Đón không khí lạnh tăng cường, Lào Cai có mưa kéo dài

LCĐT - Không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống các địa phương trong tỉnh sẽ gây ra đợt mưa kéo dài.

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng sáng sớm ngày 25/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc và đến ngày 27/3, có thêm một đợt không khí lạnh khác tăng cường tiếp.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường liên tiếp, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 4 - 5 ngày, cục bộ có nơi mưa vừa và dông mạnh; gió Đông Nam cấp 2, vùng cao gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ giảm thấp dần, tiết trời chuyển mát, sau lạnh vào đêm và sáng. Vùng núi trời rét, các vùng núi cao có nơi rét đậm nhưng không kéo dài.

Hiện thời tiết ở Lào Cai đang nóng bức, khi chuyển xấu dễ phát sinh các hiện tượng cực đoan như mưa đá, lốc xoáy, sét đánh trong cơn dông. Vì vậy, người dân trong toàn tỉnh, nhất là các huyện vùng núi cần đề phòng dạng thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại về mọi mặt.

Đón không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống còn 20 - 22 độ C, vùng cao trong khoảng 15 - 17 độ C, thị xã Sa Pa 12 - 14 độ C. 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai xếp thứ 8 tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

Lào Cai xếp thứ 8 tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

Chiều 19/1, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã chính thức công bố kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2025 – 2026. Tỉnh Lào Cai vinh dự xếp thứ 8 toàn quốc, khẳng định vị thế trong top các địa phương có chất lượng giáo dục mũi nhọn hàng đầu cả nước.

35 bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội từ ngày 15/2

35 bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội từ ngày 15/2

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 60/2025/TT-BYT quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) và hướng dẫn chẩn đoán, giám định mức suy giảm khả năng lao động do bệnh nghề nghiệp, đồng thời thay thế Thông tư số 15/2016/TT-BYT và Thông tư số 02/2023/TT-BYT. Thông tư 60 có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2026.

Niềm vui an cư ở Phình Hồ

Niềm vui an cư ở Phình Hồ

Trong không khí phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, niềm vui đến với người dân xã Phình Hồ khi những ngôi nhà mới an toàn, kiên cố được hoàn thành từ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với “Chiến dịch Quang Trung”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Xuân về trên bản – Phiên chợ 0 đồng”

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Xuân về trên bản – Phiên chợ 0 đồng”

Ngày 17/1, tại Trường TH&THCS Nghĩa Sơn, chương trình thiện nguyện “Xuân về trên bản – Phiên chợ 0 đồng” đã được tổ chức trong không khí đầm ấm, vui tươi, mang theo hơi ấm mùa xuân và sự sẻ chia đến với người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nghĩa Lộ.

fb yt zl tw