Dự báo đến ngày 29/9, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cho biết, đêm 28/9, Lào Cai tiếp tục mưa dông trên diện rộng nhưng lượng không đồng đều. Nhiều địa phương có mưa vừa, một số nơi mưa to.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tâm điểm mưa lớn tập trung vào huyện Văn Bàn và thị xã Sa Pa. Đêm hôm qua đến sáng sớm nay (28/9), các khu vực trong tỉnh Lào Cai có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 27/9 đến 7 giờ ngày 28/9) như: Ngũ Chỉ Sơn (Sa Pa) 66.4 mm, Võ Lao (Văn Bàn) 63.8mm, Ô Quý Hồ (Sa Pa) 62.0mm

Hiện vùng hội tụ gió trên cao và rãnh áp thấp ảnh hưởng có cường độ ổn định, sau suy yếu dần đi.

Dự báo, từ nay đến ngày 29/9, Lào Cai tiếp tục có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to, trong mưa dông khả năng xảy ra lốc xoáy và sét đánh. Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 20 - 30 mm/24h, có địa phương mưa trên 70 mm/24h.

Người dân vùng núi cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất, đá, ngập úng tại các vùng trũng thấp và ven sông, khu vực hạ du các thủy điện, nơi hợp lưu các sông, suối. Cảnh giác mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Từ chiều 29/9 trở đi, mưa có xu thế giảm cả về lượng và diện nhiệt có xu hướng tăng dần.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tính đến hết tháng 9/2023, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Lào Cai mới đạt 90,06% dân số, trong đó tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh, sinh viên đạt 94,51%. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lào Cai đã tăng tốc triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em", Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát đã có nhiều giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng, trong đó, chú trọng triển khai giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác truyền thông về bình đẳng giới.

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Bạn đọc ở Thái Bình hỏi: Tôi có ngôi nhà cấp 4 nằm trong quy hoạch mở đường quốc lộ, nhưng chưa có thông báo thu hồi và chưa có phương án bồi thường. Do nhà của tôi bị xuống cấp nghiêm trọng, nên tôi muốn đập căn nhà cũ này đi và xây dựng lại. Xin hỏi, khi Nhà nước thu hồi đất thì tôi có được bồi thường không?

fb yt zl tw