Dự báo thời tiết 10/6: Bắc Bộ và Nam Bộ đều mưa to

Dự báo thời tiết ngày 10/6, mưa to xuất hiện ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa với lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 60mm. Trong khi đó, chiều tối nay, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa giông, cục bộ có mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/6), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 9/6 đến 2h ngày 10/6 có nơi trên 60mm như: Lao Chải (Hà Giang) 144.4mm, Phìn Ngan (Lào Cai) 99.6mm, Sao Vàng (Thanh Hóa) 64.2mm,…

IMG_0093.jpeg
Ngày 9/6, nhiều tuyến đường tại TP Uông Bí (Quảng Ninh) ngập sâu do mưa lớn. Ảnh: Phạm Công

Dự báo thời tiết hôm nay (10/6), ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Ngoài ra, chiều tối và tối ngày 10/6, ở khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, do tác động của mưa lớn, cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết trên biển, hôm nay, ở Bắc vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Bắc Biển Đông , khu vực Giữa Biển Đông và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng độ cao sóng có thể tăng lên trên 2m.

Dự báo thời tiết ngày 10/6 các vùng trên cả nước:

Thời tiết Hà Nội

Nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và giông; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ, riêng khu vực đồng bằng và ven biển gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Thời tiết TP.HCM: Có mây, ngày có mưa rào và giông, nhiệt độ cao nhất 32 độ.

IMG_0094.jpeg
Theo VietNamNet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đảm bảo quyền lợi và hỗ trợ hành khách bị hủy chuyến bay do chiến sự Trung Đông

Đảm bảo quyền lợi và hỗ trợ hành khách bị hủy chuyến bay do chiến sự Trung Đông

Từ ngày 4 - 6/3, do ảnh hưởng bởi chiến sự tại Trung Đông đã có hàng loạt chuyến bay vận tải hành khách và hàng hóa đi/đến khu vực này bị hủy chuyến, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Xây dựng) cập nhật thông tin khai thác lịch bay và chính sách hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không.

Phun khử khuẩn khuôn viên Đền Thượng ngay sau lễ hội

Phun khử khuẩn khuôn viên Đền Thượng ngay sau lễ hội

Ngay sau khi lễ hội Đền Thượng kết thúc, Trạm Y tế phường Lào Cai đã khẩn trương phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên di tích. Đây là biện pháp chủ động nhằm xử lý môi trường, ngăn ngừa nguy cơ xảy ra dịch bệnh sau khi tập trung đông người và bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong thời điểm giao mùa.

Kiểm tra công tác bảo đảm y tế và an toàn thực phẩm phục vụ bầu cử

Kiểm tra công tác bảo đảm y tế và an toàn thực phẩm phục vụ bầu cử

Thực hiện các kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về lãnh đạo và triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Đoàn kiểm tra số 4 do bà Phạm Bích Vân - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra tại 4 đơn vị bầu cử ( gồm 23 xã, phường), 4 trung tâm y tế và Bệnh viện Đa khoa số 4.

Thời tiết 5/3: Bắc Bộ sương mù, Nam Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết 5/3: Bắc Bộ sương mù, Nam Bộ chiều tối có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/3, thời tiết tại nhiều khu vực trên cả nước có sự phân hóa rõ rệt, trong đó Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, trong khi khu vực Trung Bộ và Nam Bộ xuất hiện mưa rào và dông cục bộ.

fb yt zl tw