Dự báo từ sáng 6/10, Lào Cai đón không khí lạnh

Dự báo khoảng sáng 6/10, một đợt không khí lạnh từ phía Bắc sẽ tăng cường xuống các khu vực trong tỉnh gây mưa rào và dông vài nơi, sau kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao nên có mưa, mưa rào và dông rải rác.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, rãnh áp thấp nối với cơn bão Koinu bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc và đầy dần lên. Khoảng sáng 6/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc.

Tại Lào Cai, khi không khí lạnh ảnh hưởng gây mưa rào và dông vài nơi, sau kết hợp với tác động vùng hội tụ gió trên cao nên có mưa, mưa rào và dông rải rác, gió Nam đến Đông Nam cấp 2, vùng cao có gió Đông Bắc cấp 2. Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm phổ biến 6 - 7 độ C.

Hiện thời tiết Lào Cai đêm về sáng trời se lạnh, ban ngày trời nắng gián đoạn. Khi không khí lạnh tràn về sinh mây dông phát triển trên diện rộng, dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như mưa đá, lốc xoáy và sét đánh trong cơn dông. Vì vậy, người dân các địa phương cần tăng cường công tác phòng chống thiên tai để giảm thiểu thiệt hại.

Đón không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ thấp nhất vùng thấp giảm xuống 21 - 23 độ C, vùng cao trong khoảng 17 - 19 độ C, thị xã Sa Pa khoảng 14 - 16 độ C.

Đến ngày 7/10, vùng áp thấp nóng phía Tây vẫn có xu thế phát triển và mở rộng về phía Đông Nam rồi ổn định. Nhiệt độ ở Lào Cai tiếp tục giảm nhẹ hơn .

Đợt không khí lạnh có khả năng kéo dài 3 đến 4 ngày.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tăng cường bảo đảm công tác y tế dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và ngày 30/4 - 01/5

Lào Cai tăng cường bảo đảm công tác y tế dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và ngày 30/4 - 01/5

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tổ chức nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4, Ngày Quốc tế Lao động 01/5, Sở Y tế Lào Cai đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm công tác y tế trong thời gian nghỉ lễ.

Mưa dông, sạt lở gây thiệt hại tại nhiều địa phương, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Mưa dông, sạt lở gây thiệt hại tại nhiều địa phương, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Theo Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và các địa phương, tính đến 11 giờ ngày 23/4, mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá cục bộ gió giật mạnh và sụt lún, sạt lở bờ sông đã làm 1 người bị thương và gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.

Thi tốt nghiệp trên máy tính - Thách thức đối với thầy trò vùng cao

Thi tốt nghiệp trên máy tính - Thách thức đối với thầy trò vùng cao

Từ năm 2027, hình thức thi trên máy tính sẽ chính thức được áp dụng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây được xác định là bước ngoặt quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số ngành giáo dục, giúp nâng cao tính khách quan, minh bạch và tiệm cận với xu thế hiện đại. Tuy nhiên, với nhiều trường học khu vực vùng cao, chủ trương này đang đặt ra nhiều thách thức, khi điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin còn hạn chế, học sinh thiếu kỹ năng sử dụng máy tính, đội ngũ giáo viên tin học còn thiếu.

Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái khai mạc Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên năm học 2025 - 2026

Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái khai mạc Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên năm học 2025 - 2026

Sáng 22/4, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái đã khai mạc Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên cấp trường năm học 2025 - 2026. Đây là hoạt động chuyên môn thường niên mang tính trọng điểm nhằm đánh giá chất lượng đào tạo thực hành, đồng thời tạo tiền đề để lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham gia các kỳ thi kỹ năng nghề ở cấp cao hơn.

Chàng trai 21 tuổi đều đặn cắt tóc miễn phí cho học sinh

Chàng trai 21 tuổi đều đặn cắt tóc miễn phí cho học sinh

Đều đặn 3 ngày cuối tuần, vào 16 giờ, tại khu vực Nhà thi đấu đa năng Trấn Yên lại xuất hiện một tiệm  cắt tóc đặc biệt với chiếc ghế nhựa đơn sơ, vài chiếc kéo, tông đơ và chiếc lược quen thuộc. Người thợ chính là Vương Sĩ Trường, 21 tuổi, ở thôn 7, xã Quy Mông, hiện đang theo học nghề tại xã Trấn Yên.

fb yt zl tw