Du khách người Anh đã an toàn sau một đêm bị lạc trong rừng

23 giờ 30 phút, ngày 19/4, Công an 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu nhận được tin báo, du khách người Anh bị mất phương hướng, lạc trong rừng. Du khách bị lạc đã gọi điện cung cấp thông tin, tuy nhiên do thời tiết mưa to, nhiều giờ bị lạc điện thoại của khách đã hết pin.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an 2 tỉnh đã xác định tọa độ của du khách. Công an tỉnh Lai Châu đã cử 52 cán bộ, chiến sỹ do đồng chí Trung tá Nguyễn Tiến Khang, Phó Trưởng phòng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ làm trưởng đoàn tìm kiếm; 20 cán bộ chiến sỹ thuộc Phòng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lai Châu; 5 chiến sỹ Công an huyện Tam Đường; 27 chiến sỹ Công an và cán bộ Y tế xã Sơn Bình tìm kiếm xuyên đêm tại khu vực rừng du khách bị lạc.

a84e0c3435199b47c208.jpg
Một số thành viên trong đoàn tìm kiếm.

Đồng thời, Công an tỉnh Lào Cai do đồng chí Thượng tá Lê Anh Dũng, Phó Trưởng phòng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn cùng 10 cán bộ, chiến sỹ thuộc Phòng Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh; 10 cán bộ, chiến sỹ đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an thị xã Sa Pa tham gia đoàn tìm kiếm.

14b8b6cdf2e05cbe05f1.jpg
Vị trí du khách bị lạc.

Đến 8 giờ 6 phút ngày 20/4, các lực lượng đã tìm thấy du khách bị lạc tại bìa rừng khu vực đỉnh đèo Ô Quy Hồ trong tình trạng sức khỏe tốt, trên người có nhiều vết xây xát nhỏ.

aea654d310febea0e7ef.jpg
Du khách người Anh đã an toàn.

Du khách bị lạc là anh Henwood Josheph Thomas, 18 tuổi, quốc tịch Anh. Anh Henwood Josheph Thomas đi du lịch một mình, tự vào rừng khám phá từ 8 giờ sáng ngày 19/4, bắt đầu bị lạc và mất phương hướng vào 23 giờ 30 phút.

Lực lượng tìm kiếm đã đưa du khách về Công an thị xã Sa Pa xác minh thông tin và tuyên truyền nhắc nhở du khách về các quy định khi đi du lịch tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều sáng kiến, cách làm hữu ích trong thực hiện nhiệm vụ tại cửa khẩu

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai: Nhiều sáng kiến, cách làm hữu ích trong thực hiện nhiệm vụ tại cửa khẩu

Chiều 16/5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024. Đây là đơn vị cơ sở đầu tiên của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai tổng kết công tác này.

Lực lượng vũ trang huyện Mường Khương tổ chức điểm Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024

Lực lượng vũ trang huyện Mường Khương tổ chức điểm Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024

Ngày 16/5, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Mường Khương tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024. Đây là đại hội được Thường vụ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh chỉ đạo chọn làm điểm để rút kinh nghiệm cho các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh tổ chức đại hội trong thời gian tới.

Đưa hơi ấm gia đình vào doanh trại

Đưa hơi ấm gia đình vào doanh trại

Vào ngày nghỉ cuối tuần, Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lại đón rất đông người thân đến thăm chiến sĩ mới. Việc tạo điều kiện cho các chiến sĩ mới được gặp mặt gia đình, người thân, bạn bè cũng là giải pháp được đơn vị thực hiện trong nhiều năm qua để nâng cao chất lượng tuyển quân, xây dựng quân đội chính quy.

Vẹn nguyên ký ức

Vẹn nguyên ký ức


Đã gần 50 năm trôi qua, mặc dù tuổi cao và không còn minh mẫn nhưng ký ức về cuộc chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất hai miền đất nước, ký ức ngày độc lập vẫn hằn sâu trong tâm trí của các cựu chiến binh khi được sống trong thời khắc lịch sử.

Lào Cai trong Đại thắng mùa Xuân 1975

Lào Cai trong Đại thắng mùa Xuân 1975

Chiến dịch Hồ Chí Minh với đỉnh cao là chiến thắng ngày 30/4 giải phóng hoàn toàn miền Nam có phần đóng góp đáng kể của quân và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai. Đó là đóng góp to lớn về sức người, sức của với tinh thần "tất cả cho tiền tuyến, tất cả cho chiến thắng" để cùng dân tộc làm nên những trang sử mang tầm thời đại.

 Đảm bảo cho người dân, du khách một kỳ nghỉ lễ an toàn, bình yên

Đảm bảo cho người dân, du khách một kỳ nghỉ lễ an toàn, bình yên

Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2024, công an các huyện, các xã vùng cao, biên giới của tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm, kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh từ cơ sở, đảm bảo an toàn, bình yên cho Nhân dân trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Thành phố Lào Cai tổ chức thành công Hội thi bắn súng quân dụng và Hội thao quốc phòng dân quân, tự vệ năm 2024

Thành phố Lào Cai tổ chức thành công Hội thi bắn súng quân dụng và Hội thao quốc phòng dân quân, tự vệ năm 2024

Chiều 26/4, sau 1 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi bắn súng quân dụng và Hội thao quốc phòng dân quân, tự vệ năm 2024 thành phố Lào Cai đã kết thúc thành công. Đây là đơn vị được Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh chọn làm điểm tổ chức hội thi để Ban CHQS 8 huyện (thị xã) trong tỉnh tham quan, học tập, rút kinh nghiệm.

Đảm bảo an toàn, phòng chống cháy, nổ trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2024

Đảm bảo an toàn, phòng chống cháy, nổ trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2024

Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2024, thời gian nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, dự báo tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh có nắng nóng cực điểm nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao. Cũng trong dịp nghỉ lễ, lượng người đi xa trở về nhà và lượng khách du lịch đến Lào Cai tăng, vì thế, công tác phòng, chống cháy nổ được chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng chú trọng.

fb yt zl tw