Đón không khí lạnh, vùng thấp chấm dứt nắng nóng

LCĐT - Dự báo sáng 6/4, một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống Lào Cai, gây mưa rào và dông vài nơi.

Thông tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng sáng 6/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc. Sau đó lại có không khí lạnh tăng cường tiếp.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường liên tiếp, Lào Cai có mưa rào và dông vài nơi, sau có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2, vùng cao gió Đông Bắc cấp 2 - 3.

Nền nhiệt giảm thấp dần, trời chuyển mát rồi rét nhẹ, vùng núi trời rét, các vùng núi cao có nơi rét đậm nhưng không kéo dài; nắng nóng trên diện rộng ở vùng thấp chấm dứt.

Hiện đang trong thời gian chuyển mùa, không khí lạnh tràn về đẩy không khí nóng đi lên sinh mây dông phát triển, dễ phát sinh các hiện tượng cực đoan như mưa đá, lốc xoáy và sét đánh. Người dân trong toàn tỉnh, nhất là các huyện vùng núi cần tăng cường công tác phòng, chống thiên tai để giảm thiểu mọi thiệt hại.

Không khí lạnh tăng cường gây nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 19 - 21 độ C, vùng núi trong khoảng 14 - 16 độ C, thị xã Sa Pa khả năng giảm tới 11 - 13 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

“Net cỏ” - thời xa vắng

“Net cỏ” - thời xa vắng

Đối với những “game thủ” thế hệ 8x, 9x, quán net chật kín, luôn ám mùi mồ hôi, khói thuốc lại là nơi khởi nguồn những đam mê bất tận của tuổi trẻ một thời. Thế nhưng, trong xu thế “màn hình dọc”, những tiệm net nhỏ dần trôi vào dĩ vãng…

Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái”

Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái”

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái nguyên tại Lào Cai đã tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái” nhằm hỗ trợ sinh viên và người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

fb yt zl tw