Du khách leo bộ chinh phục đỉnh Fansipan tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm trước

Theo thống kê của Vườn Quốc gia Hoàng Liên, trong năm 2023, lượng khách leo núi chinh phục đỉnh Fansipan tăng cao so với các năm trước.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong năm 2023, tính đến hết ngày 21/12 đã có 11.315 lượt du khách vào Vườn Quốc gia Hoàng Liên tham gia hành trình leo bộ chinh phục đỉnh Fansipan - “Nóc nhà Đông Dương”. So với cùng kỳ năm 2022, tổng lượng khách tăng 202,2%, trong đó khách nước ngoài chiếm 51%.

du-lich-1-7893-1055.jpg
Đoàn khách bắt đầu hành trình leo núi chinh phục đỉnh Fansipan.

Chinh phục đỉnh Fansipan bằng đường bộ vẫn là thách thức lớn đối với du khách, đòi hỏi phải có sự bền bỉ, ý chí, quyết tâm… Tuy nhiên, đây là cơ hội để du khách được hòa mình vào vẻ đẹp hoang sơ, cảm nhận sự hùng vỹ của núi rừng Hoàng Liên, khám phá sự đa dạng sinh học với nhiều loài động vật, thực vật đặc hữu của Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

du-lich-2-1041.jpg
Du khách leo núi xuyên đêm để kịp đón bình minh trên đỉnh núi.

Việc thu hút đông du khách trong nước và quốc tế vào Vườn Quốc gia Hoàng Liên tham quan, trải nghiệm nói chung, leo núi chinh phục đỉnh Fansipan nói riêng là kết quả công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, áp dụng nhiều biện pháp để giảm thiểu sự tác động của du lịch và các hoạt động khác đến cảnh quan, môi trường và đa dạng sinh học của cơ quan chức năng. Cùng với đó là việc thường xuyên cải tạo, bổ sung, nâng cao chất lượng các hạng mục cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch trong vườn quốc gia.

du-lich-3-3840.jpg
Bình minh tại điểm nghỉ đêm 2200 m.
du-lich-4-5015-2228.jpg
Niềm vui của đoàn khách đến từ Malaysia khi chinh phục thành công đỉnh Fansipan.

Để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho du khách chinh phục đỉnh Fansipan, năm 2024, ngoài việc bổ sung, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ du khách, Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã tổ chức tập huấn, cấp thẻ ra - vào rừng cho hơn 200 người là hướng dẫn viên và khuân vác đồ phục vụ khách leo núi vào vườn quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày 1: Khám phá thác Ong Chúa và “săn” trái tim trên đá

Chinh phục núi Nhìu Cồ San Ngày 1: Khám phá thác Ong Chúa và “săn” trái tim trên đá

Núi Nhìu Cồ San theo tiếng dân tộc Mông có nghĩa là núi Sừng Trâu. Đây là dãy núi thuộc hệ thống Hoàng Liên Sơn với độ cao 2.965 m so với mặt nước biển, đứng thứ 9 trong tốp 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam. Để chinh phục núi Nhìu Cồ San, người leo sẽ mất khoảng 2 ngày 1 đêm. Ngày đầu tiên, cung đường từ chân núi lên tới lán nghỉ có rất nhiều cảnh đẹp để lại ấn tượng sâu đậm cho người leo.

Kỳ cuối: Chạm mặt quần thể đỗ quyên khổng lồ

Chinh phục Sinh Tcha Pao - “săn” đỗ quyên khổng lồ Kỳ cuối: Chạm mặt quần thể đỗ quyên khổng lồ

Tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh Sinh Tcha Pao, chúng tôi thức dậy giữa đại ngàn khi những chú chim rừng vừa cất tiếng hót gọi bình minh. Dưới tán lá dày đặc của rừng nguyên sinh, trời vẫn chưa sáng. Cả đoàn lục tục nhóm lửa, nấu nước pha mì tôm làm bữa sáng.

Đầu tư phát triển du lịch tâm linh

Đầu tư phát triển du lịch tâm linh

Du lịch tâm linh là xu hướng phổ biến hiện nay. Nhu cầu du lịch tâm linh của người dân Lào Cai nói riêng và cả nước nói chung trở thành động lực thúc đẩy du lịch tâm linh phát triển.

Kỳ 1: Gian nan chinh phục Sinh Tcha Pao

Chinh phục Sinh Tcha Pao - “săn” đỗ quyên khổng lồ Kỳ 1: Gian nan chinh phục Sinh Tcha Pao

Với những người yêu thích khám phá, chinh phục núi cao, Sinh Tcha Pao, thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Hoàng Liên Văn Bàn như lời mời gọi hấp dẫn bởi cung đường núi hoang sơ, vắng dấu chân người, đầy thử thách với con dốc “tức thở” cùng vách đá cao dựng đứng. Sinh Tcha Pao còn hấp dẫn với quần thể đỗ quyên khổng lồ, khoe sắc rực rỡ mỗi độ tháng Ba về mà hiếm đỉnh núi nào có được.

Bức họa đồ mùa nước đổ trên vùng cao Lào Cai

Bức họa đồ mùa nước đổ trên vùng cao Lào Cai

Tháng 5, những cơn mưa rào mùa hạ ùa về làm cho những tràn ruộng bậc thang trên khắp rẻo cao Lào Cai bừng tỉnh. Mùa này, đồng bào vùng cao bắt đầu vào vụ cày cấy, làm cho khung cảnh ruộng bậc thang trở nên đẹp như bức tranh họa đồ khổng lồ với những đường nét mềm mại, màu sắc sinh động, nhất là buổi bình minh hay dưới ánh mặt trời buổi hoàng hôn.

Bát Xát - Bức họa mùa nước đổ

Bát Xát - Bức họa mùa nước đổ

Nếu du khách đang tìm kiếm một chốn du lịch vừa hùng vĩ với núi đồi, vừa lãng mạn với cỏ cây, hoa lá thì huyện Bát Xát là nơi đáng đến trong chuyến trải nghiệm vào mùa nước đổ.

Chương trình chia sẻ kết quả khảo sát thực trạng du lịch tỉnh Lào Cai

Chương trình chia sẻ kết quả khảo sát thực trạng du lịch tỉnh Lào Cai

Chiều 8/5, Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam và nhà thầu Tư vấn Quản lý Dự án GREAT 2 (Dự án thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tỉnh Lào Cai) phối hợp với Sở Du lịch tổ chức chương trình chia sẻ kết quả khảo sát thực trạng du lịch tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw