Đốt nhà người yêu vì bị đòi chia tay đúng ngày sinh nhật

Bực tức vì bị đòi chia tay, Kim mang 2 can nhựa đựng xăng tạt vào cửa chính và cửa bên hông nhà người yêu rồi bật lửa đốt...

Ngày 22/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lâm Văn Kim (SN 2003, ngụ xã Thuận Yên,TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) về 2 tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

Bị can Lâm Văn Kim.
Bị can Lâm Văn Kim.

Theo kết quả điều tra, Kim và H.T.T.Đ (SN 2004, ngụ cùng địa phương với Kim) có tình cảm yêu đương nam nữ với nhau. Vào ngày 6/10/2023, sau khi đi sinh nhật của Kim thì Đ. yêu cầu chia tay do cảm thấy không còn hợp nhau.

Bực tức vì người yêu đòi chia tay nên Kim đi mua 50 ngàn đồng xăng bỏ vào trong 2 can nhựa rồi để vào trong cốp xe máy của mình. Đến tối 9/10/2023, sau khi nhậu xong, Kim điều khiển xe máy đến nhà của Đ., lấy 2 can nhựa đựng xăng đã chuẩn bị sẵn tạt vào cửa chính và cửa bên hông nhà của Đ. rồi dùng bật lửa đốt. Sau đó, Kim rời khỏi hiện trường.

Lúc này, gia đình Đ đang ngủ trong nhà, phát hiện có lửa bốc cháy nên hô hoán và cùng hàng xóm chữa cháy. Do được phát hiện kịp thời nên vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng làm hư hỏng nhiều tài sản.

cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lĩnh án chung thân vì dùng chiêu trò "vong đeo bám" để lừa đảo hơn 28 tỷ đồng

Lĩnh án chung thân vì dùng chiêu trò "vong đeo bám" để lừa đảo hơn 28 tỷ đồng

Ngày 23/6, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt mức án tù chung thân đối với bị cáo Phạm Thị Thu Trang (36 tuổi, ngụ TPHCM) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bằng thủ đoạn dùng các lời phán tâm linh để thao túng tâm lý, bị cáo Phạm Thị Thu Trang đã lừa tiền cúng lễ, giải hạn của 31 nạn nhân để chiếm đoạt tổng số tiền hơn 28 tỷ đồng.

Lào Cai: Trốn tránh trên xà nhà, đối tượng mua bán trái phép chất ma túy vẫn bị phát hiện, tạm giữ hình sự

LÀO CAI: Lào Cai: Trốn tránh trên xà nhà, đối tượng mua bán trái phép chất ma túy vẫn bị phát hiện, tạm giữ hình sự

Công an xã Minh Lương, tỉnh Lào Cai vừa tạm giữ hình sự đối tượng Dương Văn Kính để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Quá trình kiểm tra, đối tượng đã trèo lên xà gồ nhằm trốn tránh lực lượng chức năng nhưng nhanh chóng bị phát hiện, khống chế.

Từ 10 nỏ thủy tinh, lần ra đường dây sản xuất hơn 100.000 dụng cụ phục vụ sử dụng ma túy

Từ 10 nỏ thủy tinh, lần ra đường dây sản xuất hơn 100.000 dụng cụ phục vụ sử dụng ma túy

Sáng 22/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy) cho biết đã khởi tố, xử lý nhiều đối tượng liên quan một đường dây sản xuất, mua bán phương tiện, dụng cụ dùng vào việc sử dụng trái phép chất ma túy với quy mô đặc biệt lớn; thu giữ hơn 100.000 mẫu vật, dụng cụ và bán thành phẩm các loại. Đáng chú ý, toàn bộ vụ việc được phát hiện từ một chi tiết tưởng chừng rất nhỏ: 10 nỏ thủy tinh!

Cảnh báo thủ đoạn lập “công ty ma”, mở tài khoản ngân hàng rồi giao cho tội phạm

Cảnh báo thủ đoạn lập “công ty ma”, mở tài khoản ngân hàng rồi giao cho tội phạm

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhiều người trẻ, các đối tượng đã thuê hoặc lôi kéo đứng tên thành lập doanh nghiệp, mở tài khoản ngân hàng rồi chuyển giao quyền kiểm soát cho các đường dây lừa đảo, rửa tiền và đánh bạc. Bộ Công an vừa chỉ rõ thủ đoạn tinh vi này, đồng thời đưa ra khuyến cáo nhằm ngăn chặn những hệ lụy pháp lý nghiêm trọng.

Lời khai hé lộ thủ đoạn lừa đảo "hợp đồng kỳ nghỉ", chiếm đoạt hơn 612 tỷ đồng

Lời khai hé lộ thủ đoạn lừa đảo "hợp đồng kỳ nghỉ", chiếm đoạt hơn 612 tỷ đồng

Lời khai của hai giám đốc doanh nghiệp trong đường dây lừa đảo núp bóng kinh doanh du lịch vừa bị Công an TPHCM triệt phá đã làm rõ thủ đoạn dụ khách hàng liên tục ký các "hợp đồng kỳ nghỉ", hứa hẹn lợi nhuận cao nhưng không thực hiện cam kết, với tổng số tiền bị chiếm đoạt hơn 612 tỷ đồng.

fb yt zl tw