ĐT Việt Nam với ĐT Lào: Mong 'đầu xuôi đuôi lọt'

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Lào sẽ diễn ra vào 19h30 hôm nay (25/3), Vòng loại ASIAN Cup 2027 được Đài Truyền hình Việt Nam trực tiếp trên kênh VTV2.

1.jpg

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam với Lào nhận được sự quan tâm khi đây là trận mở màn vòng loại Asian Cup 2027 của thầy trò HLV Kim Sang Sik. Để chuẩn bị cho trận đấu này, ĐT Việt Nam đã có trận giao hữu với ĐT Campuchia và giành được kết quả khá thuận lợi (thắng 2-1).

Theo thể thức của vòng loại thứ 3 Asian Cup 2027, 24 đội được chia thành sáu bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn một lượt sân nhà và sân khách, trong thời gian từ ngày 25/3 đến 31/3/2026. 6 đội xếp nhất ở 6 bảng sẽ đoạt vé tham dự vòng chung kết Asian Cup 2027 diễn ra ở Ả Rập Xê Út. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng F cùng với đội tuyển Lào, Malaysia, Nepal và mục tiêu là giành vé đi tiếp.

ĐT Việt Nam quyết tâm giành trọn 3 điểm khi tiếp đón ĐT Lào tại Bình Dương.

Tính từ năm 1996 đến nay, ĐT Việt Nam chưa từng thất bại khi chạm trán ĐT Lào tại các giải đấu cũng như giao hữu. Sau 14 lần gặp nhau, ĐT Việt Nam giành chiến thắng đến 13 lần, chỉ một lần để hoà 1-1 tại AFF Cup 1996.

Trong số này, ĐT Việt Nam có hai lần giành chiến thắng đậm nhất với tỉ số 9-0. Đó là trận đấu tại SEA Games 1998 và AFF Cup 2006.

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận gặp ĐT Lào, HLV Kim Sang Sik cho hay: "ĐT Lào có thêm 3 cầu thủ nhập tích mới. Tôi đã chia sẻ với các cầu thủ của mình rằng với những cầu thủ mới này, ĐT Lào đã mạnh hơn và chúng tôi sẽ chuẩn bị tích cực cho trận đấu ngày mai. Xuân Son hiện tại hồi phục rất tốt, người hâm mộ rất mong chờ sự trở lại của anh ấy, Tiến Tinh sẽ làm thay nhiệm vụ của Xuân Son và tôi tin Tiến Linh sẽ làm tốt".

Trong khi đó, HLV Ha Hyeok Jun của ĐT Lào cho hay: "3 cầu thủ gốc Lào của chúng tôi mới được nhập tịch nên chưa có nhiều thời gian để hoà nhập, chúng tôi chỉ có chưa đến 10 ngày chuẩn bị cho trận đấu này nhưng trận đấu này chúng tôi sẽ cố gắng hết mình. Không biết là chúng tôi có kết quả ra sao nhưng chúng tôi sẽ cố gắng khiến ĐTVN trải qua 1 trận đấu không dễ dàng".

Theo vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vô địch FA Cup, Man City hoàn tất cú đúp cúp quốc nội

Vô địch FA Cup, Man City hoàn tất cú đúp cúp quốc nội

Pha lập công duy nhất của Antoine Semenyo đã giúp Man City hạ Chelsea 1-0 trong trận chung kết FA Cup 2025 - 2026 diễn ra trên sân Wembley, qua đó hoàn tất cú đúp vô địch quốc nội của đội bóng này trong năm nay. Đây cũng là lần thứ 8 trong lịch sử Man City vô địch giải đấu này.

Đội tuyển bóng rổ nữ Lào Cai giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch bóng rổ trẻ 3x3 U20 quốc gia năm 2026

Đội tuyển bóng rổ nữ Lào Cai giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch bóng rổ trẻ 3x3 U20 quốc gia năm 2026

Thi đấu nỗ lực, đoàn kết và thể hiện bản lĩnh kiên cường trước nhiều đối thủ mạnh trên cả nước, đội tuyển nữ Lào Cai đã xuất sắc mang về tấm Huy chương Bạc tại Giải vô địch bóng rổ trẻ 3x3 U20 quốc gia năm 2026 diễn ra tại thành phố Huế từ ngày 07 - 19/5.

Tứ kết U17 châu Á: U17 Việt Nam hoàn thành mục tiêu World Cup

Tứ kết U17 châu Á: U17 Việt Nam hoàn thành mục tiêu World Cup

Dù không thể tạo nên bất ngờ trước một U17 Australia thi đấu biến hóa, U17 Việt Nam vẫn hoàn thành mục tiêu lịch sử giành vé dự U17 World Cup 2026. Đáng chú ý trong trận tứ kết rạng sáng nay, cầu thủ gốc Việt Max Court trong đội hình U17 Australia đã đóng góp 1 đường kiến tạo thành bàn, giúp đội bóng xứ chuột túi giành quyền đi tiếp.

Bế mạc Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2026

Bế mạc Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2026

Sau một tuần tranh tài sôi nổi, tối 14/5, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường), Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2026 đã chính thức bế mạc. Giải do Liên đoàn Quyền anh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức.

HLV Cristiano Roland: Từ cựu danh thủ Brazil đến người viết lịch sử cùng U17 Việt Nam ở World Cup

HLV Cristiano Roland: Từ cựu danh thủ Brazil đến người viết lịch sử cùng U17 Việt Nam ở World Cup

Chiến thắng lịch sử của U17 Việt Nam tại Giải U17 châu Á 2026 không chỉ đưa bóng đá trẻ nước nhà lần đầu giành vé dự U17 World Cup, mà còn đánh dấu cột mốc đặc biệt của HLV Cristiano Roland - chiến lược gia người Brazil từng chinh chiến đỉnh cao ở châu Âu, thành danh tại V-League và nay trở thành kiến trúc sư trưởng cho thế hệ trẻ đầy triển vọng của bóng đá Việt Nam.

Lào Cai giành 3 huy chương vàng tại Giải vô địch các lứa tuổi trẻ Jujitsu Quốc gia năm 2026

Lào Cai giành 3 huy chương vàng tại Giải vô địch các lứa tuổi trẻ Jujitsu Quốc gia năm 2026

Tại Giải vô địch các lứa tuổi trẻ Jujitsu Quốc gia năm 2026 diễn ra từ ngày 05 - 14/5 tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, đoàn vận động viên Lào Cai đã thi đấu xuất sắc, để lại nhiều dấu ấn nổi bật với thành tích giành 6 huy chương, gồm 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. 

fb yt zl tw