Đồng chí Giàng Thị Dung kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại huyện Văn Bàn

Sáng 28/6, đoàn công tác do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác thi và làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Văn Bàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.JPG
Quang cảnh buổi làm việc.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023, huyện Văn Bàn có 3 điểm thi, với 929 thí sinh đăng ký dự thi, 41 phòng thi. Các điểm thi đặt tại Trường THPT số 1 huyện Văn Bàn, Trường THPT số 2 huyện Văn Bàn, Trường PTDT Nội trú THPT và THCS huyện Văn Bàn.

2.JPG
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi làm việc.
3.JPG
Đồng chí Phí Công Hoan, Bí thư Huyện ủy Văn Bàn báo cáo công tác thi tại buổi làm việc.

Qua quá trình đoàn kiểm tra trực tiếp tại các điểm thi và báo cáo của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Văn Bàn, công tác chuẩn bị cho kỳ thi như nhân lực, cơ sở vật chất, an toàn giao thông, phòng ở bán trú, bếp ăn tập thể... đã diễn ra chu đáo, nhằm hỗ trợ các điều kiện thi tốt nhất cho thí sinh. Các thí sinh ở xa đều được đưa về ở tập trung tại nhà bán trú của các điểm thi. Đồng thời, Huyện đoàn Văn Bàn tổ chức chuyến xe miễn phí để đưa đón một số thí sinh khi cần; các đơn vị đăng ký các hoạt động phát văn phòng phẩm, nước uống, chăm sóc hỗ trợ thí sinh...

5.jpg
Đoàn công tác kiểm tra công tác thi tại điểm thi số 3 Văn Bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Lào Cai ghi nhận công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực tại các điểm thi được đảm bảo theo quy định. Đồng chí đề nghị các thành viên tham gia công tác thi kiểm tra cẩn thận, chu đáo từng chi tiết, nội dung theo quy định, không chủ quan trong thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, tuân thủ, thực hiện đúng quy chế. Đặc biệt, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh tham gia kỳ thi, quan tâm số lượng thí sinh đến thi từng buổi, không để xảy ra việc vắng thi, chậm giờ thi… đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Chiều 19/4, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (Trường Cao đẳng Lào Cai) tổ chức thí điểm Chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Tôi có đứa em họ học ngành Dược, ra trường đi làm 2 năm nhưng thay đổi công việc 3 lần, với lý do “chưa tìm được công ty phù hợp”. Người ta phàn nàn cậu “ít nói, ngại giao tiếp” cho dù chuyên môn không hề kém.

Huyện Bảo Thắng: Gần 20 nghìn học sinh được hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước

Huyện Bảo Thắng: Gần 20 nghìn học sinh được hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước

Chiều 16/4, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức Hội nghị chuyên đề về đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, an toàn trường học; phòng chống đuối nước và tệ nạn xã hội trong trường học với sự tham gia của gần 20 nghìn học sinh (từ lớp 4 đến lớp 12) tại 300 điểm cầu thuộc 73 trường phổ thông trên địa bàn huyện.

Rực rỡ sắc màu dân tộc trong các trường học

Rực rỡ sắc màu dân tộc trong các trường học

Hưởng ứng “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024, các đơn vị trường học trong tỉnh đã tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện mặc trang phục truyền thống dân tộc mình đồng bộ từ ngày 15/4 đến ngày 19/4.

Đặc sắc phòng thư giãn cho giáo viên

Đặc sắc phòng thư giãn cho giáo viên

Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của học sinh nhưng công việc của họ cũng đầy thử thách và căng thẳng. Do đó, việc tạo ra một không gian thư giãn dành riêng cho giáo viên là vô cùng cần thiết để họ có thể nạp lại năng lượng và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Việc tạo môi trường thân thiện, vui vẻ cho giáo viên là một trong những hướng đi được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh lựa chọn khi xây dựng trường học hạnh phúc.

Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực

Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực

Ngày 13/4, tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực, các định hướng dạy và học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Thận trọng với hạ chuẩn giáo viên

Thận trọng với hạ chuẩn giáo viên

Trước đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), nhiều chuyên gia cho rằng, nếu hạ chuẩn, dự kiến các địa phương sẽ tuyển dụng được khoảng 10.000 giáo viên để thực hiện Chương trình GDPT 2018. Song, bài toán đặt ra là nhân sự có mặn mà với ngành giáo dục và sau tuyển dụng, những giáo viên này được xếp lương thế nào?

Khi nào chính sách giáo dục thôi "phanh gấp"?

Khi nào chính sách giáo dục thôi "phanh gấp"?

Mới đây, việc Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu địa phương dừng hệ tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và dừng tuyển thẳng vào lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS đã gây bất ngờ cho các thí sinh và gia đình - những người đã có định hướng từ trước.

fb yt zl tw