Dự báo Việt Nam tăng 125% mức độ thịnh vượng trong 10 năm tới

Việt Nam được nhận định là một trong những điểm đến đầu tư hàng đầu, có triển vọng dài hạn tích cực.

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu gặp nhiều thách thức, nhất là các tác động từ xung đột địa chính trị thì kinh tế Việt Nam vẫn duy trì tốc độ phục hồi. Việt Nam được nhận định vẫn là một trong những điểm đến đầu tư hàng đầu, có triển vọng dài hạn tích cực.

Trang The Star nhận định: Việt Nam vẫn là ngoại lệ trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên quy mô toàn cầu và khu vực trong năm qua. Các nhà kinh tế cho biết, nền kinh tế Đông Nam Á dự kiến sẽ thu hút một lượng lớn vốn FDI trong năm nay.

Việt Nam được đánh giá là một trong những "con rồng nhỏ" đang chuẩn bị cất cánh.
Việt Nam được đánh giá là một trong những "con rồng nhỏ" đang chuẩn bị cất cánh.

Cùng chung nhận định, trang CTM File cho rằng Việt Nam là một trong các quốc gia mà các tập đoàn nên mở rộng đầu tư, kinh doanh. Việt Nam có lợi thế về sự ổn định chính trị lâu dài và đây là động lực thu hút hoạt động kinh doanh.

Ông Michael Kokalari - Giám đốc Phòng Phân tích kinh tế vĩ mô, Quỹ Đầu tư VinaCapital cho rằng, Việt Nam về cơ bản đã có sức hấp dẫn đặc biệt đối với các nhà đầu tư FDI với giá nhân công rẻ và sự gần gũi về mặt địa lý với chuỗi cung ứng.

Theo trang BNN Breaking, giữa những thách thức toàn cầu, sự phát triển của công nghiệp và hoạt động xuất khẩu tại Việt Nam cho thấy những dấu hiệu phục hồi tốt. Trang báo cho biết, ngành dệt may cùng với xuất khẩu cà phê và gạo không chỉ là những mặt hàng chủ lực truyền thống của nền kinh tế Việt Nam; mà giờ đây là những ngành tiên phong dẫn đầu nỗ lực phục hồi.

Ông Greg Testerman - Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) nêu ý kiến: "Hiện tại, chúng ta đang ở thời điểm thực sự thuận lợi đối với người tiêu dùng Việt Nam vì lãi suất đang giảm, lạm phát được kiểm soát. Chính quyền trung ương đã làm rất tốt việc quản lý sự ổn định của nền kinh tế trong những hoàn cảnh đặc biệt này. Chúng tôi mong đợi, hoạt động sản xuất tại Việt Nam khởi sắc trong năm nay. Điều này cũng tốt cho người tiêu dùng Việt Nam vì điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều việc làm hơn và nhiều thu nhập hơn. Đây là một yếu tố rất thuận lợi cho nền kinh tế Việt Nam trong năm 2024".

Về triển vọng dài hạn, Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng trích nhận định của bà Janet Pau, Giám đốc điều hành Hội đồng doanh nghiệp châu Á, đánh giá Việt Nam cùng với Philippines, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ là những "con rồng nhỏ" đang chuẩn bị cất cánh.

Trang CNBC cũng nhận định Việt Nam sẽ có mức tăng mạnh nhất về sự thịnh vượng trong thập niên tới, khi củng cố được vị thế là trung tâm sản xuất toàn cầu. Theo đó, Việt Nam được dự báo sẽ tăng 125% mức độ thịnh vượng trong 10 năm tới.

Theo VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nắng nóng gay gắt, tiêu thụ điện liên tiếp lập kỷ lục mới

Nắng nóng gay gắt, tiêu thụ điện liên tiếp lập kỷ lục mới

Nắng nóng diện rộng với nền nhiệt nhiều nơi lên tới 40 - 42 độ C đang khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. Hệ thống điện quốc gia và khu vực miền Bắc liên tiếp xác lập các kỷ lục mới về công suất và sản lượng tiêu thụ, trong khi ngành điện phải huy động tối đa nhiều nguồn phát để bảo đảm cung ứng điện an toàn.

Lào Cai mở rộng diện tích dâu tằm

Lào Cai mở rộng diện tích dâu tằm

Trồng dâu nuôi tằm tiếp tục được tỉnh Lào Cai xác định là ngành hàng chủ lực của tỉnh trong những năm tới, với mục tiêu mở rộng diện tích, hình thành các vùng chuyên canh và xây dựng chuỗi liên kết sản xuất bền vững.

Sắp diễn ra Lễ hội Nông trại bốn mùa 2026 tại phường Trung Tâm

Sắp diễn ra Lễ hội Nông trại bốn mùa 2026 tại phường Trung Tâm

Giữa tháng 6 này, du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào không gian rực rỡ và tràn ngập hương vị của Lễ hội “Nông trại  bốn mùa năm 2026” diễn ra tại tổ dân phố 21, phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai. Với chủ đề “Sắc màu bốn mùa - Hương vị quê hương”, lễ hội hứa hẹn là điểm đến trải nghiệm trọn vẹn và hấp dẫn không thể bỏ qua.

Livestream bán hàng giả - “Chiêu trò” mới trên không gian mạng

Livestream bán hàng giả - “Chiêu trò” mới trên không gian mạng

Mỗi tối, chỉ cần vài thao tác trên điện thoại thông minh, người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận hàng trăm phiên livestream bán mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, đồ gia dụng trên các nền tảng mạng xã hội. Những lời quảng cáo hấp dẫn như “hàng chính hãng”, “giảm giá sốc”, “xả kho”, “duy nhất hôm nay” liên tục xuất hiện, kéo theo hàng nghìn lượt xem và chốt đơn.

Hướng tới giá trị bền vững trong nghề trồng dâu, nuôi tằm

Hướng tới giá trị bền vững trong nghề trồng dâu, nuôi tằm

Được xác định là loại cây trồng chủ lực, nhiều địa phương của tỉnh đang từng bước nâng cao năng suất, chất lượng cây dâu tằm. Từ những diện tích sản xuất nhỏ trước đây, nghề trồng dâu, nuôi tằm đang từng bước chuyển mình theo hướng hàng hoá, ứng dụng khoa học - kỹ thuật và liên kết chuỗi giá trị. 

CHÍNH THỨC: Bộ Công Thương lên tiếng về xăng E10

CHÍNH THỨC: Bộ Công Thương lên tiếng về xăng E10

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân khẳng định, đến nay chưa ghi nhận trường hợp chính thức nào phản ánh xăng sinh học E10 gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất hay tuổi thọ động cơ phương tiện. Việc triển khai sử dụng xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6 được đánh giá là bước đi quan trọng nhằm thúc đẩy nhiên liệu sạch, bảo đảm an ninh năng lượng và phát triển bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần chủ động thay đổi thói quen sử dụng điện trong khung giờ cao điểm từ 17h30 đến 22h30

Người dân và doanh nghiệp cần chủ động thay đổi thói quen sử dụng điện trong khung giờ cao điểm từ 17h30 đến 22h30

Giá điện giờ cao điểm hiện đang cao gần gấp 3 lần so với giờ thấp điểm, trong đó mức cao nhất lên tới 5.422 đồng/kWh. Các chuyên gia cảnh báo người dân và doanh nghiệp cần thay đổi thói quen sử dụng điện, đặc biệt trong khung giờ buổi tối từ 17h30 đến 22h30 để tránh chi phí tăng mạnh.

Ford Việt Nam kiến nghị coi xe bán tải dưới 3,5 tấn như ô tô con khi tổ chức giao thông

Ford Việt Nam kiến nghị coi xe bán tải dưới 3,5 tấn như ô tô con khi tổ chức giao thông

Ford Việt Nam vừa kiến nghị Chính phủ và Bộ Xây dựng sửa đổi quy định phân loại phương tiện theo hướng cho phép xe bán tải cabin kép dưới 3,5 tấn được tổ chức lưu thông như ô tô con. Doanh nghiệp cho rằng quy định hiện hành chưa phù hợp với đặc tính kỹ thuật của dòng xe, đồng thời tạo ra sự bất cân xứng giữa nghĩa vụ thuế và quyền lợi lưu thông.

fb yt zl tw