ĐT Việt Nam với ĐT Lào: Mong 'đầu xuôi đuôi lọt'

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Lào sẽ diễn ra vào 19h30 hôm nay (25/3), Vòng loại ASIAN Cup 2027 được Đài Truyền hình Việt Nam trực tiếp trên kênh VTV2.

1.jpg

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam với Lào nhận được sự quan tâm khi đây là trận mở màn vòng loại Asian Cup 2027 của thầy trò HLV Kim Sang Sik. Để chuẩn bị cho trận đấu này, ĐT Việt Nam đã có trận giao hữu với ĐT Campuchia và giành được kết quả khá thuận lợi (thắng 2-1).

Theo thể thức của vòng loại thứ 3 Asian Cup 2027, 24 đội được chia thành sáu bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn một lượt sân nhà và sân khách, trong thời gian từ ngày 25/3 đến 31/3/2026. 6 đội xếp nhất ở 6 bảng sẽ đoạt vé tham dự vòng chung kết Asian Cup 2027 diễn ra ở Ả Rập Xê Út. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng F cùng với đội tuyển Lào, Malaysia, Nepal và mục tiêu là giành vé đi tiếp.

ĐT Việt Nam quyết tâm giành trọn 3 điểm khi tiếp đón ĐT Lào tại Bình Dương.

Tính từ năm 1996 đến nay, ĐT Việt Nam chưa từng thất bại khi chạm trán ĐT Lào tại các giải đấu cũng như giao hữu. Sau 14 lần gặp nhau, ĐT Việt Nam giành chiến thắng đến 13 lần, chỉ một lần để hoà 1-1 tại AFF Cup 1996.

Trong số này, ĐT Việt Nam có hai lần giành chiến thắng đậm nhất với tỉ số 9-0. Đó là trận đấu tại SEA Games 1998 và AFF Cup 2006.

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận gặp ĐT Lào, HLV Kim Sang Sik cho hay: "ĐT Lào có thêm 3 cầu thủ nhập tích mới. Tôi đã chia sẻ với các cầu thủ của mình rằng với những cầu thủ mới này, ĐT Lào đã mạnh hơn và chúng tôi sẽ chuẩn bị tích cực cho trận đấu ngày mai. Xuân Son hiện tại hồi phục rất tốt, người hâm mộ rất mong chờ sự trở lại của anh ấy, Tiến Tinh sẽ làm thay nhiệm vụ của Xuân Son và tôi tin Tiến Linh sẽ làm tốt".

Trong khi đó, HLV Ha Hyeok Jun của ĐT Lào cho hay: "3 cầu thủ gốc Lào của chúng tôi mới được nhập tịch nên chưa có nhiều thời gian để hoà nhập, chúng tôi chỉ có chưa đến 10 ngày chuẩn bị cho trận đấu này nhưng trận đấu này chúng tôi sẽ cố gắng hết mình. Không biết là chúng tôi có kết quả ra sao nhưng chúng tôi sẽ cố gắng khiến ĐTVN trải qua 1 trận đấu không dễ dàng".

Theo vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thể thao Lào Cai: Mạnh mẽ bứt phá

Thể thao Lào Cai: Mạnh mẽ bứt phá

Xuân mới gõ cửa mang theo khí thế mới. Cũng là mùa xuân đầu tiên của tỉnh Lào Cai trong không gian hành chính - kinh tế - văn hóa được mở rộng sau hợp nhất. Hòa cùng "dòng chảy" ấy, thể thao của tỉnh khép lại năm 2025 nhiều dấu ấn, đồng thời đứng trước vận hội mới để phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn.

Chủ tịch FIFA bất ngờ bị điều tra

Chủ tịch FIFA bất ngờ bị điều tra

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry tuyên bố tổ chức này sẽ xem xét liệu Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (đồng thời là thành viên IOC), có vi phạm Điều lệ Olympic không.

Lionel Messi "khai xuân" gặp Son

Lionel Messi "khai xuân" gặp Son

Cuối tuần này, giải bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS) 2026 sẽ khởi tranh. Mọi con mắt đều đổ dồn vào “hiện tượng” Inter Miami – đội bóng có sự hiện diện của siêu sao Lionel Messi trong đội hình.

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.

fb yt zl tw