Đội xung kích PC Lào Cai lên đường hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

Ngày 31/5, Đội xung kích Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã lên đường hỗ trợ thi công trên công trường 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, dự án được đánh giá có vai trò đặc biệt quan trọng đối với an ninh năng lượng quốc gia.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1q.jpg
Lãnh đạo PC Lào Cai tặng quà đội xung kích.

Tổ xung kích PC Lào Cai gồm 11 thành viên, là những cá nhân đủ năng lực, tự nguyện và sẵn sàng làm việc theo tinh thần “3 ca, 4 kíp”.

Tại buổi gặp mặt đội, lãnh đạo PC Lào Cai đánh giá cao tinh thần tự nguyện của tổ xung kích, đồng thời chúc đoàn công tác sớm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

z5494823617281_27b84ddcb0da5c51ed164a8fa2e92c13.jpg
Đội xung kích PC Lào Cai.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối có tổng chiều dài ước tính khoảng 519 km, sẽ vượt qua nhiều địa phận từ Quảng Bình đến Hưng Yên. Tổng mức đầu tư hơn 22.000 tỉ đồng. Dự án khi hoàn thành sẽ nâng cao khả năng truyền tải điện từ miền Trung ra miền Bắc (từ mức 2.200 MW hiện tại lên đến 5.000 MW), đóng góp vào việc đảm bảo nguồn cung cấp điện cho miền Bắc, đặc biệt trong mùa khô và giảm thiểu tình trạng mất điện trong những ngày nắng nóng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/6): Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Nói đến những giáo viên làm tổng phụ trách đội, mọi người thường nghĩ ngay đến các thầy, cô trẻ trung, hát hay, múa giỏi. Thế nhưng còn có rất nhiều tổng phụ trách đội đã bước sang tuổi ông, tuổi bà nhưng vẫn gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/6): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Tỷ lệ người trẻ từ 45 tuổi trở xuống đột quỵ có xu hướng tăng hơn trong vài năm gần đây, chiếm khoảng 15% trên tổng số ca mà Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận.

Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17/6): Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với vùng hội tụ gió lên tới 5.000m nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

fb yt zl tw