Đợt sương muối thứ 4 xuất hiện tại đỉnh Fansipan

Nhiệt độ giảm thấp khiến sáng sớm ngày 7/12, tại đỉnh Fansipan xuất hiện sương muối với cường độ nhẹ.

Đêm 6/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến vùng núi Lào Cai biến tính gây hiện tượng ban đêm bầu trời ít mây, bức xạ nhiệt mặt đất lớn làm nhiệt độ khu vực đỉnh Fansipan giảm xuống dưới 0 độ C và sương muối hình thành.

sp1.jpg
Sương muối xuất hiện tại đỉnh Fansipan sáng sớm 7/12. (ảnh: Vũ Thu Thủy)

Trao đổi với cán bộ khu cáp treo Fansipan, bà Vũ Thu Thủy cho biết: Sương muối hình thành vào khoảng 4 - 5 giờ sáng, trải rải rác một lớp trắng mỏng quanh khu vực núi Fansipan, sau đó tan nhanh. Đây là đợt sương muối thứ 4 xuất hiện trên đỉnh Fansipan tính từ tiết Lập đông đến nay.

Dự báo đêm về sáng 8/12 nhiệt độ trên đỉnh Fansipan vẫn trong tình trạng giảm thấp. Nếu thời tiết chỉ có gió nhẹ hoặc lặng gió, khả năng sương muối tiếp tục xảy ra với cường độ mạnh hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đêm không ngủ ở Lào Cai: Hàng nghìn người đổ ra đường mừng tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026

Đêm không ngủ ở Lào Cai: Hàng nghìn người đổ ra đường mừng tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026

Tối 26/8, ngay sau tiếng còi kết thúc trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2026 với chiến thắng thuyết phục 4-2 trước Thái Lan, hàng nghìn người hâm mộ tại Lào Cai đã vỡ òa niềm vui, đổ ra các tuyến đường ăn mừng chức vô địch trong không khí sôi động nhưng bảo đảm an toàn giao thông.

Nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, 150 người nhập viện

Nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, 150 người nhập viện

Sau khi mua và sử dụng bánh mì thập cẩm tại Hộ kinh doanh B.B (số 1041 Quang Trung, phường An Khê, tỉnh Gia Lai) 150 người lần lượt xuất hiện các triệu chứng đau quặn bụng, tiêu chảy, nôn ói nhiều lần và sốt. Cơ sở kinh doanh đã tạm ngừng hoạt động, trong khi cơ quan chức năng lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân.

Chính sách đặc thù vì sức khỏe Nhân dân

Chính sách đặc thù vì sức khỏe Nhân dân

Nghị quyết số 261/2025/QH15 đặt ra mục tiêu tạo đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân (Nghị quyết 261). Tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết 261 mang theo quyết tâm đưa những chính sách nhân văn và lợi ích thiết thực đến với người dân.

fb yt zl tw