Đón hai đợt không khí lạnh liên tiếp, Bắc bộ chuyển rét kèm theo mưa nhiều ngày

Từ ngày 9 - 10/1 và 12 - 13/1, hai đợt không khí lạnh sẽ tràn xuống, cùng với hội tụ gió trên 5.000 m sẽ gây mưa ở miền Bắc. Nhiệt độ trung bình ngày giảm khoảng 4 - 5 độ C so với đầu tuần.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, trong hôm nay 8/1 và ngày mai, miền Bắc ở trạng thái nhiều mây, đêm và sáng có sương mù, nhiệt độ Hà Nội xuống khoảng 19 độ C; đến trưa trời nắng 24-25 độ C do không khí lạnh suy yếu.

Tuy nhiên, từ ngày 9-10/1 và 12-13/1, hai đợt không khí lạnh sẽ tràn xuống, cùng với hội tụ gió trên 5.000 m sẽ gây mưa ở miền Bắc. Nhiệt độ trung bình ngày giảm khoảng 4-5 độ C so với đầu tuần.

Bắc bộ chuẩn bị đón những ngày mưa rét kéo dài.

Theo dự báo, Hà Nội ngày 8-9/1 khoảng 19-25 độ C, từ 10/1 giảm còn 16-19 độ C. Điểm cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ giảm dần từ 10/1, đến cuối tuần sau thấp nhất 7-11 độ C.

Tuy vậy, cả hai đợt không khí lạnh này đều có cường độ yếu nên nền nhiệt ở Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội giảm không nhiều. Song, từ giữa tuần này, Bắc bộ chuyển trạng thái rét kèm theo mưa phùn, mưa nhỏ kéo dài nhiều ngày. Mức nhiệt cao nhất ở Bắc bộ và Hà Nội trong đợt rét này khoảng 20 độ C.

Miền Trung những ngày đầu tuần tới phổ biến ít mưa. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời nhiều mây, nhiệt độ cao nhất lên 26-28 độ C. Khu vực từ Đà Nẵng vào đến Bình Thuận cao nhất phổ biến 29-32 độ C.

Dự báo từ ngày 10/1, với tác động của không khí lạnh, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi sẽ có mưa rào, giông.

Nam bộ và Tây Nguyên tuần tới tiếp tục duy trì tình trạng ít mây, không mưa, trời nắng. Nhiệt độ cao nhất ngày ở Tây Nguyên 29-32 độ C, Nam bộ 33-35 độ C, miền Đông Nam bộ có nơi nắng nóng cục bộ.

anninhthudo.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Trưa ngày 22/3, các đám cháy trên địa bàn xã Tả Van, thị xã Sa Pa đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Nhằm xử lý triệt để các đốm lửa, ngăn chặn nguy cơ cháy bùng phát trở lại, Trung tâm chỉ huy chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên tiếp tục duy trì 50% quân số túc trực, ứng phó.

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Ngày 23/2, tại khu vực Lễ hội đền Thượng, Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm báo” nhằm làm phong phú hơn các hoạt động tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là lần đầu tiên Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm thú vị này.

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

Chiều 22/2, trên điểm cao, những cột khói đã dần tắt lịm, những cán bộ kiểm lâm, công an, quân đội, dân quân và người dân xuống núi với khuôn mặt phờ phạc bởi đã thấm mệt nhưng ai cũng như vừa trút được một gánh nặng. Suốt 3 ngày qua, họ đã căng mình từ sáng sớm đến đêm muộn giành giật với giặc lửa để giữ lại màu xanh cho những cánh rừng.

fb yt zl tw