Đông Nam Á là khu vực gia tăng số ca nhiễm COVID-19 mạnh nhất trên thế giới

Trong 28 ngày từ ngày 13/3 đến ngày 9/4, Đông Nam Á là khu vực gia tăng số ca nhiễm COVID-19 mạnh nhất trên thế giới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngoài ra, nhiều nước khác tại khu vực châu Á cũng ghi nhận mức tăng rất nhanh. Đây là nội dung theo một báo cáo hàng tháng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được công bố mới đây.

Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đã tăng gần 481% ở Đông Nam Á và 144% ở khu vực Đông Địa Trung Hải. Trong khi đó, xét theo quốc gia, số ca mắc mới ở Nepal tăng nhanh nhất, lên tới 1.198%, tiếp đến là tới Ấn Độ 937%.

Bác sỹ Atul Gogoi, tư vấn cao cấp, bệnh viện Sir Ganga Ram, Ấn Độ, nhận định: "Chúng tôi dự tính con số nhiễm mới COVID-19 có thể tăng lên trong vài tuần tới, dự báo có thể tăng mạnh nhất trong khoảng hai tuần. Đó là lý do tại sao chúng ta phải cần thận trọng hơn".

Các chính khách, học giả, chuyên gia y tế ở Thái Lan đã kêu gọi người dân nước này cảnh giác nguy cơ nhiễm biến thể phụ XBB.1.16 của Omicron gây bệnh COVID-19, đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền.

Đông Nam Á là khu vực gia tăng số ca nhiễm COVID-19 mạnh nhất trên thế giới ảnh 1

Số ca mắc mới COVID-19 ở Ấn Độ tăng 937%.

Số ca mắc mới COVID-19 đang gia tăng trong cộng đồng, giới diễn viên, người nổi tiếng và chính trị gia cũng có nhiều người bị nhiễm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore cảnh báo, "đảo quốc sư tử" đang bước vào đợt lây nhiễm COVID-19 mới với số ca mắc hàng ngày ước tính tăng từ khoảng 1.400 ca trong tháng 3 lên 4.000 trường hợp chỉ trong tuần trước. Khoảng 30% số ca mắc COVID-19 hiện nay là tái nhiễm, cao hơn mức từ 20 - 25% của đợt dịch gần nhất.

Các chuyên gia kêu gọi người dân cảnh giác hơn để tự bảo vệ bản thân, cũng như bảo vệ sức khỏe cho những người cao tuổi trong gia đình khỏi nguy cơ mắc COVID-19.

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hàng tỷ người đối mặt mức nhiệt nguy hiểm, mối lo không của riêng ai

Hàng tỷ người đối mặt mức nhiệt nguy hiểm, mối lo không của riêng ai

Theo WHO, nhiệt độ cực cao có thể dẫn đến một loạt bệnh tật và tử vong, bao gồm say nắng và tăng thân nhiệt; làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh lý ở bệnh nhân mãn tính và có tác động gián tiếp đến việc truyền bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng không khí và tác động tiêu cực đến các cơ sở hạ tầng quan trọng.

6,6 triệu người Somalia mất an ninh lương thực

6,6 triệu người Somalia mất an ninh lương thực

Ngày 22/5, các cơ quan nhân đạo đã kêu gọi tổ chức một cuộc họp các nhà tài trợ tại New York trong tuần này để nhanh chóng giải quyết tình hình nhân đạo nghiêm trọng ở Somalia, nơi có khoảng 6,6 triệu người, tương đương gần một nửa dân số, bị mất an ninh lương thực.

Hội nghị thượng đỉnh G7 ra tuyên bố chung

Hội nghị thượng đỉnh G7 ra tuyên bố chung

Ngày 20/5, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã ra tuyên bố chung tại hội nghị thượng đỉnh ở Hiroshima (Nhật Bản), trong đó để ngỏ cánh cửa hợp tác với Trung Quốc và tránh leo thang căng thẳng giữa nền kinh tế lớn thứ hai thế giới với nhóm các cường quốc phương Tây và Nhật Bản.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc - Trung Á

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc - Trung Á

Tối 18/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Đệ nhất phu nhân Bạch Lệ Viện đã khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc - Trung Á, sự kiện nhằm tạo dựng tầm ảnh hưởng của khu vực trong bối cảnh các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) cũng nhóm họp ở Nhật Bản.

G7: Định hình và củng cố cấu trúc và quản trị toàn cầu

G7: Định hình và củng cố cấu trúc và quản trị toàn cầu

Việt Nam là một trong hai nước Đông Nam Á được Nhật Bản mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng năm nay. Sự tham dự của Việt Nam tại Hội nghị lần này khẳng định vai trò, vị thế và đóng góp cho nỗ lực chung nhằm thúc đẩy hợp tác, duy trì tăng trưởng và giải quyết các thách thức chung của cộng đồng quốc tế.

fb yt zl tw