Đón không khí lạnh, vùng thấp chấm dứt nắng nóng

LCĐT - Dự báo sáng 6/4, một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống Lào Cai, gây mưa rào và dông vài nơi.

Thông tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng sáng 6/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc. Sau đó lại có không khí lạnh tăng cường tiếp.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường liên tiếp, Lào Cai có mưa rào và dông vài nơi, sau có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2, vùng cao gió Đông Bắc cấp 2 - 3.

Nền nhiệt giảm thấp dần, trời chuyển mát rồi rét nhẹ, vùng núi trời rét, các vùng núi cao có nơi rét đậm nhưng không kéo dài; nắng nóng trên diện rộng ở vùng thấp chấm dứt.

Hiện đang trong thời gian chuyển mùa, không khí lạnh tràn về đẩy không khí nóng đi lên sinh mây dông phát triển, dễ phát sinh các hiện tượng cực đoan như mưa đá, lốc xoáy và sét đánh. Người dân trong toàn tỉnh, nhất là các huyện vùng núi cần tăng cường công tác phòng, chống thiên tai để giảm thiểu mọi thiệt hại.

Không khí lạnh tăng cường gây nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 19 - 21 độ C, vùng núi trong khoảng 14 - 16 độ C, thị xã Sa Pa khả năng giảm tới 11 - 13 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Sáng 21/5, tại Nhà Văn hóa thôn Chu Cang Hồ, xã Cốc San, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức cấp phát tiền mặt không điều kiện và tiền mặt có điều kiện (đợt 1) cho các hộ hưởng lợi thuộc Dự án “Cứu trợ khẩn cấp hộ gia đình thiệt hại do bão số 3, số 10, số 11 và hoàn lưu sau bão năm 2025”.

No ấm Đá Xô

No ấm Đá Xô

Dãy núi hùng vĩ với đỉnh ở độ cao 1.129 m so với mực nước biển là nơi thành lập và hoạt động của Đội Du kích Đá Xô trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Dãy núi đá hiểm trở là chứng tích của một thời kỳ lịch sử, giờ đã phủ màu xanh no ấm cho đồng bào hai thôn Đồng Hẻo và Làng Ca của xã Cát Thịnh hôm nay.

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Tối 20/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng và các nền tảng số của Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong toàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đăng ký hiến tặng mô, tạng

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đăng ký hiến tặng mô, tạng

Hiến mô tạng không chỉ là một hành động y học, đó là hành động nhân đạo cao cả nhất, thể hiện triết lý sống tốt đẹp: "Cho đi là còn mãi". Ngày 20/5, trong không khí đầy xúc động của Ngày hưởng ứng hiến tặng mô, tạng (20/5), Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã dự và tự tay ký vào lá đơn đăng ký hiến mô, tạng.

Bảo Yên và Bản Liền đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin, khử trùng môi trường chăn nuôi đợt I năm 2026

Bảo Yên và Bản Liền đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin, khử trùng môi trường chăn nuôi đợt I năm 2026

Hiện nay, các xã Bảo Yên và Bản Liền đang đồng loạt triển khai đợt tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi, tiêm phòng bệnh dại và vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt I năm 2026, nhằm chủ động phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm; bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu thiệt hại kinh tế và góp phần phát triển chăn nuôi bền vững tại địa phương.

Làng quê không rác thải

Làng quê không rác thải

Những tuyến đường không rác thải, hàng hoa nở rực ven đường, khu dân cư xanh mát và những buổi lao động cộng đồng đã trở thành hình ảnh quen thuộc ở nhiều vùng quê trên địa bàn tỉnh. 

fb yt zl tw