Dự báo thời tiết Lào Cai dịp nghỉ tết Dương lịch 2024

Dự báo, dịp nghỉ tết Dương lịch 2024 (từ 30/12/2023 - 1/1/2024), khu vực vùng thấp trong tỉnh hai ngày đầu không mưa, sau có mưa nhỏ vài nơi, trời rét vào đêm và sáng sớm.

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, hiện không khí lạnh ảnh hưởng đến các địa phương tiếp tục suy yếu. Theo đó, nền nhiệt ở Lào Cai vẫn trong tình trạng gia tăng trong thời gian tới.

Dự báo thời tiết từ ngày 30/12/2023 - 1/1/2024: Ngày 30 và 31/12, nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm không mưa, riêng vùng núi có mưa nhỏ, mưa phùn vài nơi. Sáng có nơi có sương mù; gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ phổ biến từ 15 - 25 độ C, vùng núi ước khoảng 12 - 20 độ C, thị xã Sa Pa từ 9 - 18 độ C.

Ngày 1/1 nhiều mây, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm có mưa nhỏ vài nơi, khu vực vùng núi có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; gió nhẹ. Trời rét vào đêm và sáng sớm, vùng cao rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ trong khoảng 17 - 24 độ C, vùng cao từ 14 - 19 độ C, Sa Pa dao động từ 11 - 17 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng hoạt động của các Trung tâm phục vụ hành chính công

Nâng cao chất lượng hoạt động của các Trung tâm phục vụ hành chính công

Sau gần 5 tháng thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp,  những kết quả bước đầu tại các trung tâm phục vụ hành chính công trên địa bàn cho thấy mô hình đang phát huy hiệu quả thiết thực, hướng tới xây dựng “chính quyền phục vụ” gần dân, vì dân. Tuy vậy, hoạt động của các trung tâm phục vụ hành chính công cũng đặt ra một số vấn đề cần phải có giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phường Văn Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu giảm nghèo năm 2025

Phường Văn Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu giảm nghèo năm 2025

Những ngày cuối năm, không khí làm việc tại phường Văn Phú trở nên khẩn trương khi các đoàn công tác liên tục xuống cơ sở, nắm bắt tình hình đời sống người dân, đặc biệt là các hộ nghèo và cận nghèo. Với các giải pháp đồng bộ và cách làm linh hoạt, phường Văn Phú đang tiến gần đến mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,21% trong năm.

Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cho hiệu quả hoạt động

Trung tâm Phục vụ Hành chính công xã Hạnh Phúc: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cho hiệu quả hoạt động

Sau gần 5 tháng đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Trung tâm Phục vụ Hành chính công xã Hạnh Phúc đã không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ. Trung tâm từng bước vận hành thông suốt, hiệu quả, bảo đảm người dân và các tổ chức được tiếp cận, thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) một cách nhanh chóng, thuận tiện và chính xác.

Khởi công nhà nhân ái và nhiều hoạt động thiết thực tại xã Việt Hồng

Khởi công nhà nhân ái và nhiều hoạt động thiết thực tại xã Việt Hồng

Nằm trong chương trình tái thiết cuộc sống sau bão lũ do báo Dân trí phát động. Ngày 05/12, báo Dân trí phối hợp với UBND xã Việt Hồng (tỉnh Lào Cai) tổ chức Lễ khởi công 2 ngôi nhà Nhân ái cho gia đình bà Hà Thị Khang và bà Hà Thị Hồng Quyên tại bản Nả, trao học bổng cho học sinh khó khăn, đồng thời tư vấn, khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người dân.

Trên 40.000 lượt khách đến tham quan Bảo tàng tỉnh Lào Cai

Trên 40.000 lượt khách đến tham quan Bảo tàng tỉnh Lào Cai

Năm 2025, hoạt động của Bảo tàng tỉnh Lào Cai ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực khi chuyển dần từ mô hình “lưu giữ” sang “tương tác, trải nghiệm”, qua đó nâng cao hiệu quả truyền thông và thu hút đông đảo khách đến tham quan. Tính đến nay, tổng lượt khách đến Bảo tàng đạt trên 40.000 lượt, bằng 111,2% kế hoạch; trong đó khách quốc tế đạt 300 lượt, vượt 150% chỉ tiêu đề ra.

Chung một bộ sách giáo khoa: Góc nhìn của giáo viên và phụ huynh

Chung một bộ sách giáo khoa: Góc nhìn của giáo viên và phụ huynh

Từ năm học 2026-2027, cả nước sẽ sử dụng chung một bộ sách giáo khoa (SGK) thống nhất, thay vì các địa phương tự chọn nhiều bộ như hiện nay. Theo Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị, chủ trương này hướng tới đảm bảo công bằng trong tiếp cận tri thức và nâng cao tính thống nhất, chất lượng của nền giáo dục. Bài viết dưới đây ghi nhận ý kiến của một số giáo viên và phụ huynh tại Lào Cai về chủ trương này.

fb yt zl tw