Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 27/7: Nắng nóng gay gắt trên diện rộng

Đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 26 độ Vĩ Bắc suy yếu và mờ dần đi kết hợp với trường phân kỳ gió trên cao còn duy trì, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh: Mây thay đổi đến ít mây, không mưa, riêng vùng cao đêm có mưa rào nhẹ vài nơi. Ngày trời nắng, vùng thấp có nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt; gió Nam cấp 2; nhiệt độ từ 28 đến 39 độ C; độ ẩm trung bình trên 70%.

Khu du lịch quốc gia Sa Pa: Mây thay đổi, đêm về sáng có lúc có mưa rào nhẹ. Ngày trời nắng, gió Tây Nam cấp 2. Đêm về sáng trời rét. Nhiệt độ từ 19 đến 25 độ C. Độ ẩm trung bình trên 75%.

Khu du lịch Bắc Hà: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày trời nắng. Gió Tây Nam cấp 2; đêm về sáng trời lạnh. Nhiệt độ từ 21 đến 34 độ C; độ ẩm trung bình trên 75%.

Vùng đồi núi thấp (gồm huyện: Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): Mây thay đổi đến ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt. Gió Nam cấp 2. Nhiệt độ từ 28 đến 39 độ C; độ ẩm trung bình trên 70%.

Vùng đồi núi cao (gồm huyện: Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): Mây thay đổi, đêm về sáng có mưa rào nhẹ vài nơi. Gió Nam cấp 2; đêm về sáng trời lạnh. Nhiệt độ từ 21 đến 34 độ C; độ ẩm trung bình trên 75%.

Cảnh báo: Nắng nóng cùng với ít mưa gây độ ẩm giảm thấp, nguy cơ cháy nổ tăng cao. Vì vậy, người dân các địa phương cần tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy nói chung, phòng chống cháy rừng nói riêng. Khi thời tiết có nắng nóng, mọi gia đình cần giữ sức khỏe cho người già và trẻ nhỏ để phòng tránh mắc bệnh; đề phòng sâu bệnh, dịch bệnh có thể phát sinh trên cây trồng, vật nuôi các loại do nắng nóng gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày nắng hanh, đêm về sáng trời rét hại

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (01/12): Ngày nắng hanh, đêm về sáng trời rét hại

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu và dịch chuyển ra phía Đông kết hợp trường phân kỳ trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh ít mây đến quang mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày trời nắng hanh. Gió nhẹ. Đêm về sáng trời rét hại.

Lan toả phong trào hiến máu tình nguyện

Lan toả phong trào hiến máu tình nguyện

Dù khối lượng công việc lớn và bộn bề sau khi vận hành bộ máy chính quyền địa phương hai cấp, song phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Lào Cai vẫn được nhiều địa phương tổ chức như những ngọn lửa ấm áp giữa thời khắc chuyển mùa.

Ngôi nhà thứ hai của học sinh vùng cao

Ngôi nhà thứ hai của học sinh vùng cao

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Mù Cang Chải từ lâu là cái nôi giáo dục con em đồng bào vùng cao. Sự tận tâm của đội ngũ giáo viên đã tiếp thêm động lực để học sinh nỗ lực vươn lên và trưởng thành. Không chỉ là nơi học tập, ngôi trường nội trú còn thực sự trở thành “ngôi nhà thứ hai”, nơi các em được chăm lo đời sống hằng ngày và được chắp cánh cho những ước mơ tương lai.

Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 12/2025 thay đổi ra sao?

Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 12/2025 thay đổi ra sao?

Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tháng 12 mới được tổng hợp thông báo. Theo đó chuyển khoản qua tài khoản thực hiện từ ngày 1/12/2025 có 21 tỉnh thành; và từ ngày 2/12 có 13 tỉnh thành. Riêng 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa và Lâm Đồng sẽ chi trả gộp 3 tháng lương hưu vào kỳ tháng 12 để người hưởng có điều kiện khắc phục khó khăn, có tiền chuẩn bị Tết Nguyên đán 2026.

Sớm ổn định đời sống hộ dân bị ảnh hưởng sạt trượt sau Trường Chính trị tỉnh

Sớm ổn định đời sống hộ dân bị ảnh hưởng sạt trượt sau Trường Chính trị tỉnh

Cùng với việc nhanh chóng triển khai dự án xử lý khu vực sạt lở taluy phía sau Trường Chính trị tỉnh thuộc phường Cam Đường (tỉnh Lào Cai), thời gian qua chính quyền địa phương cùng các đơn vị liên quan đã vào cuộc khẩn trương nhằm bảo đảm an toàn và sớm ổn định đời sống cho người dân.

Sẽ bổ sung 76 thuốc vào danh mục Bảo hiểm y tế chi trả

Sẽ bổ sung 76 thuốc vào danh mục Bảo hiểm y tế chi trả

Bộ Y tế vừa tổ chức hội thảo xin ý kiến dự thảo Thông tư ban hành Danh mục thuốc hóa dược, sinh phẩm, thuốc phóng xạ, chất đánh dấu và việc thanh toán phí y tế sử dụng trong khám bệnh, chữa bệnh thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế..

Tăng cường triển khai các hoạt động phòng, chống bệnh trong giai đoạn chuyển mùa Thu-Đông

Tăng cường triển khai các hoạt động phòng, chống bệnh trong giai đoạn chuyển mùa Thu-Đông

Thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa Thu-Đông, sự thay đổi thất thường của nhiệt độ và độ ẩm là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh đường hô hấp, tiêu hóa phát triển và lây lan; cùng với đó là giai đoạn cuối năm có sự gia tăng đi lại và tổ chức nhiều sự kiện đông người làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

fb yt zl tw