Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuyển đổi số và thôn chuyển đổi số tại huyện Bảo Thắng

Ngày 22/11, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đã đi kiểm tra việc thực hiện công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số trên địa bàn một số xã, thị trấn của huyện Bảo Thắng.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, năm 2024, công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện Bảo Thắng đã chuyển biến tích cực. Hoạt động của tổ công nghệ số cộng đồng bước đầu đạt được một số kết quả. Toàn huyện hiện có 188/188 thôn, tổ dân phố thành lập tổ công nghệ số cộng đồng với 1.150 thành viên. Huyện đã thành lập được 19 mô hình thôn, tổ dân phố chuyển đổi số thông minh hoạt động ổn định và hiệu quả.

kiem-tra-tai-thon-gdong-cam-gia-phu.jpg
thon-dong-cam.jpg
Đoàn công tác kiểm tra công tác chuyển đổi số tại thôn Đông Căm, xã Gia Phú.

Kiểm tra tại thôn Đông Căm, xã Gia Phú - địa phương đầu tiên thực hiện hiệu quả mô hình thôn chuyển đổi số thông minh của huyện. Từ đầu năm 2024 tới nay, thôn Đông Căm, xã Gia Phú đã hướng dẫn, nộp hồ sơ trực tuyến cho người dân 13 thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công của tỉnh và quốc gia, với 244 hồ sơ trên 3 lĩnh vực gồm: Tư pháp, công an, thương binh và xã hội. Hiện toàn xã Gia Phú đã thành lập 14/14 thôn chuyển đổi số thông minh, trong đó đã có 3 thôn đi vào hoạt động hiệu quả.

kiem-tra-bo-phan-1-cua-gia-phu.jpg
Đoàn công tác kiểm tra hoạt động tại bộ phận một cửa của xã Gia Phú.

Còn tại Tằng Loỏng, thị trấn đã thành lập 13/13 thôn, tổ dân phố có tổ công nghệ số cộng đồng, trong đó 1 mô hình tổ dân phố chuyển đổi số thông minh. Từ khi ra mắt mô hình, đến nay, 100% giao dịch được thực hiện qua các thiết bị thông minh đặt tại nhà văn hóa tổ dân phố số 5; 100% trẻ em dưới 6 tuổi có hộ khẩu tại các thôn/tổ dân phố đều được các thành viên trong tổ công nghệ số cộng đồng và các thanh niên tình nguyện hỗ trợ cấp căn cước tại nhà văn hóa tổ dân phố trên cổng dịch vụ công của Bộ Công an. Tỷ lệ người dân biết, sử dụng thành thạo kỹ năng chuyển đổi số tại tổ dân phố thông minh đã đạt trên 30%...

kiem-tra-tai-tang-loong.jpg
Nắm tình hình chuyển đổi số tại thị trấn Tằng Loỏng.

Tại các nơi đến thăm và kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang ghi nhận những kết quả các địa phương đạt được trong việc triển khai thực hiện chuyển đổi số, đặc biệt là mô hình chuyển đổi số tại thôn Đông Căm, xã Gia Phú. Đồng chí mong muốn từ mô hình của thôn Đông Căm, xã và huyện tiếp tục nhân rộng ra các thôn và tổ dân phố khác trên địa bàn.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thành viên tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn chuyển đổi số tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, phát huy hơn nữa hiệu quả mô hình. Huyện Bảo Thắng tiếp tục đánh giá hoạt động của mô hình thôn, tổ dân phố chuyển đổi số để đề xuất với tỉnh thực hiện cơ chế hỗ trợ về trang thiết bị, hỗ trợ những người trực tiếp tham gia chuyển đổi số tại cơ sở; đề xuất các giải pháp kỹ thuật để có thêm thủ tục hành chính được liên thông đến tận cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đặt vòng hoa tại Khu tưởng niệm Mahatma Gandhi và Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ấn Độ)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đặt vòng hoa tại Khu tưởng niệm Mahatma Gandhi và Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ấn Độ)

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Ấn Độ, sáng 6/5, ngay sau Lễ đón chính thức, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm Mahatma Gandhi tại Khu tưởng niệm Mahatma Gandhi ở thủ đô New Delhi.

Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ người dân tộc thiểu số

Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ người dân tộc thiểu số

Lào Cai là tỉnh miền núi, biên giới, nơi có trên 66% đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống. Nhận thức vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ người DTTS trong triển khai đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước ở cơ sở, tỉnh đã đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ này.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà chủ trì Hội nghị thông báo kết quả kiểm tra, giám sát đợt 1 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà chủ trì Hội nghị thông báo kết quả kiểm tra, giám sát đợt 1 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai

Chiều 05/5, tại Tỉnh ủy Lào Cai, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà - Trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát số 30 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư chủ trì Hội nghị thông báo kết luận về kết quả giám sát đợt 1 và triển khai kế hoạch kiểm tra đợt 2 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

Võ Lao chú trọng đổi mới sinh hoạt chi bộ

Võ Lao chú trọng đổi mới sinh hoạt chi bộ

Đảng bộ xã Võ Lao hiện có 56 chi bộ, Đảng bộ trực thuộc với 1.093 đảng viên, trong đó có 38 chi bộ thôn. Với đặc thù địa bàn rộng, dân cư phân tán, nhiều thôn có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, Đảng bộ xã xác định, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa quyết định đến năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên.

Bí thư Đảng ủy phường Sa Pa được điều động, bổ nhiệm giữ chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy

Bí thư Đảng ủy phường Sa Pa được điều động, bổ nhiệm giữ chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy

Sáng 4/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã công bố quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Phan Đăng Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy phường Sa Pa giữ chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

fb yt zl tw