Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà các gia đình người có công tại huyện Mường Khương

Chiều 16/7, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Mường Khương.

Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Mường Khương.

z5638898537746_0cb5df0014f303d15b0a309cf3b6ce18.jpg
Đoàn công tác thăm bà Đào Thị Bắc - mẹ liệt sỹ.
z5638898518245_ed32f2a6d6fad1b12b7aabdaef8fed3a.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà bà Đào Thị Bắc.

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Châu Đức Hùng, sinh năm 1957, thương binh có tỷ lệ thương tật cơ thể 32%, cư trú tại thôn Na Nhung, xã Bản Lầu và gia đình bà Đào Thị Bắc, sinh năm 1925, mẹ liệt sĩ Đỗ Xuân Hòa, cư trú tại thôn Đồng Căm, xã Lùng Vai.

Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các gia đình người có công. Đồng chí khẳng định Ðảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lào Cai luôn ghi nhớ, biết ơn những cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, gia đình người có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

z5638898421089_9e5cf2de5d70c864858a5125cff9ad78.jpg
z5638898421114_706d0f0e60e8ea6c17cb9369c0b5bff4.jpg
Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm và tặng quà gia đình thương binh Châu Đức Hùng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Mường Khương tiếp tục quan tâm, động viên và chăm lo đời sống, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giải pháp để thoát nghèo bền vững ở vùng cao

Giải pháp để thoát nghèo bền vững ở vùng cao

Thoát nghèo ở vùng cao không chỉ là mục tiêu trước mắt mà còn là bài toán dài hạn, đòi hỏi những giải pháp căn cơ, đồng bộ và phù hợp với điều kiện thực tiễn từng địa bàn. Thực tế cho thấy, nếu chỉ hỗ trợ theo kiểu “cho không”, thiếu định hướng sinh kế và không thay đổi tư duy sản xuất thì nguy cơ tái nghèo vẫn luôn hiện hữu. Vì vậy, để thoát nghèo bền vững, các địa phương vùng cao đang từng bước triển khai nhiều giải pháp mang tính lâu dài, lấy người dân làm trung tâm.

Tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Những ngày này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đang đồng loạt ra quân với tinh thần quyết tâm cao với mục tiêu bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ.

Thời tiết ngày 22/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, biển động mạnh

Thời tiết ngày 22/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, biển động mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ. Ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa, mưa rào rải rác; nhiệt độ nhiều nơi giảm sâu từ 4 - 10 độ C. Trên biển, vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Đại học phía Nam công bố phương án tuyển sinh 2026: Xét tuyển đa tiêu chí

Đại học phía Nam công bố phương án tuyển sinh 2026: Xét tuyển đa tiêu chí

Nhiều trường đại học phía Nam vừa công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2026. Điểm nổi bật là sự chuyển dịch mạnh mẽ sang phương thức xét tuyển kết hợp đa tiêu chí để đánh giá toàn diện thí sinh. Bên cạnh đó, phương thức xét tuyển học bạ cũng được một số trường tái khởi động.

Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú nhằm bảo đảm quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế

Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú nhằm bảo đảm quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Công văn yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, báo cáo việc thực hiện cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày đối với người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn theo quy định để bảo đảm quyền lợi người tham gia.

Tăng cường hợp tác Việt – Lào thúc đẩy phát triển sinh kế cho phụ nữ và thanh niên Lào Cai

Tăng cường hợp tác Việt – Lào thúc đẩy phát triển sinh kế cho phụ nữ và thanh niên Lào Cai

Sáng 21/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Tổ chức AEA và đại diện các cơ quan vì sự tiến bộ của phụ nữ, bà mẹ và trẻ em nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ” triển khai giai đoạn 2023 – 2026.

fb yt zl tw