Dự báo Việt Nam tăng 125% mức độ thịnh vượng trong 10 năm tới

Việt Nam được nhận định là một trong những điểm đến đầu tư hàng đầu, có triển vọng dài hạn tích cực.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu gặp nhiều thách thức, nhất là các tác động từ xung đột địa chính trị thì kinh tế Việt Nam vẫn duy trì tốc độ phục hồi. Việt Nam được nhận định vẫn là một trong những điểm đến đầu tư hàng đầu, có triển vọng dài hạn tích cực.

Trang The Star nhận định: Việt Nam vẫn là ngoại lệ trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên quy mô toàn cầu và khu vực trong năm qua. Các nhà kinh tế cho biết, nền kinh tế Đông Nam Á dự kiến sẽ thu hút một lượng lớn vốn FDI trong năm nay.

Việt Nam được đánh giá là một trong những "con rồng nhỏ" đang chuẩn bị cất cánh.
Việt Nam được đánh giá là một trong những "con rồng nhỏ" đang chuẩn bị cất cánh.

Cùng chung nhận định, trang CTM File cho rằng Việt Nam là một trong các quốc gia mà các tập đoàn nên mở rộng đầu tư, kinh doanh. Việt Nam có lợi thế về sự ổn định chính trị lâu dài và đây là động lực thu hút hoạt động kinh doanh.

Ông Michael Kokalari - Giám đốc Phòng Phân tích kinh tế vĩ mô, Quỹ Đầu tư VinaCapital cho rằng, Việt Nam về cơ bản đã có sức hấp dẫn đặc biệt đối với các nhà đầu tư FDI với giá nhân công rẻ và sự gần gũi về mặt địa lý với chuỗi cung ứng.

Theo trang BNN Breaking, giữa những thách thức toàn cầu, sự phát triển của công nghiệp và hoạt động xuất khẩu tại Việt Nam cho thấy những dấu hiệu phục hồi tốt. Trang báo cho biết, ngành dệt may cùng với xuất khẩu cà phê và gạo không chỉ là những mặt hàng chủ lực truyền thống của nền kinh tế Việt Nam; mà giờ đây là những ngành tiên phong dẫn đầu nỗ lực phục hồi.

Ông Greg Testerman - Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) nêu ý kiến: "Hiện tại, chúng ta đang ở thời điểm thực sự thuận lợi đối với người tiêu dùng Việt Nam vì lãi suất đang giảm, lạm phát được kiểm soát. Chính quyền trung ương đã làm rất tốt việc quản lý sự ổn định của nền kinh tế trong những hoàn cảnh đặc biệt này. Chúng tôi mong đợi, hoạt động sản xuất tại Việt Nam khởi sắc trong năm nay. Điều này cũng tốt cho người tiêu dùng Việt Nam vì điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều việc làm hơn và nhiều thu nhập hơn. Đây là một yếu tố rất thuận lợi cho nền kinh tế Việt Nam trong năm 2024".

Về triển vọng dài hạn, Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng trích nhận định của bà Janet Pau, Giám đốc điều hành Hội đồng doanh nghiệp châu Á, đánh giá Việt Nam cùng với Philippines, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ là những "con rồng nhỏ" đang chuẩn bị cất cánh.

Trang CNBC cũng nhận định Việt Nam sẽ có mức tăng mạnh nhất về sự thịnh vượng trong thập niên tới, khi củng cố được vị thế là trung tâm sản xuất toàn cầu. Theo đó, Việt Nam được dự báo sẽ tăng 125% mức độ thịnh vượng trong 10 năm tới.

Theo VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam trở thành đối tác xuất khẩu gạo lớn nhất tại Singapore

Việt Nam trở thành đối tác xuất khẩu gạo lớn nhất tại Singapore

Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết: 3 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần, kim ngạch cao hơn so với Ấn Độ (6,96%) và Thái Lan (8,28%). Cùng đó, Ấn Độ, Thái Lan lần lượt giữ 2 vị trí tiếp theo với kim ngạch lần lượt là 33,63 triệu SGD và 33,16 triệu SGD. Cả 3 nước xuất khẩu hàng đầu chiếm 91,21% thị phần gạo tại Singapore.

Hái chè cổ thụ vụ xuân ở Tả Củ Tỷ

Hái chè cổ thụ vụ xuân ở Tả Củ Tỷ

Tháng Tư hằng năm là thời điểm người dân xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà bắt đầu vào vụ thu hoạch lứa búp chè cổ thụ đầu tiên trong năm. Họ phải vượt núi, băng qua những cánh rừng, trèo lên cây chè cổ thụ cao vài mét để hái từng búp chè xanh non mơn mởn.

Xúc tiến thương mại miền núi chưa được tận dụng để khai thác hết tiềm năng

Xúc tiến thương mại miền núi chưa được tận dụng để khai thác hết tiềm năng

Để khai thác hết tiềm năng và đẩy mạnh xúc tiến thương mại và phát triển xuất nhập khẩu Trung du, miền núi phía Bắc, các địa phương cần đẩy mạnh liên kết để cùng thống nhất, đồng hành phát triển các sản phẩm thế mạnh chủ lực, từ đó tham gia sâu vào các mô hình chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị phù hợp.

Đón dòng vốn FDI dịch chuyển sang Việt Nam

Đón dòng vốn FDI dịch chuyển sang Việt Nam

Năm 2024 được dự báo là điểm khởi đầu của làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lần thứ tư vào Việt Nam. Nhiều địa phương đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón dòng vốn ngoại, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Khép kín bậc thang thủy điện trên sông Chảy

Khép kín bậc thang thủy điện trên sông Chảy

Sông Chảy - 1 trong 3 dòng sông lớn của vùng Tây Bắc bắt nguồn từ vùng núi tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), dài hơn 300 km, trong đó phần lớn chảy qua địa bàn tỉnh Lào Cai từ huyện Si Ma Cai đến Mường Khương, Bắc Hà, Bảo Yên.

Tăng liên kết để thúc đẩy thương mại biên giới

Tăng liên kết để thúc đẩy thương mại biên giới

Với hơn 5.000 km đường biên giới với Trung Quốc, Lào và Campuchia, nằm ở vị trí trung tâm khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang sở hữu nhiều lợi thế, điều kiện chiến lược để kỳ vọng vươn lên trở thành trung tâm giao thương trong khu vực. Tuy nhiên, đến nay kết quả thương mại vẫn chưa được như mong đợi, các địa phương cho rằng, cần phải phát triển hạ tầng tạo sức bật xuất khẩu (XK) sang thị trường “láng giềng”.

Nhộn nhịp trên công trường thi công vòm thép cầu Phú Thịnh

Nhộn nhịp trên công trường thi công vòm thép cầu Phú Thịnh

Những ngày này, gần một trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công cầu Phú Thịnh (TP Lào Cai) đang chạy đua với thời gian, đẩy nhanh tiến độ lắp đặt vòm thép, phấn đấu hoàn thành đúng dịp kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (1/5).

fb yt zl tw