Đột phá mới: Kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân mắc u não ác tính

Các nhà khoa học ở Bỉ đã phát triển một phương pháp điều trị mới có thể tăng gấp đôi tỷ lệ sống sót của bệnh nhân mắc khối u não ác tính tái phát, đặc biệt là glioblastoma.

3.jpg

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, các nhà khoa học Bỉ vừa đạt được bước tiến quan trọng trong việc kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân mắc u não ác tính tái phát.

Nhóm nghiên cứu tại bệnh viện UZ Brussel, do Giáo sư Bart Neyns và Giáo sư Johnny Duerinck dẫn đầu, đã phát triển một phương pháp điều trị mới có thể tăng gấp đôi tỷ lệ sống sót của bệnh nhân mắc khối u não ác tính tái phát, đặc biệt là glioblastoma, một trong những loại ung thư não nguy hiểm nhất.

Phương pháp này bao gồm việc tiêm trực tiếp vào não một hỗn hợp gồm hai loại thuốc kích thích hệ miễn dịch và các tế bào đuôi gai tủy xương.

Khác với liệu pháp miễn dịch truyền thống qua đường máu chỉ có hiệu quả ở dưới 10% bệnh nhân, phương pháp mới này giúp nâng cao tỷ lệ sống sót lên đến 50% trong vòng một năm.

Kết quả nghiên cứu đã được trình bày tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Ung thư học châu Âu (ESMO) tổ chức mới đây ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Mặc dù cần thận trọng do chỉ một nhóm nhỏ bệnh nhân tham gia thử nghiệm, Giáo sư Neyns vẫn tự tin khẳng định: "Chúng tôi tin rằng những cải tiến này không phải là ngẫu nhiên".

Thành công này mang lại hy vọng mới cho những bệnh nhân ung thư não, đặc biệt là những người mắc glioblastoma - một trong những loại ung thư não nguy hiểm nhất.

Đồng thời, nó cũng khẳng định vai trò tiên phong của y học Bỉ trong việc tìm kiếm các giải pháp điều trị hiệu quả hơn cho các căn bệnh nan y.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lý do khiến Tổng thống Trump yêu cầu thiết kế lại tàu sân bay Mỹ

Lý do khiến Tổng thống Trump yêu cầu thiết kế lại tàu sân bay Mỹ

Sau gần một thập kỷ liên tục chỉ trích các tàu sân bay hiện đại của Mỹ vì sử dụng hệ thống điện từ để phóng máy bay chiến đấu thay vì máy phóng sử dụng hơi nước, Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo Lầu Năm Góc thiết kế lại tàu sân bay mới để thay hệ thống hiện đại bằng loại máy phóng truyền thống mà ông ưa chuộng.

Truyền thông New Zealand: Việt Nam ngày càng quan trọng đối với New Zealand

Truyền thông New Zealand: Việt Nam ngày càng quan trọng đối với New Zealand

Đề cập chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới New Zealand, truyền thông và giới quan sát nước chủ nhà nhận định chuyến thăm mở ra cơ hội tạo động lực mới cho quan hệ hai nước, trong bối cảnh Việt Nam ngày càng có vị trí quan trọng trong chiến lược đa dạng hóa quan hệ của New Zealand tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Châu Âu đón nhật thực toàn phần: Khoảnh khắc hiếm có sau hơn hai thập niên

Châu Âu đón nhật thực toàn phần: Khoảnh khắc hiếm có sau hơn hai thập niên

Đêm 12/8 rạng sáng 13/8 (giờ Việt Nam), hàng triệu người ở châu Âu có cơ hội chứng kiến một trong những hiện tượng thiên văn ngoạn mục nhất: nhật thực. Nhật thực toàn phần lần này đặc biệt đáng chú ý bởi đây là nhật thực toàn phần đầu tiên có thể quan sát từ lục địa châu Âu trong hơn 20 năm.

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Quân đội Hàn Quốc cho biết sáng 12/8, Triều Tiên đã phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo hướng ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận quân sự chung thường niên vào tuần tới.

fb yt zl tw