Dự án của nhóm học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đoạt giải Đồng tại AISEEF

LCĐT - Triển lãm Khoa học đổi mới về Môi trường và Doanh nhân ASEAN (Asean Innovative Science Environmental and Entrepreneur Fair - AISEEF) là một cuộc thi về sáng tạo trong lĩnh vực đổi mới khoa học và khởi nghiệp giữa các học sinh và sinh viên ở trình độ quốc tế.

Dự án của nhóm học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đoạt giải Đồng tại AISEEF ảnh 1
Dự án của Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đoạt giải Đồng.

Cuộc thi AISEEF 2023 (International 2023) đã được tổ chức tại Đại học Diponegoro, Semarang, Indonesia vào ngày 10/2 vừa qua.

Năm nay, cuộc thi có 684 đội đăng ký dự thi, trong đó 371 đội vượt qua vòng hồ sơ được dự thi (113 đội thi offline và 258 đội online) đến từ hơn 20 quốc gia.

Đoàn Việt Nam tham gia 3 dự án, trong đó 2 dự án của Đại học Bách khoa Hà Nội và 1 dự án của Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai (Robot cứu hỏa sử dụng công nghệ AI nhận diện hình ảnh) đều đoạt giải Đồng.

Dự án của nhóm học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đoạt giải Đồng tại AISEEF ảnh 2
Nhóm học sinh nghiên cứu của Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai và sản phẩm dự án.

Dự án của Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai do 5 học sinh: Dương Tiến An, Nguyễn Hoàng Đức, Bùi Hải Nam, Phạm Tuấn Minh (lớp 10A2) và Tô Đặng Linh Đan (lớp 11D2) thực hiện dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng và cô giáo Lý Thị Thu Hường.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bắc Hà đẩy mạnh chuyển đổi số

Bắc Hà đẩy mạnh chuyển đổi số

Thực hiện Nghị quyết 20 ngày 17/1/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chuyển đổi số toàn diện tỉnh Lào Cai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, huyện Bắc Hà đã triển khai Chương trình chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực và bước đầu đạt một số kết quả quan trọng.

Đảm bảo an toàn và ứng phó sự cố bức xạ

Đảm bảo an toàn và ứng phó sự cố bức xạ

Ứng dụng năng lượng nguyên tử ở nhiều lĩnh vực thể hiện những ưu việt trong phát triển kinh tế - xã hội, nhưng việc sử dụng năng lượng này cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, gây hại môi trường và sức khỏe con người. Để bảo đảm an toàn bức xạ, Sở Khoa học và Công nghệ đã triển khai nhiều giải pháp ứng phó với các sự cố bức xạ, hạt nhân và tăng cường quản lý về an toàn bức xạ tại cơ sở.

Chi trả trợ cấp người có công không dùng tiền mặt

Chi trả trợ cấp người có công không dùng tiền mặt

Chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt đối với người có công và thân nhân người có công là hoạt động nằm trong chương trình chuyển đổi số của tỉnh và Chỉ thị số 21 ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Đề án 06 tạo đột phá trong chuyển đổi số quốc gia

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Đề án 06 tạo đột phá trong chuyển đổi số quốc gia

Chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về tình hình thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06), chiều 8/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Đề án 06 phải đặt trong tổng thể chuyển đổi số quốc gia.

fb yt zl tw