ĐT nữ Việt Nam cắt ngắn kỳ nghỉ Tết, gặp ĐT nữ Trung Quốc vì mục tiêu World Cup

ĐT nữ Việt Nam cắt ngắn kỳ nghỉ Tết và sẽ thi đấu với ĐT nữ Trung Quốc vì mục tiêu tham dự VCK World Cup 2027.

0:00 / 0:00
0:00

ĐT nữ Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2026, giải đấu cũng được tính suất tham dự VCK World Cup 2027. Với mục tiêu trở lại đấu trường danh giá nhất thế giới, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã quyết định cắt ngắn kỳ nghỉ Tết. Các cầu thủ sẽ chỉ được về đón Tết cùng gia đình trong ba ngày 28, 29 và Mùng 1 Tết trước khi trở lại tập luyện bình thường từ ngày Mùng 2 Tết.

ĐT nữ Việt Nam cắt ngắn kỳ nghỉ Tết, gặp ĐT nữ Trung Quốc vì mục tiêu World Cup ảnh 1

Trước khi về nghỉ Tết cùng gia đình, các thành viên ĐT nữ Việt Nam sẽ sang tập huấn tại Thâm Quyến (Trung Quốc) từ ngày 7 đến 14/2/2026. Trong một tuần này, ĐT nữ Việt Nam sẽ có hai trận giao hữu với ĐT nữ Trung Quốc vào các ngày 10 và 13/2.

Do ĐT nữ Trung Quốc cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2026 nên ban huấn luyện hai đội đã thống nhất các trận đấu sắp tới sẽ mang tính chất đá tập nội bộ, không mở cửa sân đón khán giả và không có tác nghiệp của truyền thông.

Tại VCK Asian Cup nữ 2026, 6 đội dẫn đầu sẽ có vé trực tiếp đến VCK World Cup 2027. 2 đội xếp kế tiếp sẽ giành suất dự vòng play-off liên lục địa. ĐT nữ Việt Nam ở bảng C cùng các đội Nhật Bản, Ấn Độ và Đài Bắc Trung Hoa.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cử tạ Lào Cai giành hạng Nhì toàn đoàn tại Giải vô địch các câu lạc bộ quốc gia năm 2026

Cử tạ Lào Cai giành hạng Nhì toàn đoàn tại Giải vô địch các câu lạc bộ quốc gia năm 2026

Giải vô địch Cử tạ các câu lạc bộ quốc gia năm 2026 diễn ra tại tỉnh Ninh Bình từ ngày 19 - 25/5, quy tụ gần 200 vận động viên đến từ 23 đoàn trên cả nước gồm: Đồng Nai, Đồng Tháp, Hải Phòng, Hưng Yên, Tây Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Thanh Hóa, TPHCM, Hà Nội, Công an nhân dân, Quảng Trị, Đắk Lắk, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Nghệ An, Cà Mau, Lào Cai, Sơn La, Phú Thọ và đoàn chủ nhà Ninh Bình.

104 trận đấu, 48 đội tuyển và 3 nước chủ nhà: Vì sao World Cup 2026 bị gọi là “quái vật bóng đá”?

104 trận đấu, 48 đội tuyển và 3 nước chủ nhà: Vì sao World Cup 2026 bị gọi là “quái vật bóng đá”?

Không chỉ là một giải đấu, World Cup 2026 được xem như cuộc cách mạng lớn nhất lịch sử FIFA. Quy mô khổng lồ, doanh thu dự kiến phá kỷ lục, công nghệ AI xuất hiện dày đặc và hàng triệu cổ động viên đổ về Bắc Mỹ đang khiến cả thế giới chờ đợi ngày hội bóng đá chưa từng có.

Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình sau 23 năm vận hành sử dụng

Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình sau 23 năm vận hành sử dụng

Sau 23 năm vận hành và khai thác, Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình tiếp tục được xem là biểu tượng của thể thao Việt Nam, gắn liền với nhiều sự kiện lớn trong nước và quốc tế. Được khởi công từ năm 2001 và đưa vào sử dụng phục vụ SEA Games 22 năm 2003, công trình từng là niềm tự hào của thể thao nước nhà với sân vận động trung tâm cùng nhiều hạng mục hiện đại thời điểm đó.

fb yt zl tw