nghìn lượt), tăng 0,3% so với tháng 10 (tháng 10 đón trên 422 nghìn lượt khách).

DL1.jpg
Khách du lịch quốc tế trải nghiệm bản làng ở Sa Pa.

Theo số liệu thống kê, 11 tháng năm 2023, tổng khách du lịch đến Lào Cai đạt trên 6,9 triệu lượt khách (trong đó, khách quốc tế gần 471 nghìn lượt, khách nội địa trên 6,4 triệu lượt) bằng 115% so với kế hoạch năm 2023, tăng 64,6% so với cùng kỳ năm 2022 (4,2 triệu lượt).

DL2.jpg
Khách du lịch đến Bắc Hà.

Tổng thu từ khách du lịch tháng 11 đạt trên 1.300 tỷ đồng, tăng 2% so với tháng 10; lũy kế năm 2023 đạt khoảng 21.146 tỷ đồng, bằng 103% so với kế hoạch năm 2023, tăng 42,9% so với cùng kỳ năm 2022 (14.798 tỷ đồng).

Lượng du khách đến địa phương tập trung chủ yếu vào những địa bàn trọng điểm như thị xã Sa Pa, thành phố Lào Cai và các huyện: Bắc Hà, Bảo Yên, Bát Xát…

DL3.jpg
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23, năm 2023 thu hút đông đảo du khách đến tham quan, mua sắm.

Trong năm có nhiều sản phẩm du lịch được tổ chức ở các địa phương như: Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup năm 2023, Lễ hội đền Bảo Hà tại huyện Bảo Yên, Lễ hội hoa hồng Fansipan - Sa Pa và lễ hội đường phố với chủ đề "Sa Pa - Xứ sở của tình yêu" năm 2023, Festival “Cao nguyên trắng Bắc Hà” 2023, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23 - năm 2023… đã thu hút rất đông du khách đến với Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mở lối cho du lịch mua sắm

Mở lối cho du lịch mua sắm

Du lịch mua sắm được nhiều quốc gia trên thế giới khai thác để vừa thu hút du khách vừa có doanh thu du lịch. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa phát triển được loại hình du lịch này. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, du lịch mua sắm là một mảnh đất rất màu mỡ cần được nghiên cứu và triển khai bài bản.

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Lên “cao nguyên trắng” Bắc Hà dịp này, cùng với muôn ngàn hoa lá, sắc trắng của hoa mận ngập tràn đất trời, khiến người phương xa không khỏi ngỡ ngàng. Cùng với những vùng mận khác, vùng mận Tả Van Chư cũng đang lung linh sắc trắng. Hoa mận nở tràn trên sườn núi, lưng đèo, trước hiên nhà, khiến các bản làng ở Tả Van Chư đẹp xinh như một miền cổ tích.

169 chương trình, sự kiện được tổ chức trong Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024

169 chương trình, sự kiện được tổ chức trong Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024

Chiều 21/2, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức họp báo giới thiệu về Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024. Đây là sự kiện văn hóa-kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và tầm quốc tế, gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Có một "chợ tình" chưa nhiều người biết

Có một "chợ tình" chưa nhiều người biết

Lâu nay, nhiều người thường chỉ nhắc đến 2 phiên “chợ tình” là chợ tình Sa Pa (Lào Cai) và chợ tình Khau Vai (Mèo Vạc - Hà Giang). Song, ở miền Bắc hiện nay, còn một phiên chợ tình nữa chưa nhiều người biết, mỗi năm chỉ có một lần, tổ chức vào ngày 12 tháng Giêng.

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của biển Thiên Cầm

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của biển Thiên Cầm

Biển Thiên Cầm được mệnh danh là “khúc nhạc trời” của mảnh đất Hà Tĩnh đầy nắng và gió. Nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ với nước biển trong xanh cùng những bãi cát trắng trải dài vô tận, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những giây phút bình yên, thư giãn.

Phối hợp liên ngành, địa phương trong phát triển du lịch

Phối hợp liên ngành, địa phương trong phát triển du lịch

Lào Cai có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Mỗi địa phương trong tỉnh lại có những tiềm năng và thế mạnh riêng về bản sắc văn hóa, phong cảnh, kiểu khí hậu thu hút du khách. Để phát triển du lịch, các địa phương, các ngành liên quan trong tỉnh đã có sự phối hợp, liên kết, tạo ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Độc đáo Hội vật làng Sình tại Thừa Thiên Huế

Độc đáo Hội vật làng Sình tại Thừa Thiên Huế

Hội vật làng Sình rất chú trọng tinh thần thượng võ, vì thế các đô vật không được ra các đòn đánh nguy hiểm đến tính mạng. Qua đó cũng thể hiện tinh thần đồng đội ở các địa phương cũng như là dịp để đô vật rèn luyện suốt năm, tu dưỡng đạo đức chờ đầu Xuân tham dự, tranh tài.

fb yt zl tw