Dự kiến chiều mai (14/9) sẽ thông đường vào thôn Nậm Tông

Ông Đặng Văn Phương, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Bắc Hà cho biết hôm nay đơn vị đã đưa 3 máy xúc vào khắc phục các điểm sụt sạt trên tuyến đường vào thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc (huyện Bắc Hà) và quyết tâm hoàn thành trong chiều muộn ngày mai (14/9).

D1.jpg
Khắc phục các điểm sạt lở trên tuyến đường vào thôn Nậm Tông.

Tuyến đường giao thông vào thôn Nậm Tông dài khoảng 7 km (tính từ điểm tiếp nối Tỉnh lộ 160 vào trung tâm thôn). Mưa lớn của hoàn lưu cơn bão số 3 đã gây sụt sạt nhiều điểm trên tuyến nên việc cứu hộ, cứu nạn và tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân phải đi bộ men theo đường mòn qua rừng, đồi dốc.

D2.jpg
Tỉnh lộ 160, đoạn từ xã Cốc Lầu đến Bản Cái sạt lở nghiêm trọng.

Vì vậy, ngay sau khi tuyến Tỉnh lộ 160, đoạn từ xã Cốc Lầu đến Bản Cái được thông tuyến tạm thời, đơn vị chức năng của huyện đã tiến hành đưa máy xúc vào khắc phục các điểm sụt sạt trên tuyến đường vào thôn Nậm Tông để sớm thông tuyến, đưa thiết bị máy móc vào hỗ trợ người dân tìm kiếm người mất tích và khắc phục hậu quả của mưa bão, sạt lở đất.

D3.jpg
D4.jpg
Hiện tại, để tiếp cận cứu hộ, cứu nạn và tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân thôn Nậm Tông phải đi bộ vài giờ đồng hồ mới đến nơi.

Sau 1 ngày triển khai khắc phục, tuyến đường vào thôn Nậm Tông đã thông được 3 km, nếu thời tiết thuận lợi thì chiều muộn ngày mai sẽ hoàn thành thông 4 km còn lại.

Ông Đặng Văn Phương thông tin: Các điểm sụt sạt phía trên của tuyến đường vào thôn đều có khối lượng đất, đá rất lớn nên chúng tôi chỉ đạo đơn vị thi công triển khai từ sớm để có thể hoàn thành thông toàn tuyến trong ngày mai. Việc sớm thông tuyến giao thông đến thôn sẽ thuận lợi cho việc thực hiện phương án đưa máy móc, thiết bị vào tìm kiếm người mất tích và khắc phục thiệt hại do thiên tai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Người dân sẽ sớm có thể theo dõi kết quả khám sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh và nhiều thông tin y tế quan trọng ngay trên ứng dụng VNeID. Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, dữ liệu khám sức khỏe và khám chữa bệnh sẽ được liên thông, cập nhật vào hồ sơ sức khỏe điện tử, tạo nền tảng cho việc quản lý và chăm sóc sức khỏe trên môi trường số.

Mùa hè của em

Mùa hè của em

Mùa hè của trẻ em vùng cao là những buổi chiều đầy cảm xúc, những trò chơi tuổi thơ, tinh nghịch, hồn nhiên trong trẻo. Nghỉ hè là khoảng thời gian các em được hòa mình vào thiên nhiên, được thoải mái đùa vui với bạn bè trên cánh đồng quê hương... Nhịp sống mùa hè ở vùng cao cứ yên bình như thế, đưa mỗi chúng ta về lại tuổi thơ xưa.

fb yt zl tw