Dự án tái thiết thôn Kho Vàng: Phấn đấu đến 5/12 hoàn thành việc cất nóc 35/35 căn nhà

Theo đánh giá của chủ đầu tư dự án tái thiết thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu (Bắc Hà), hiện nay tiến độ thi công các hạng mục của dự án đảm bảo tốt kế hoạch đề ra và phấn đấu đến 5/12 sẽ hoàn thành việc cất nóc 35 căn nhà của dân và nhà văn hóa, trường học.

Dự án tái thiết thôn Kho Vàng do 5 đơn vị thầu đảm nhận xây dựng gồm 35 căn nhà và nhà văn hóa, trường học, đường nội bộ…

l4.jpg
Đến nay, các đơn vị đã thi công xong phần móng 35 căn nhà và đang tiến hành xây, trát tường...

Đến nay, các đơn vị đã thi công xong phần móng 35 căn nhà và đang tiến hành xây, trát tường, gia công vì kèo thép, lợp mái tôn, trong đó 4 căn nhà hoàn thành lợp mái, cất nóc và đang hoàn thiện. Mỗi căn nhà có diện tích khoảng 60m2, gồm hai phòng ngủ, một phòng khách, một nhà bếp và công trình phụ.

l3.jpg
Tiến độ thi công các hạng mục của dự án đảm bảo kế hoạch đề ra.

Còn nhà văn hóa đang thi công xây tường, đổ bê tông kè; nhà lớp học đang lắp đặt tường rào thanh bê tông, trát tường nhà vệ sinh - nhà bếp, hoàn thiện xong rãnh thoát nước, lát xong nền.

l2.jpg
Kiểm tra các hạng mục trong quá trình thi công.

Hiện tại, trên công trường có hơn 120 kỹ sư, công nhân cùng nhiều xe, thiết bị, máy móc chuyên dụng tổ chức thành nhiều mũi thi công các hạng mục.

l5.jpg
l.jpg
Có 4 căn nhà hoàn thành lợp mái, cất nóc và đang hoàn thiện.

Các nhà thầu cam kết đến ngày 5/12/2024 sẽ hoàn thành việc cất nóc 35/35 căn nhà và hoàn thiện toàn bộ các căn nhà, đồng thời tổ chức thi công hạng mục đường nội bộ với mục tiêu đến cuối tháng 12/2024, bà con sẽ được về nhà mới.

l1.jpg
Thi công đường nội bộ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Zalo đổi điều khoản mới: Người dùng bị đẩy vào thế chấp thuận hoặc ngừng sử dụng

Zalo đổi điều khoản mới: Người dùng bị đẩy vào thế chấp thuận hoặc ngừng sử dụng

Zalo bất ngờ đưa ra nhiều điều khoản dịch vụ mới đang gây nhiều tranh cãi. Người dùng phản ánh bị đặt vào thế bị động không có lựa chọn, buộc phải đồng ý với các quy định liên quan đến thu thập, xử lý và chia sẻ dữ liệu cá nhân, dù còn nhiều lo ngại về quyền riêng tư và an toàn thông tin.

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Ngày 27/12, tại 2 xã biên giới A Mú Sung và Trịnh Tường (tỉnh Lào Cai), Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Chương trình tình nguyện “Xuân biên giới - Mừng xuân Bính Ngọ 2026”, với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang tri thức và nguồn lực công nghệ đến với thầy trò các trường vùng cao.

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Những ngày cuối năm, trên các sườn đồi và khu tái định cư xã Việt Hồng, chiến dịch “Quang Trung” triển khai thần tốc, xây dựng và sửa chữa nhà cho các hộ bị thiên tai năm 2025, với sự đồng thuận của chính quyền và Nhân dân, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau.

Giáo viên và học sinh được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy.

Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 Tổ chức thực tập phương án và tuyên truyền chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trong 3 ngày (từ 25 - 27/12), Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2, Phòng PC07, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở: Trần Phú, Sơn A và Liên Sơn tổ chức chuỗi hoạt động thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và kết hợp tuyên truyền về an toàn phòng cháy.

fb yt zl tw