Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (2/8)

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông rải rác.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, do tiếp tục chịu ảnh hưởng của áp thấp nên thời tiết các địa phương trong tỉnh: nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; gió Đông Nam cấp 2; vùng cao đêm về sáng trời se lạnh, vùng núi cao trời rét.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào và dông, gió Đông Nam cấp 2, nhiệt độ từ 26 đến 29 độ C, độ ẩm trung bình trên 90%.

Khu du lịch Sa Pa: nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào và dông, gió Nam cấp 2, đêm về sáng trời rét, nhiệt độ từ 17 đến 19 độ C, độ ẩm trung bình trên 95%.

Khu du lịch Bắc Hà: nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào và dông, gió Nam cấp 2, đêm về sáng trời se lạnh, nhiệt độ từ 20 đến 23 độ C, độ ẩm trung bình trên 95%.

Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện: Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; gió Đông Nam cấp 2, nhiệt độ từ 26 đến 29 độ C, độ ẩm trung bình trên 90%.

Vùng đồi núi cao (gồm các huyện: Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; gió Nam cấp 2, đêm về sáng trời se lạnh, nhiệt độ từ 20 đến 23 độ C, độ ẩm trung bình trên 95%.

Cảnh báo: Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Đặc biệt, mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Hiện tại, lũ trên sông Hồng, sông Chảy đoạn qua địa phận Lào Cai đang lên cao, người dân cần đề phòng rủi ro, không nên xuống khu vực vùng ven hai bên bờ sông để thu hoạch rau, hoa màu, vớt củi, đánh bắt hay sử dụng thuyền, bè không đảm bảo an toàn di chuyển trên sông.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người nặng lòng với quê hương

Người nặng lòng với quê hương

Anh Chu Hoàng Sơn hiện sống và làm việc tại phường Yên Bái nhưng thường xuyên về quê ngoại, xã Chấn Thịnh và tích cực tham gia công việc chung của địa phương. 

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 283/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Nghị định quy định nhiều mức xử phạt, trong đó một số hành vi vi phạm có thể bị phạt tới 75 triệu đồng.

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Cùng với bộ máy chính quyền địa phương hai cấp, mạng lưới điểm bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì để đưa các dịch vụ bưu chính công ích đến cơ sở. Tuy nhiên, trước yêu cầu chuyển đổi số và phục vụ người dân trong giai đoạn mới, mô hình bưu điện văn hóa đang đứng trước đòi hỏi phải đổi mới trong hoạt động.

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Chuyển đổi số không chỉ là đưa thủ tục hành chính lên môi trường điện tử hay xây dựng các nền tảng số dùng chung, mà quan trọng hơn là bảo đảm hệ thống công nghệ thông tin vận hành trên nền tảng an toàn, hợp pháp và đồng bộ. Với mục tiêu 100% cơ quan nhà nước sử dụng phần mềm có bản quyền, tỉnh Lào Cai đang từng bước tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động.

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy. Trong 6 giờ tới, nhiều khu vực của tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại sườn dốc và ngập úng vùng trũng thấp, ảnh hưởng đến đời sống, giao thông và hoạt động sản xuất.

fb yt zl tw