Đồng diễn Yoga "Chào mặt trời - Chào đỉnh Fansipan”

LCĐT- Sáng 24/6, tại Khu du lịch cáp treo Fansipan Legend, UBND thị xã Sa Pa phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Ngoại vụ; Sở Du lịch; Công ty TNHH DVDL Cáp treo Fansipan Sa Pa; Hiệp hội du lịch Sa Pa tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 và trình diễn Yoga trên đỉnh Fansipan.

Dự buổi lễ có ngài Prany Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam; đồng chí Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao.

Phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng diễn Yoga "Chào mặt trời - Chào đỉnh Fansipan” ảnh 1
Buổi đồng diễn được tổ chức tại quần thể Khu du lịch Fansipan Legend.

Buổi đồng diễn có sự tham gia của 380 vận động viên đến từ 26 câu lạc bộ Yoga trong và ngoài tỉnh.

Ngày Quốc tế Yoga tại Sa Pa là một hoạt động thiết thực Chào mừng 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (7/1/1972 - 7/1/2022); 15 năm Ngày thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ (6/7/2007 - 6/7/2022) và chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 (21/6/2015 - 21/6/2022). Sự kiện cũng nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ nói chung và giữa tỉnh Lào Cai với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam nói riêng; tuyên truyền, quảng bá về bộ môn Yoga - khởi nguồn từ Ấn Độ cách đây hàng nghìn năm, qua đó khuyến khích Nhân dân và du khách tập luyện tăng cường sức khỏe. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh năng động, mến khách của con người thị xã Sa Pa nói riêng, tỉnh Lào Cai nói chung; quảng bá Khu du lịch cáp treo Fansipan Legend và các địa danh du lịch nổi tiếng của Sa Pa đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế trong mùa du lịch hè sôi động.

Đồng diễn Yoga "Chào mặt trời - Chào đỉnh Fansipan” ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại tỉnh Lào Cai, tiếp thêm động lực để người dân đến với bộ môn Yoga. Tôi mong muốn Ngày Quốc tế Yoga sẽ trở thành sự kiện thường niên tại Sa Pa, góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của địa phương cũng như là cầu nối để cộng hưởng quảng bá thiên nhiên Sa Pa hùng vĩ, tươi đẹp; con người Lào Cai thân thiện, mến khách đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.

Đồng diễn Yoga "Chào mặt trời - Chào đỉnh Fansipan” ảnh 3
Ngài Prany Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi đồng diễn, ngài Prany Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam đã khái quát về lịch sử hình thành của Yoga. Theo đó, Yoga là bộ môn truyền thống hàng ngàn năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức thường niên từ năm 2015 do Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lập nên nhằm tôn vinh lợi ích của Yoga đối với sức khỏe của con người, khuyến khích tập luyện Yoga trên toàn thế giới để phòng ngừa bệnh tật và giúp gắn kết cộng đồng. Ngày Quốc tế Yoga năm nay còn có ý nghĩa lớn khi Ấn Độ kỷ niệm sự kiện 75 năm giành lại độc lập.

Đồng diễn Yoga "Chào mặt trời - Chào đỉnh Fansipan” ảnh 4
380 vận động viên Yoga tham gia màn đồng diễn.
Đồng diễn Yoga "Chào mặt trời - Chào đỉnh Fansipan” ảnh 5
Các vận động viên đồng diễn Yoga giữa núi rừng Fansipan
Đồng diễn Yoga "Chào mặt trời - Chào đỉnh Fansipan” ảnh 6
Màn đồng diễn có chủ đề "Chào mặt trời - Chào đỉnh Fansipan".
Đồng diễn Yoga "Chào mặt trời - Chào đỉnh Fansipan” ảnh 7
Phút tĩnh tâm trên đỉnh Fansipan.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã phát động thông điệp Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 và màn đồng diễn Yoga “Chào mặt trời - Chào đỉnh Fansipan” tại toàn bộ không gian sân Mây, chùa Hạ - Trung - Thượng và các đường dạo thuộc Khu du lịch cáp treo Fansipan Legend.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sa Pa: Nâng cao giá trị thổ cẩm

Sa Pa: Nâng cao giá trị thổ cẩm

Hầu hết phụ nữ dân tộc thiểu số ở Sa Pa như Mông, Dao, Xá Phó… thường giữ nghề may thêu truyền thống với đặc trưng của từng dân tộc. Không chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng trong gia đình, các sản phẩm thổ cẩm còn trở thành hàng hóa, được nhiều du khách chọn mua.

Tháng 5 mùa mâm xôi chín

Tháng 5 mùa mâm xôi chín

Mùa hè đến vùng Tây Bắc mang theo bao hương vị của hoa thơm, quả ngọt. Mùa hè nơi vùng cao xã Y Tý (huyện Bát Xát) mát rượi như tiết đầu thu, đây cũng là thời điểm mùa quả mâm xôi chín làm đám trẻ mê mẩn.

Quan tâm bảo vệ, phát huy giá trị bảo vật quốc gia

Quan tâm bảo vệ, phát huy giá trị bảo vật quốc gia

Bảo vật quốc gia (BVQG) là hiện vật được lưu truyền, có giá trị đặc biệt quý hiếm tiêu biểu của đất nước về lịch sử, văn hóa, khoa học. Thế nhưng, phần lớn BVQG hiện nay chưa được bảo vệ đúng mức, tiềm ẩn nguy cơ bị mất cắp, hư hại và khiến người dân khó tiếp cận.

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nguyên là Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy xã Y Tý, 13 năm qua kể từ khi về nghỉ hưu, ông Ly Giờ Lúy vẫn giữ nghề truyền thống của người Hà Nhì là đan mâm mây và làm đàn Hó tơ như một cách giáo dục con cháu trân trọng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Khai mạc Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc

Khai mạc Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc

Diễn ra từ ngày 20/5 đến hết ngày 1/6, Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc năm 2023 thu hút sự tham gia của 33 đơn vị nghệ thuật với hơn 100 trích đoạn tiêu biểu, đặc sắc của các loại hình nghệ thuật thuộc thể loại sân khấu như: tuồng, chèo, cải lương, dân ca kịch, kịch nói, xiếc...

Đừng "đồng phục" di sản

Đừng "đồng phục" di sản

Bảo tồn di sản không phải là 'bọc' di sản trong tấm áo đồng phục, nhưng bảo tồn cũng không thể tùy tiện 'vẽ bướm thêm hoa' cho di sản…

Thưởng thức rau đá vùng cao

Thưởng thức rau đá vùng cao

Bắc Hà không chỉ được biết đến bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, sắc màu văn hóa phong phú, mà còn được nhiều du khách nhớ đến bởi những món ăn ngon, đậm đà bản sắc núi rừng Tây Bắc. Trong số đó, món rau đá là món ăn khiến nhiều thực khách ấn tượng ngay từ lần đầu thưởng thức.

fb yt zl tw