Đồng thuận sửa đổi chính sách đãi ngộ nhân lực ngành y tế và chuyên ngành công nghệ thông tin

Chiều 29/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã chủ trì hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về sửa đổi bổ sung một số điều của quy định chính sách thu hút, hỗ trợ đào tạo, đãi ngộ nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai.

IMG_4606.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, ngoài một số ý kiến cần làm rõ hơn và đề nghị bổ sung, sửa đổi nội dung, đa số đại biểu nhất trí với đề xuất tại Tờ trình của UBND tỉnh và dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách thu hút, đãi ngộ, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025.

IMG_4603.JPG
Lãnh đạo Hội Phụ Nữ tỉnh tham gia ý kiến.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

IMG_4598.JPG
Hiệu trưởng Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai có ý kiến về hỗ trợ đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Theo Tờ trình của UBND tỉnh, sau gần 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/2020/NQ-HĐND, ngày 4/12/2020 của HĐND tỉnh quy định về chính sách thu hút, đãi ngộ, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025 đã đạt được những kết quả tích cực. Trong đó đã tạo động lực cho đội ngũ bác sỹ tham gia đào tạo trình độ sau đại học, bổ sung đội ngũ bác sỹ có trình độ cao của tỉnh.

IMG_4609.JPG
Hội đồng tư vấn chính sách của tỉnh tham gia ý kiến.

Điểm hạn chế hiện nay là nhân lực ngành y tế Lào Cai, cụ thể là số bác sỹ vẫn thiếu, nhất là cho tuyến xã; số sinh viên đã tốt nghiệp các trường đại học y đăng ký dự tuyển vào ngành y tế Lào Cai thấp hơn chỉ tiêu cần tuyển; tỉnh vẫn thiếu cán bộ y tế có trình độ chuyên môn cao, chuyên sâu cho một số ngành. Vì vậy, việc sửa đổi, bổ sung chính sách đãi ngộ, khắc phục những bất cập là rất cần thiết.

IMG_4618.JPG
Hội Doanh nghiệp tỉnh tham gia ý kiến về chính sách thu hút nhân tài.

Đối với nhân lực ngành công nghệ thông tin, Nghị quyết số 11/2020/NQ-HĐND đã quy định chính sách đãi ngộ hàng tháng đối với công chức, viên chức làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn, an ninh thông tin với mức phụ cấp hàng tháng từ 2 đến 3 lần mức lương cơ sở, đảm bảo mức thu nhập tương đương 60 - 70% so với khu vực doanh nghiệp; hằng năm có trên 40 cán bộ, viên chức được hưởng chính sách đãi ngộ trong khi số người thực tế làm nhiệm vụ chuyên trách hoặc kiêm nhiệm về công nghệ thông tin, chuyển đổi số tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh là gần 200 người. Chính sách của tỉnh hiện mới chỉ giới hạn ở cán bộ chuyên trách về an toàn thông tin, chưa có chính sách thu hút, hỗ trợ đào tạo bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức, viên chức chuyên trách về công nghệ thông tin, chuyển đổi số.

Nhân lực chuyên ngành công nghệ thông tin ở các cơ quan, đơn vị, địa phương hiện đang thiếu về số lượng, hạn chế về chất lượng, khó đảm bảo hoạt động thông suốt của hệ thống công nghệ thông tin, nhất là khi xảy ra sự cố; nguy cơ mất an toàn thông tin, ngưng trệ hoạt động quản lý nhà nước là không tránh khỏi.

IMG_4622.JPG
Đại biểu Sở Tài chính cho ý kiến về nguồn lực hỗ trợ.

Bởi vậy, Tờ trình của UBND tỉnh là cần phải sửa đổi, bổ sung chính sách thu hút của tỉnh, đảm bảo đủ sức hút, mức đãi ngộ phù hợp để động viên, giữ chân người làm công nghệ thông tin, người làm công tác chuyển đổi số yên tâm công tác.

Theo Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định chính sách thu hút, hỗ trợ đào tạo, đãi ngộ nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025 ban hành kèm theo Nghị quyết 11/2020/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh, các điều được sửa đổi, bổ sung bao gồm: Điều 1 về quy định chính sách thu hút, hỗ trợ đào tạo, đãi ngộ nguồn nhân lực; Điều 2 về chính sách đãi ngộ đối với bác sỹ làm việc trong các cơ sở khám - chữa bệnh, các đơn vị khối y tế dự phòng, phòng khám đa khoa khu vực, trạm y tế xã, cơ sở cai nghiện ma túy; Điều 5 về chính sách đãi ngộ hàng tháng đối với công chức, viên chức làm nhiệm vụ công nghệ thông tin, chuyển đổi số.

IMG_4614.JPG
Đại biểu các sở, ngành của tỉnh tham gia hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã sôi nổi đóng góp ý kiến, hầu hết đều đồng thuận, nhất trí cao với nội dung Tờ trình của UBND tỉnh và dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sơ bộ tình hình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Sơ bộ tình hình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tính đến thời điểm 20 giờ 00 phút ngày 15/3/2026, số cử tri đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là 76.043.527, đạt tỷ lệ 99,38% trong tổng số cử tri cả nước là 76.516.637. Tỉnh Lào Cai và thành phố Huế là hai địa phương có 100% cử tri đi bỏ phiếu.

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Ngày 15/3, truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhấn mạnh đây là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho giai đoạn mới.

Thành công của cuộc bầu cử và "Quốc hội hành động"

Thành công của cuộc bầu cử và "Quốc hội hành động"

Thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 (diễn ra vào ngày 15/3/2026), có thể được đánh giá theo những yếu tố có thể nhìn thấy ngay: sự chuẩn bị chu đáo, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao, quy trình pháp luật được chấp hành tốt.

Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Lào Cai thăm, động viên các cán bộ của Ủy ban Bầu cử tỉnh

Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Lào Cai thăm, động viên các cán bộ của Ủy ban Bầu cử tỉnh

Chiều 15/3, đồng chí Dương Quốc Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Lào Cai, đã đến thăm, động viên các cán bộ của Ủy ban Bầu cử tại Lào Cai trong ngày cao điểm của cuộc bầu cử.

Nhà khoa học Cuba: Cuộc bầu cử thúc đẩy tiến trình phát triển đột phá của Việt Nam

Nhà khoa học Cuba: Cuộc bầu cử thúc đẩy tiến trình phát triển đột phá của Việt Nam

Cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 ở Việt Nam là một sự kiện quan trọng nhằm khẳng định và củng cố quyền lực của nhân dân Việt Nam cũng như thực hiện các nhiệm vụ được Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua. Đây là nhận định của nhà khoa học chính trị người Cuba Luis Manuel Arce Isaac.

Công an tỉnh Lào Cai bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối ngày bầu cử

Công an tỉnh Lào Cai bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối ngày bầu cử

Ngày 15/3/2026, cùng với cử tri trên cả nước, cử tri tỉnh Lào Cai nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch, huy động tối đa lực lượng, phương tiện nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Ngày hội lớn của toàn dân.

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Cùng với gần 79 triệu cử tri trong cả nước, ngày 15/3, gần 1,2 triệu cử tri trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và đúng quy định của pháp luật, cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công tốt đẹp.

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Trong ngày bầu cử, không phải cử tri nào cũng có điều kiện thuận lợi để trực tiếp đến điểm bỏ phiếu. Tại xã Sín Chéng (tỉnh Lào Cai), nhiều thôn bản nằm xa trung tâm, có nơi cách khu vực bỏ phiếu hơn 10 km, đường đi lại khó khăn. Vì vậy, những chuyến xe của đoàn viên thanh niên, công an và lực lượng quân sự xã đã trở thành “cầu nối”, giúp nhiều cử tri gặp khó khăn trong việc đi lại thực hiện quyền công dân của mình.

fb yt zl tw