Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được suy tôn là Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai

Ngày 11/8, Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) Hội Khuyến học tỉnh lần thứ 6, khoá IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tới dự có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

02841196-469B-4150-B97C-064B6A5E7149.jpeg
Quang cảnh Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2023, Hội Khuyến học các cấp tiếp tục thực hiện xây dựng các mô hình "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập"... đồng thời kiện toàn tổ chức và phát triển hội viên. Hiện nay, tổng số hội viên của Hội là 204.348/2.322 Chi hội đạt 26,72% dân số, tăng 7.510 hội viên so với năm 2022.

Hội Khuyến học tỉnh đã tích cực vận động các nguồn lực để phục vụ công tác khuyến học, qua đó đã tổ chức trao học bổng khuyến học cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, khen thưởng học sinh xuất sắc, giáo viên dạy giỏi. Đến nay, quỹ khuyến học toàn tỉnh đã đạt hơn 12 tỷ đồng.

Hiện tại, toàn tỉnh có 157.763 gia đình được công nhận danh hiệu "Gia đình học tập"; 947 "Dòng họ học tập"; 1509 "Cộng đồng học tập"; 878 "Đơn vị học tập" và 469.616 "Công dân học tập".

06442EF7-0B6E-4192-8C04-60DB5BA7CD6C.jpeg
Các đại biểu tham gia nêu ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác khuyến học, khuyến tài ở cơ sở. Bên cạnh đó, có nhiều kiến nghị đề xuất nhằm tăng cường phối hợp trong công tác khuyến học giữa tỉnh và cơ sở, các cơ chế, chính sách khuyến khích và có thêm kinh phí khen thưởng học sinh đạt nhiều thành tích cao trong học tập, nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần, tạo động lực phấn đấu, thi đua trong các nhà trường.

0CEE248E-37DC-4E26-89C1-AFD2621AC0BC.jpeg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương kết quả mà Hội Khuyến học tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các các sở, ban, ngành và Hội Khuyến học các cấp tiếp tục tăng cường vận động, tuyên truyền để nâng cao nhận thức về các quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập cho toàn xã hội. Hội Khuyến học tỉnh và các đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục xây dựng, củng cố Hội Khuyến học các cấp, đổi mới phương thức hoạt động để nâng cao hiệu quả công tác khuyến học; quan tâm công tác thi đua khen thưởng; tiếp tục triển khai chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030” và chương trình “ Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021-2030” đảm bảo thực chất và đạt hiệu quả. Tích cực kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân nhằm huy động nguồn lực để hỗ trợ các nhà trường, các học sinh, giáo viên ở vùng cao, vùng khó khăn...

0B2BFA8C-645D-4858-B014-207F37589FE6.jpeg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được suy tôn là Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai.
4EFC7CB9-291D-4215-9F4A-E5EFA8BEB8E2.jpeg
Tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu bổ sung vào Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai khoá IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tại Hội nghị đã bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra, Chủ tịch Hội Khuyến học, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học. Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được suy tôn giữ chức danh chủ tịch danh dự Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai khoá IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng chí Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai khoá IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Không chỉ là nơi tập hợp hội viên, những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Ái còn phát huy vai trò cầu nối, đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, kiến thức sản xuất và chuyển đổi số đến gần phụ nữ ở cơ sở. Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, nhóm Zalo và những mô hình tuyên truyền thiết thực, nhiều hội viên đã mạnh dạn đổi mới cách nghĩ, cách làm, phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Đợt mưa lớn từ chiều 27 đến sáng 30/7 đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường, đến sáng 30/7, mưa lũ đã ảnh hưởng đến 20 xã, phường gây thiệt hại lớn về nhà ở, sản xuất và hạ tầng giao thông, với tổng giá trị ước trên 8,64 tỷ đồng.

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 53 xã, phường trong 6 giờ tới

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 53 xã, phường trong 6 giờ tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cảnh báo, trong 6 giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa với lượng phổ biến từ 10 - 20 mm, có nơi trên 50 mm, làm gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn đồi, taluy giao thông, sụt lún đất và ngập úng tại vùng trũng thấp, khu đô thị.

Chính sách gần dân, an sinh bền vững

Chính sách gần dân, an sinh bền vững

Đối với nhiều hộ dân ở vùng cao Lào Cai, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, hộ cận nghèo và người cao tuổi, kinh tế còn nhiều khó khăn nên việc tham gia bảo hiểm y tế vẫn là khoản chi cần cân nhắc. Vì vậy, các chính sách hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế của Nhà nước và của tỉnh đã trở thành điểm tựa để nhiều người dân tiếp tục duy trì thẻ bảo hiểm, bảo đảm quyền lợi khi khám, chữa bệnh.

Đưa cơ hội việc làm đến gần người dân

Đưa cơ hội việc làm đến gần người dân

Việc làm ổn định là điều kiện quan trọng để người dân nâng cao thu nhập, từng bước thoát nghèo bền vững. Cùng với phát triển các mô hình sản xuất tại chỗ, xã Bảo Ái đẩy mạnh đào tạo nghề, cung cấp thông tin tuyển dụng và hỗ trợ người lao động tiếp cận thị trường việc làm trong, ngoài tỉnh cũng như đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Để tuyến y tế cơ sở làm tốt vai trò "gác cổng"

Để tuyến y tế cơ sở làm tốt vai trò "gác cổng"

Buổi sáng ở Trạm Y tế xã Trạm Tấu, tỉnh Lào Cai bắt đầu từ rất sớm. Trong phòng khám còn khiêm tốn giữa vùng cao, tiếng gọi tên bệnh nhân xen lẫn tiếng máy đo huyết áp, tiếng trẻ nhỏ bi bô và lời dặn dò ân cần của cán bộ y tế.

Lá đơn xin ra khỏi hộ nghèo

Lá đơn xin ra khỏi hộ nghèo

Ở xã Bảo Ái, có những lá đơn không xin hỗ trợ mà tự nguyện xin ra khỏi diện hộ nghèo, hộ cận nghèo. Những dòng chữ mộc mạc không chỉ thể hiện lòng tự trọng, ý chí tự lực của người dân mà còn cho thấy sự chuyển biến trong nhận thức: chính sách giảm nghèo là điểm tựa để vươn lên, không phải chỗ dựa lâu dài.

fb yt zl tw