Đón không khí lạnh, Lào Cai có mưa rét kéo dài

Dự báo, khoảng gần sáng ngày 10/1, các khu vực trong tỉnh có mưa và mưa nhỏ rải rác, sau có mưa rào đều khắp và có nơi có dông. Đợt mưa lạnh này có khả năng kéo dài 3 ngày.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng gần sáng 10/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió yếu trên cao hình thành sau đó, tạo thành một tổ hợp thời tiết xấu gây mưa kéo dài.

Theo đó, từ gần sáng 10/1 trở đi, Lào Cai có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau có mưa rào đều khắp và có nơi có dông. Đợt mưa rét này có khả năng kéo dài 3 ngày, cục bộ có nơi mưa vừa; gió Đông Nam cấp 2, vùng cao gió Đông Bắc cấp 2 - 3.

Nhiệt độ cao nhất các địa phương giảm phổ biến từ 3 - 4 độ C, trời chuyển rét, vùng núi rét đậm, vùng núi cao rét hại. Tâm điểm mưa nhiều khả năng tập trung tại huyện Bảo Thắng, Bát Xát, Văn Bàn và thị xã Sa Pa.

Vì vậy, người dân trong toàn tỉnh, nhất là khu vực miền núi cần đề phòng mưa đá, gió giật mạnh và sét đánh trong cơn dông có thể xảy ra, gây thiệt hại về mọi mặt. Vùng cao tích cực phòng, chống rét cho cây non, vật nuôi các loại khi rét đậm, rét hại xuất hiện.

Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 16 - 18 độ C, vùng cao từ 12 - 14 độ C, khu du lịch quốc gia Sa Pa giảm còn 10 - 12 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

fb yt zl tw