Từ khóa: "Du lịch Lào Cai"

43 kết quả

Phát triển du lịch phải có sự tiên phong của các doanh nghiệp bản địa

Phát triển du lịch phải có sự tiên phong của các doanh nghiệp bản địa

Đó là một trong những kết luận, chỉ đạo của đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai khi chủ trì Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp du lịch nhân kỷ niệm 64 năm ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2024) tổ chức chiều 12/7.

Lào Cai - bức tranh sáng của ngành du lịch

KỶ NIỆM 64 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH DU LỊCH VIỆT NAM (9/7) Lào Cai - bức tranh sáng của ngành du lịch

6 tháng đầu năm 2024, bức tranh du lịch Lào Cai có những gam màu tươi sáng nhờ giữ được đà tăng trưởng ổn định, lượng khách tăng so với cùng kỳ năm trước; hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về du lịch, chất lượng dịch vụ du lịch từng bước được nâng lên.

Bài cuối: Cải thiện chất lượng các cơ sở lưu trú

Thấy gì qua kết quả thống kê về du lịch? Bài cuối: Cải thiện chất lượng các cơ sở lưu trú

Dịch vụ lưu trú là sản phẩm không thể thiếu trong chuỗi dịch vụ, du lịch. Đây là khâu đầu tiên tạo ấn tượng với du khách, góp phần nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của ngành du lịch. Vì vậy, để nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú cần có những giải pháp căn cơ, hiệu quả.

Bài 1: Nhóm khách lẻ - tiềm năng để ngành du lịch khai thác

Thấy gì qua kết quả thống kê về du lịch? Bài 1: Nhóm khách lẻ - tiềm năng để ngành du lịch khai thác

Cuối tháng 12/2023, UBND tỉnh phê duyệt báo cáo kết quả điều tra thống kê về thông tin khách du lịch Lào Cai năm 2023. Kết quả thu thập được từ cuộc điều tra với những con số “biết nói” đã phác thảo bức tranh về du lịch Lào Cai sau đại dịch Covid-19, với những ưu thế, tiềm năng phát triển cũng như các vấn đề cần giải quyết của du lịch Lào Cai trong thời gian tới.

Hướng đến mùa du lịch hè sôi động

Hướng đến mùa du lịch hè sôi động

Mùa hè là thời điểm thu hút đông khách du lịch, bởi đây là lúc học sinh nghỉ hè, các gia đình tranh thủ “xả hơi”, “trốn nóng”. Nắm bắt nhu cầu của du khách, mùa hè năm 2024, Lào Cai sẽ tổ chức nhiều hoạt động với những sản phẩm du lịch hấp dẫn, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ấn tượng cho du khách.

Chương trình chia sẻ kết quả khảo sát thực trạng du lịch tỉnh Lào Cai

Chương trình chia sẻ kết quả khảo sát thực trạng du lịch tỉnh Lào Cai

Chiều 8/5, Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam và nhà thầu Tư vấn Quản lý Dự án GREAT 2 (Dự án thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tỉnh Lào Cai) phối hợp với Sở Du lịch tổ chức chương trình chia sẻ kết quả khảo sát thực trạng du lịch tỉnh Lào Cai.

Du lịch Lào Cai đạt tín hiệu tích cực trong 5 ngày nghỉ lễ

Du lịch Lào Cai đạt tín hiệu tích cực trong 5 ngày nghỉ lễ

Trong 5 ngày của kỳ nghỉ lễ, tổng lượng khách du lịch đến Lào Cai ước đạt 256.485 lượt (trong đó khách du lịch nội địa là 240.166 lượt, khách quốc tế đạt 16.319 lượt), tăng 13% so với kỳ nghỉ lễ năm 2023 (227.200 lượt). Tổng thu từ du lịch đạt khoảng 857 tỷ đồng, tăng 20% so với kỳ nghỉ lễ năm 2023 (712 tỷ đồng).

Lào Cai doanh thu từ du lịch đạt trên 900 tỷ đồng trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Lào Cai doanh thu từ du lịch đạt trên 900 tỷ đồng trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tại các điểm vui chơi giải trí, khu điểm du lịch trong tỉnh đón năm mới trong không khí, tiết trời ấm áp, vui tươi, lành mạnh và an toàn. Thời gian nghỉ tết dài ngày là dịp để người dân và du khách vui xuân, du lịch cùng gia đình, với tiềm năng và lợi thế của Lào Cai đã thu hút lượng lớn khách du lịch đến du xuân, tham quan và nghỉ dưỡng.

Xuyên đêm chinh phục Ky Quan San

Xuyên đêm chinh phục Ky Quan San

Khi mặt trời xế bóng và màn sương bao phủ khắp núi rừng cũng là lúc những đống lửa ấm áp được nhóm lên giữa lưng chừng đại ngàn Ky Quan San. Ngọn lửa rực hồng giúp đôi chân bớt mỏi, bàn tay bớt cóng và tiếp thêm động lực để chúng tôi tiếp tục chinh phục đỉnh núi cao thứ 4 Việt Nam.

Đánh thức tiềm năng du lịch mạo hiểm

Đánh thức tiềm năng du lịch mạo hiểm

Lào Cai được thiên nhiên ban tặng nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch, trong đó có du lịch mạo hiểm. Các hoạt động du lịch mạo hiểm được tổ chức thời gian qua đã thu hút du khách trong và ngoài nước, góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Lào Cai đến với bạn bè trong nước, quốc tế.

Dấu ấn du lịch Lào Cai

Dấu ấn du lịch Lào Cai

Năm 2023, với những nỗ lực vượt bậc, du lịch Lào Cai đã có sự bứt phá ấn tượng. Các mục tiêu phát triển du lịch đều tăng. Lào Cai đã đón hơn 7 triệu lượt khách, doanh thu đạt khoảng 22 nghìn tỷ đồng, vượt 8,5% kế hoạch năm.

Khách du lịch đến Lào Cai trong 3 ngày nghỉ tết Dương lịch tăng 27% so với cùng kỳ

Khách du lịch đến Lào Cai trong 3 ngày nghỉ tết Dương lịch tăng 27% so với cùng kỳ

Kỳ nghỉ tết Dương lịch năm 2024 kéo dài 3 ngày, các điểm vui chơi giải trí và khu, điểm du lịch trong tỉnh đều đón năm mới trong thời tiết ấm áp, thích hợp cho các hoạt động trải nghiệm khám phá. Cùng với đó, tại các địa phương tổ chức nhiều hoạt động du lịch đặc sắc, hấp dẫn, góp phần thu hút lượng lớn khách du lịch đến với Lào Cai.

fb yt zl tw