Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (25/7): Cơn bão số 2 suy yếu và tan dần

Đêm nay và ngày mai (25/7), thời tiết các địa phương trong tỉnh: đêm về sáng có lúc có mưa rào nhẹ; vùng cao đêm về sáng trời lạnh; vùng núi cao trời rét.

Đêm nay và ngày mai (25/7), do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 2 tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây suy yếu và tan dần nên thời tiết các địa phương trong tỉnh: mây thay đổi, đêm về sáng có lúc có mưa rào nhẹ; vùng cao đêm về sáng trời lạnh; vùng núi cao trời rét.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: mây thay đổi, đêm về sáng có lúc có mưa rào nhẹ; ngày nắng nóng; gió Đông Nam cấp 2; nhiệt độ từ 27 đến 35 độ C; độ ẩm trung bình trên 75%.

Khu du lịch quốc gia Sa Pa: mây thay đổi, đêm về sáng có lúc có mưa rào nhẹ; gió Đông Nam cấp 2; đêm về sáng trời rét; nhiệt độ từ 19 đến 23 độ C; độ ẩm trung bình trên 85%.

Khu du lịch Bắc Hà: mây thay đổi, đêm về sáng có lúc có mưa rào nhẹ; gió Nam cấp 2; đêm về sáng trời lạnh; nhiệt độ từ 22 đến 30 độ C; độ ẩm trung bình trên 85%.

Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện: Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): nhiều mây, đêm về sáng có lúc có mưa rào nhẹ vài nơi; ngày nắng nóng; gió Đông Nam cấp 2; nhiệt độ từ 27 đến 35 độ C; độ ẩm trung bình trên 75%.

Vùng đồi núi cao (gồm các huyện: Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): nhiều mây, đêm về sáng có lúc có mưa rào nhẹ vài nơi; gió Nam cấp 2; đêm về sáng trời lạnh; nhiệt độ từ 22 đến 30 độ C; độ ẩm trung bình trên 85%.

Cảnh báo: Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Đặc biệt, mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Người dân sẽ sớm có thể theo dõi kết quả khám sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh và nhiều thông tin y tế quan trọng ngay trên ứng dụng VNeID. Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, dữ liệu khám sức khỏe và khám chữa bệnh sẽ được liên thông, cập nhật vào hồ sơ sức khỏe điện tử, tạo nền tảng cho việc quản lý và chăm sóc sức khỏe trên môi trường số.

Mùa hè của em

Mùa hè của em

Mùa hè của trẻ em vùng cao là những buổi chiều đầy cảm xúc, những trò chơi tuổi thơ, tinh nghịch, hồn nhiên trong trẻo. Nghỉ hè là khoảng thời gian các em được hòa mình vào thiên nhiên, được thoải mái đùa vui với bạn bè trên cánh đồng quê hương... Nhịp sống mùa hè ở vùng cao cứ yên bình như thế, đưa mỗi chúng ta về lại tuổi thơ xưa.

fb yt zl tw