Dự báo nhiệt độ cao tại Nhật Bản sẽ tiếp tục đến hết tháng 10

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo nhiệt độ cao sẽ kéo dài sau mùa Hè cho đến cuối tháng 10, tạo nên một mùa Thu đặc biệt ấm áp tại đất nước

Người dân di chuyển trên đường phố dưới trời nắng nóng tại Tokyo, Nhật Bản.
Người dân di chuyển trên đường phố dưới trời nắng nóng tại Tokyo, Nhật Bản.

Trong cuộc họp báo tuần này, một quan chức của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết: “Trên toàn quốc, nhiệt độ dự kiến sẽ cao vào tháng 9, nghĩa là phần còn lại của mùa Hè sẽ nóng và thời tiết giống mùa Thu sẽ đến muộn. Mặc dù đây là mùa nhiệt độ sẽ dần giảm xuống, nhưng điều quan trọng là phải luôn cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp chống say nắng, vì thời tiết nắng nóng kéo dài của mùa Hè rất khắc nghiệt”. Cơ quan này cho biết nhiệt độ cao hơn bình thường trong những tháng tới là do sự kết hợp của biến đổi khí hậu, chủ yếu do việc đốt nhiên liệu hóa thạch, và khả năng xảy ra hiện tượng La Nina rất cao.

Mùa Thu ấm áp sẽ đến sau một mùa Hè đặc biệt nóng nực, với nhiệt độ trung bình của tháng 7 đạt mức cao kỷ lục so với cùng kỳ.

Đặc biệt, mùa Thu ấm áp cũng đang định hình lại lịch trình văn hóa của Nhật Bản, ảnh hưởng đến mọi hoạt động, từ lễ hội thơ truyền thống “haiku” đến lễ hội pháo hoa.

Tính đến tháng 7, số lượng cơn bão tại Nhật Bản ít hơn bình thường, nhưng đến tháng 8, số lượng đã tăng lên với 5 cơn bão được ghi nhận cho đến nay trong tháng này và cơn bão thứ 6 - bão nhiệt đới Shanshan, hiện đang tiến gần đến Nhật Bản và dự kiến sẽ phát triển thành bão vào ngày 24/8. Bão thường bắt nguồn từ gần Philippines và di chuyển về phía Nhật Bản. Dự kiến, sự gia tăng về số lượng mây tích mưa ở khu vực này trong những tháng tới sẽ góp phần tạo ra nhiều cơn bão hơn khi mùa Thu đến gần. Với những trận mưa rào bất thường hoặc những trận mưa lớn cục bộ đột ngột, như đã nhiều lần xảy ra tại Tokyo trong những tuần gần đây, cơ quan này cho biết người dân nên chuẩn bị cho tình hình thời tiết bất ổn. Cơ quan trên nhấn mạnh: “Điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp đối phó với lượng mưa lớn, vì vậy mọi người cần tiếp tục chú ý đến thông tin thời tiết mới nhất”.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chính phủ Mỹ lại đối mặt với nguy cơ đóng cửa

Chính phủ Mỹ lại đối mặt với nguy cơ đóng cửa

Các thượng nghị sĩ lưỡng đảng tại Mỹ đang chuẩn bị tinh thần cho một đợt đóng cửa chính phủ đầu tiên của năm 2026, khả năng diễn ra sau khi đảng Cộng hòa chặn một kế hoạch gia hạn trợ cấp bảo hiểm y tế, sẽ hết hạn vào tháng 1/2026, vấn đề từng gây ra đợt đóng cửa kéo dài 43 ngày vừa qua - lâu nhất trong lịch sử Mỹ.

Dịch vụ chó dẫn đường thông minh đầu tiên trên thế giới ở Trung Quốc

Dịch vụ chó dẫn đường thông minh đầu tiên trên thế giới ở Trung Quốc

Một nút giao thông tàu điện ngầm ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cuối tuần qua đã ra mắt thử nghiệm robot “chó dẫn đường” sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho hành khách khiếm thị. Đây là lần đầu tiên loại hình này xuất hiện trong ngành vận tải đường sắt toàn cầu.

Quốc tế kêu gọi Thái Lan - Campuchia hạ nhiệt căng thẳng

Quốc tế kêu gọi Thái Lan - Campuchia hạ nhiệt căng thẳng

Cộng đồng quốc tế tiếp tục bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình hình căng thẳng bùng phát trở lại tại biên giới giữa Thái Lan và Campuchia, kêu gọi các bên kiềm chế, trở lại đối thoại và thực thi đầy đủ các thỏa thuận đã ký nhằm tránh nguy cơ xung đột leo thang.

fb yt zl tw