Dự kiến có khoảng 40.000 tấn quả vải tươi xuất khẩu qua Cửa khẩu Kim Thành

Hiện nay, việc xuất khẩu chính ngạch quả vải tươi sang thị trường vùng Tây Nam Trung Quốc qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành) diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và hoàn thành trong buổi sáng hằng ngày.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
V4.jpg
Các lực lượng chức năng tại cửa khẩu đã sắp xếp, phân luồng, giải quyết thủ tục một cách nhanh chóng cũng như phân luồng ưu tiên cho vải tươi để xuất khẩu thuận lợi.

Theo thống kê của Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lào Cai, từ đầu năm 2024 đến nay, đã có hơn 13.620 tấn quả vải tươi của Bắc Giang và Hải Dương được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua Cửa khẩu Kim Thành.

V3.jpg
Cán bộ hải quan tiếp nhận làm thủ tục hải quan cho các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu hàng hóa.

Dự kiến vụ vải thiều năm nay sẽ có khoảng 40.000 tấn quả vải tươi xuất khẩu chính ngạch sang thị trường vùng Tây Nam Trung Quốc qua Cửa khẩu Kim Thành.

V1.jpg
Các xe chở quả vải tươi được ưu tiên xuất khẩu sớm nhất, nhanh nhất và kết thúc ngay trong buổi sáng.

Quả vải tươi đều được đóng hộp xốp ướp đá dán kín, xe tải vận chuyển trong đêm và sáng sớm có mặt tại khu vực tập kết hàng xuất khẩu. Các xe tải chở quả vải tươi xuất khẩu này được ưu tiên mở tờ khai hải quan, kiểm dịch, phân luồng riêng để đảm bảo thông quan sớm nhất, nhanh nhất và kết thúc ngay trong buổi sáng.

V5.jpg
Quả vải tươi đều được đóng hộp xốp ướp đá để đảm bảo tươi ngon.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lào Cai cho biết: Với lượng phương tiện xuất - nhập khẩu qua Cửa khẩu Kim Thành thời gian qua tăng mạnh, nhất là xe chở hàng nông sản, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lào Cai đã tăng cường nhân lực cho các bộ phận nghiệp vụ, đặc biệt là bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hải quan để đảm bảo giải quyết nhanh nhất các thủ tục, tờ khai hải quan...

V6.jpg
Hoạt động xuất-nhập khẩu hàng hoá tại Cửa khẩu Kim Thành.

Thời gian qua, Cửa khẩu Kim Thành luôn sôi động hơn bởi có thêm những chuyến xe tải chở quả vải thiều xuất khẩu sang Trung Quốc. Trung bình lượng phương tiện thông quan tại Cửa khẩu Kim Thành khoảng 470 xe/ngày, trong đó xuất khẩu 240 xe/ngày, nhập khẩu 230 xe/ngày.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư đối với doanh nghiệp

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư đối với doanh nghiệp

Chánh Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư Lào Cai vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư với số tiền 122,5 triệu đồng đối với Liên danh Công ty Cổ phần Xuất - nhập khẩu Hưng Yên và Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Thái Dương.

Kịch bản của Fed và xu hướng giá kim loại quý

Kịch bản của Fed và xu hướng giá kim loại quý

Trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tháng 6, giá kim loại quý như vàng, bạc và bạch kim có xu hướng hạ nhiệt nhẹ. Tuy nhiên, xu hướng trung hạn vẫn được giới chuyên gia kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng cao trong nửa cuối 2024, với niềm tin Fed sắp xoay trục chính sách, rủi ro không chắc chắn từ yếu tố địa chính trị cùng sự thúc đẩy từ phía cung cầu.

Mua bán trái phép hóa đơn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Mua bán trái phép hóa đơn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Với mục đích để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào, giảm nghĩa vụ thuế, hợp thức hóa cho hàng hóa trôi nổi, nhiều doanh nghiệp đã có hành vi mua bán hóa đơn. Tổng cục Thuế khẳng định hành vi trái pháp luật này không chỉ gây thất thu cho ngân sách Nhà nước mà còn ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh lành mạnh.

9X khởi nghiệp từ mô hình nuôi ốc nhồi

9X khởi nghiệp từ mô hình nuôi ốc nhồi

Tự tìm tòi học hỏi, anh Trần Tuấn Anh ở xã Cam Đường (thành phố Lào Cai) đã xây dựng thành công mô hình nuôi ốc nhồi, cung ứng sản phẩm cho nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh, thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Thành phố Lào Cai tập trung nâng cấp các tuyến đường theo tiêu chí đô thị loại I

Thành phố Lào Cai tập trung nâng cấp các tuyến đường theo tiêu chí đô thị loại I

Thành phố Lào Cai đã triển khai nâng cấp được hơn 30 tuyến đường nội đô (là các tuyến đường nhỏ nay nâng cấp mở rộng hơn theo tiêu chí đô thị loại I), đồng thời triển khai mô hình ngầm hóa đường điện, cáp viễn thông để chỉnh trang đô thị theo hướng hiện đại.

Tạo điều kiện để thúc đẩy kinh tế ban đêm

Tạo điều kiện để thúc đẩy kinh tế ban đêm

Ðã gần bốn năm kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1129/QÐ-TTg "Phê duyệt Ðề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam", mặc dù đến nay nhìn chung đã có những chuyển biến tích cực nhưng kết quả tại nhiều nơi chưa đạt như kỳ vọng.

Đồng hành với nông dân phát triển sản xuất

Đồng hành với nông dân phát triển sản xuất

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bát Xát đã tích cực hỗ trợ, hướng dẫn người dân ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tham gia chuỗi giá trị, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

fb yt zl tw