Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Mường Khương

Sáng ngày 27/6, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thi tỉnh do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các điểm thi trên địa bàn huyện Mường Khương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia đoàn có thành viên Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo thi huyện Mường Khương.

_MG_2160.JPG
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại điểm thi Trường THPT số 1 Mường Khương.

Trên địa bàn huyện Mường Khương có 3 điểm thi, sáng ngày 27/6, điểm thi số 1 có 272 thí sinh dự thi, điểm thi số 2 có 129 thí sinh dự thi và điểm thi số 3 có 220 thí sinh dự thi.

Theo đó, Ban Chỉ đạo thi huyện Mường Khương đã chỉ đạo các nhà trường và điểm thi chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, các điều kiện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, đoàn thể trên địa bàn triển khai các phương án đảm bảo an toàn an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh… Chủ động xử lý tình huống về thiên tai mưa lũ, phòng cháy chữa cháy…

Đồng thời, các điểm thi đảm bảo an toàn giao thông, cấp điện, bố trí đầy đủ các phương tiện phục vụ kỳ thi. Thí sinh ở xa được bố trí ăn ở tập trung để thuận tiện cho việc đi lại.

_MG_2178.JPG
_MG_2148.JPG
_MG_2156.JPG
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh quan tâm, động viên các lực lượng tham gia phục vụ kỳ thi.
_MG_2203.JPG
_MG_2194.JPG
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên thí sinh sau khi kết thúc bài thi môn Ngữ Văn.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các điểm thi nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng quy chế, đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo thi huyện Mường Khương cần đảm bảo nơi ăn nghỉ cho cán bộ coi thi; tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ, giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ coi thi, thí sinh hoàn thành tốt các môn thi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điều tra, đánh giá gánh nặng bệnh tật do ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Điều tra, đánh giá gánh nặng bệnh tật do ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Từ ngày 21/7 đến 2/8/2024, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai thành lập đoàn điều tra phân vùng dịch tễ bệnh ký sinh trùng, nhằm đánh giá sự phân bố và gánh nặng bệnh tật do các bệnh ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cô giáo Lồ Kim Thủy, công tác tại Trường Mầm non số 1, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xúc động chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ khi được bắt tay và chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong dịp đồng chí thăm và làm việc tại Lào Cai.

Gỡ các rào cản pháp lý đối với việc ghép tạng để thêm cơ hội kéo dài sự sống

Gỡ các rào cản pháp lý đối với việc ghép tạng để thêm cơ hội kéo dài sự sống

Trình độ ghép mô, tạng của các bác sĩ Việt Nam tương đương các nước tiên tiến trên thế giới khi đã thực hiện ghép được các tạng: thận, gan, tim, phổi... Tuy nhiên, thực tế hiện nay do còn khá nhiều rào cản, cho nên số người mắc các bệnh hiểm nghèo chưa được cứu sống nhờ ghép tạng còn cao, trong khi đó nhiều tạng (từ người chết não, chết tim) lại bỏ phí.

'Đón đầu' một nguy cơ lớn

'Đón đầu' một nguy cơ lớn

Một bộ phận người trẻ có xu hướng kết hôn muộn, sinh ít con hoặc không sinh con, là một trong các yếu tố khiến mức độ tăng dân số của Việt Nam đang giảm trong những năm gần đây. Điều này khiến Việt Nam đứng trước nguy cơ già hóa.

Xã Tân Tiến tổ chức 16 buổi tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ và xây dựng nông thôn mới

Xã Tân Tiến tổ chức 16 buổi tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ và xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm đến nay, Hội Phụ nữ xã Tân Tiến (Bảo Yên) đã mở 16 buổi, trong đó có 9 buổi tuyên truyền về giáo dục truyền thống, giá trị gia đình, nâng cao kiến thức, kỹ năng và 7 buổi tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, thu hút gần 1.000 lượt hội viên, phụ nữ tham gia.

Chiếc "cầu nối" ở Ky Quan San

Chiếc "cầu nối" ở Ky Quan San

Trò chuyện, chia sẻ, đi đầu để làm gương, đó là cách mà chị Chảo Mùi Phẩy, sinh năm 1985, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Ky Quan San (xã Mường Hum, huyện Bát Xát) đã vận động người dân thực hiện mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, xây dựng đời sống văn hóa, xóa bỏ hủ tục, thắt chặt tình đoàn kết thôn xóm. Những việc làm của chị Phẩy đã và đang góp phần quan trọng làm thay đổi nếp sống ở một vùng đất gian khó.

Nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu lầm cho người dùng

Nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu lầm cho người dùng

Bộ Y tế cho biết, hiện một số trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông đang quảng cáo thực phẩm chức năng khi chưa có Giấy xác nhận nội dung quảng cáo, quảng cáo sai sự thật hoặc quảng cáo không đúng với nội dung đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận; sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo gây hiểu lầm cho người sử dụng.

fb yt zl tw