Đón không khí lạnh, Lào Cai có mưa rét kéo dài

Dự báo, khoảng gần sáng ngày 10/1, các khu vực trong tỉnh có mưa và mưa nhỏ rải rác, sau có mưa rào đều khắp và có nơi có dông. Đợt mưa lạnh này có khả năng kéo dài 3 ngày.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng gần sáng 10/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió yếu trên cao hình thành sau đó, tạo thành một tổ hợp thời tiết xấu gây mưa kéo dài.

Theo đó, từ gần sáng 10/1 trở đi, Lào Cai có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau có mưa rào đều khắp và có nơi có dông. Đợt mưa rét này có khả năng kéo dài 3 ngày, cục bộ có nơi mưa vừa; gió Đông Nam cấp 2, vùng cao gió Đông Bắc cấp 2 - 3.

Nhiệt độ cao nhất các địa phương giảm phổ biến từ 3 - 4 độ C, trời chuyển rét, vùng núi rét đậm, vùng núi cao rét hại. Tâm điểm mưa nhiều khả năng tập trung tại huyện Bảo Thắng, Bát Xát, Văn Bàn và thị xã Sa Pa.

Vì vậy, người dân trong toàn tỉnh, nhất là khu vực miền núi cần đề phòng mưa đá, gió giật mạnh và sét đánh trong cơn dông có thể xảy ra, gây thiệt hại về mọi mặt. Vùng cao tích cực phòng, chống rét cho cây non, vật nuôi các loại khi rét đậm, rét hại xuất hiện.

Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 16 - 18 độ C, vùng cao từ 12 - 14 độ C, khu du lịch quốc gia Sa Pa giảm còn 10 - 12 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bản Liền ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”

Bản Liền ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”

Sáng 02/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bản Liền tổ chức ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an” tại Chi hội thôn Đội 3. Đây là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa phong trào thi đua “Dân vận khéo” và góp phần giữ vững các tiêu chí nông thôn mới tại địa phương.

Hơn 2.000 người tham gia mới BHXH, BHYT trong Tháng vận động bảo hiểm xã hội toàn dân

Hơn 2.000 người tham gia mới BHXH, BHYT trong Tháng vận động bảo hiểm xã hội toàn dân

Hưởng ứng Tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2026, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp truyền thông theo hướng gần dân, sát cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT và mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội trên địa bàn.

Ấm áp những món quà dành tặng thiếu nhi dịp 01/6

LÀO CAI: Ấm áp những món quà dành tặng thiếu nhi dịp 01/6

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em, bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên, chăm lo và mang đến niềm vui cho các em.

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026

LÀO CAI: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; đẩy mạnh phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và động viên, khích lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Lào Cai: Xác minh vụ việc học sinh lớp 8 bị hành hung sau mâu thuẫn với nhóm bạn

Lào Cai: Xác minh vụ việc học sinh lớp 8 bị hành hung sau mâu thuẫn với nhóm bạn

Tối 30/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một học sinh bị nhóm thanh thiếu niên hành hung trên địa bàn phường Lào Cai. Đoạn video được đăng tải từ một tài khoản được cho là của mẹ học sinh bị hành hung, nhanh chóng thu hút sự quan tâm và nhiều ý kiến từ dư luận.

fb yt zl tw