Đón đoàn khách du lịch đầu tiên tham gia tuyến vận tải hành khách không định kỳ qua biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Sáng 31/1, Sở Du lịch tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Du lịch quốc tế Hình ảnh Việt tổ chức đón đoàn khách du lịch đầu tiên tham gia tuyến vận tải hành khách không định kỳ qua biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.JPG
Các đồng chí lãnh đạo ngành du lịch và địa phương của châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cùng đoàn du lịch sang Việt Nam.

Đoàn khách đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai gồm 15 người. Đón đoàn khách du lịch này là Công ty TNHH Du lịch quốc tế Hình ảnh Việt. Công ty thiết kế cho đoàn 3 ngày 2 đêm du lịch theo tour tham quan tại thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa.

2.JPG
Lãnh đạo Sở Du lịch Lào Cai đón đoàn.

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều tour du lịch giữa Lào Cai (Việt Nam) và châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã bị gián đoạn. Sự kiện này là một trong những hoạt động cụ thể hóa các nội dung ký kết về hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Du lịch Lào Cai (Việt Nam) và châu Hồng Hà (Trung Quốc) vào ngày 18/1/2023 và các nội dung thỏa thuận, thống nhất tại buổi gặp gỡ, giao lưu trao đổi khách giữa các doanh nghiệp lữ hành hai tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) diễn ra vào ngày 29/1.

4.JPG
5.JPG
Các đồng chí lãnh đạo ngành du lịch của 2 địa phương và công ty du lịch chào mừng đoàn khách.

Đại diện Sở Du lịch tỉnh Lào Cai thông tin: Trong năm qua, có nhiều du khách hai nước qua lại tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh Lào Cai và tỉnh Vân Nam. Năm 2024, Lào Cai đặt mục tiêu đón khoảng 8,5 triệu lượt khách, với khoảng 800 nghìn lượt khách quốc tế, trong đó khách du lịch Trung Quốc chiếm khoảng 45 - 50% lượng khách quốc tế đến Lào Cai.

6.JPG
Xe của đoàn khách du lịch đi qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.
3.JPG
Tặng hoa chào mừng đoàn khách.
7.JPG
Đoàn khách gồm 15 người du lịch theo tour tham quan tại thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mở lối cho du lịch mua sắm

Mở lối cho du lịch mua sắm

Du lịch mua sắm được nhiều quốc gia trên thế giới khai thác để vừa thu hút du khách vừa có doanh thu du lịch. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa phát triển được loại hình du lịch này. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, du lịch mua sắm là một mảnh đất rất màu mỡ cần được nghiên cứu và triển khai bài bản.

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Lên “cao nguyên trắng” Bắc Hà dịp này, cùng với muôn ngàn hoa lá, sắc trắng của hoa mận ngập tràn đất trời, khiến người phương xa không khỏi ngỡ ngàng. Cùng với những vùng mận khác, vùng mận Tả Van Chư cũng đang lung linh sắc trắng. Hoa mận nở tràn trên sườn núi, lưng đèo, trước hiên nhà, khiến các bản làng ở Tả Van Chư đẹp xinh như một miền cổ tích.

169 chương trình, sự kiện được tổ chức trong Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024

169 chương trình, sự kiện được tổ chức trong Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024

Chiều 21/2, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức họp báo giới thiệu về Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024. Đây là sự kiện văn hóa-kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và tầm quốc tế, gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Có một "chợ tình" chưa nhiều người biết

Có một "chợ tình" chưa nhiều người biết

Lâu nay, nhiều người thường chỉ nhắc đến 2 phiên “chợ tình” là chợ tình Sa Pa (Lào Cai) và chợ tình Khau Vai (Mèo Vạc - Hà Giang). Song, ở miền Bắc hiện nay, còn một phiên chợ tình nữa chưa nhiều người biết, mỗi năm chỉ có một lần, tổ chức vào ngày 12 tháng Giêng.

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của biển Thiên Cầm

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của biển Thiên Cầm

Biển Thiên Cầm được mệnh danh là “khúc nhạc trời” của mảnh đất Hà Tĩnh đầy nắng và gió. Nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ với nước biển trong xanh cùng những bãi cát trắng trải dài vô tận, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những giây phút bình yên, thư giãn.

Phối hợp liên ngành, địa phương trong phát triển du lịch

Phối hợp liên ngành, địa phương trong phát triển du lịch

Lào Cai có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Mỗi địa phương trong tỉnh lại có những tiềm năng và thế mạnh riêng về bản sắc văn hóa, phong cảnh, kiểu khí hậu thu hút du khách. Để phát triển du lịch, các địa phương, các ngành liên quan trong tỉnh đã có sự phối hợp, liên kết, tạo ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Độc đáo Hội vật làng Sình tại Thừa Thiên Huế

Độc đáo Hội vật làng Sình tại Thừa Thiên Huế

Hội vật làng Sình rất chú trọng tinh thần thượng võ, vì thế các đô vật không được ra các đòn đánh nguy hiểm đến tính mạng. Qua đó cũng thể hiện tinh thần đồng đội ở các địa phương cũng như là dịp để đô vật rèn luyện suốt năm, tu dưỡng đạo đức chờ đầu Xuân tham dự, tranh tài.

fb yt zl tw