Dự báo từ sáng 6/10, Lào Cai đón không khí lạnh

Dự báo khoảng sáng 6/10, một đợt không khí lạnh từ phía Bắc sẽ tăng cường xuống các khu vực trong tỉnh gây mưa rào và dông vài nơi, sau kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao nên có mưa, mưa rào và dông rải rác.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, rãnh áp thấp nối với cơn bão Koinu bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc và đầy dần lên. Khoảng sáng 6/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc.

Tại Lào Cai, khi không khí lạnh ảnh hưởng gây mưa rào và dông vài nơi, sau kết hợp với tác động vùng hội tụ gió trên cao nên có mưa, mưa rào và dông rải rác, gió Nam đến Đông Nam cấp 2, vùng cao có gió Đông Bắc cấp 2. Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm phổ biến 6 - 7 độ C.

Hiện thời tiết Lào Cai đêm về sáng trời se lạnh, ban ngày trời nắng gián đoạn. Khi không khí lạnh tràn về sinh mây dông phát triển trên diện rộng, dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như mưa đá, lốc xoáy và sét đánh trong cơn dông. Vì vậy, người dân các địa phương cần tăng cường công tác phòng chống thiên tai để giảm thiểu thiệt hại.

Đón không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ thấp nhất vùng thấp giảm xuống 21 - 23 độ C, vùng cao trong khoảng 17 - 19 độ C, thị xã Sa Pa khoảng 14 - 16 độ C.

Đến ngày 7/10, vùng áp thấp nóng phía Tây vẫn có xu thế phát triển và mở rộng về phía Đông Nam rồi ổn định. Nhiệt độ ở Lào Cai tiếp tục giảm nhẹ hơn .

Đợt không khí lạnh có khả năng kéo dài 3 đến 4 ngày.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, diễn biến mưa trong 24 giờ qua như sau: Đêm 1/7 và sáng 2/7 các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Lượng mưa phổ biến từ 10 – 40 mm, một số nơi cao hơn 60 mm như: Dương Quỳ 95,4 mm; Ngũ Chỉ Sơn 62,6 mm; Lùng Phình 60,6 mm.

Lào Cai bảo đảm khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp

Lào Cai bảo đảm khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp

Thông tin từ Sở Y tế Lào Cai, thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, ngành y tế và bảo hiểm xã hội (BHXH) đã phối hợp triển khai những hoạt động cần thiết để bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), công tác khám bệnh, chữa bệnh BHYT liên tục, thông suốt, không bị gián đoạn.

Kỳ vọng từ những chuyển động ở "bộ mặt" hành chính công

Kỳ vọng từ những chuyển động ở "bộ mặt" hành chính công

Mỗi khi một bộ máy chính quyền mới bắt đầu nhiệm kỳ, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào những hành động đầu tiên. Tại Lào Cai, sau ngày 1/7/2025, những chuyển động ban đầu tại các trung tâm hành chính công - nơi được mệnh danh là “bộ mặt” của nền hành chính - không chỉ đơn thuần là giải quyết thủ tục, mà đang trở thành nguồn năng lượng thắp lên kỳ vọng lớn lao của người dân về một nhiệm kỳ phục vụ hiệu quả và tận tâm.

Rừng kháo cổ thụ trên núi Sải Duần

Rừng kháo cổ thụ trên núi Sải Duần

Thời gian gần đây, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát (nay là xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai) trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước yêu thích khám phá thiên nhiên, trải nghiệm núi rừng. Một trong những địa chỉ để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với du khách là rừng kháo cổ thụ ở thôn Sải Duần do cộng đồng quản lý với hàng vạn cây kháo cổ thụ xanh mướt.

419 học sinh đỗ vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

419 học sinh đỗ vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành vừa công bố danh sách trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2025 - 2026, đánh dấu một năm thành công trong công tác tuyển sinh và thu hút nhân tài. 419 học sinh đã xuất sắc vượt qua kỳ thi đầy cạnh tranh để chính thức trở thành thành viên của ngôi trường danh tiếng này.

Không để thủ tục hành chính gián đoạn trong ngày đầu vận hành chính quyền 2 cấp

Không để thủ tục hành chính gián đoạn trong ngày đầu vận hành chính quyền 2 cấp

Hôm nay (1/7), chính quyền 2 cấp chính thức đi vào vận hành, bên cạnh việc triển khai các công việc của chính quyền mới, tỉnh Lào Cai ưu tiên, bố trí cán bộ chuyên môn đủ năng lực để phục vụ người dân và doanh nghiệp giải quyết các thủ tục hành chính, không để gián đoạn trong ngày đầu vận hành.

fb yt zl tw