Đội Việt Nam tham gia Giải đua thuyền buồm Clipper Race đã về đích thứ 5

Vào lúc 10 giờ 35 phút ngày 19/2, Đội thuyền đua Việt Nam mang tên “Ha Long Bay, Viet Nam” tham gia Giải đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race đã về đích thứ 5 tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã đến tặng hoa chúc mừng toàn đội. Các thành viên trong đội rất phấn khởi sau khi trải qua một hành trình dài ở chặng đua thứ 5 này.

Thuyền trưởng đội "Ha Long Bay, Viet Nam" Josh Stickland vui mừng cho biết, anh rất tự hào khi đến vịnh Hạ Long hôm nay. Đội đua của anh vinh dự được đặt tên Ha Long Bay - Di sản thiên nhiên thế giới. Vị thuyền trưởng 35 tuổi vô cùng thích thú chia sẻ, từ 2019, anh mới trở lại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên anh được cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Cảng và thành phố biển Hạ Long rất đẹp.

Anh Tyson, thuyền viên trên Đội thuyền buồm "Ha Long Bay, Viet Nam" trầm trồ khi lần đầu tiên tới Việt Nam và trong tâm thế người chinh phục chặng đua cho biết anh rất tự hào với những gì Đội đua đã vượt qua.

Trước đó, vào lúc 13 giờ 20 phút ngày 18/2, đội thuyền đầu tiên tham gia Giải đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race, mùa giải 2023-2024 là Qingdao đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long vào lúc 13 giờ 20 phút; sau đó là đội Zhuhai cập cảng lúc 13 giờ 55 phút.

Giải có sự tham gia của gần 400 thủy thủ trên 11 thuyền buồm được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương.

Điểm đến Hạ Long nằm trong chặng đua số 5 mang tên Thử thách châu Á - Thái Bình Dương. Đây là cuộc thử thách kỹ năng, sức bền và sự quyết tâm kiên cường của các thuyền viên.

Hoàn thành sớm hơn dự kiến, sau 21 ngày vượt qua nhiều thử thách, 11 đội đua vượt qua 4.515 hải lý đến vịnh Hạ Long và lần lượt cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong 2 ngày (18-19/2). Các đội đua sau khi về đích ở chặng thứ 5 đều đánh giá cao sự đón tiếp nồng nhiệt của Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam.

Các đội thuyền đua sẽ dừng chân tại Quảng Ninh tới ngày 27/2 để nghỉ ngơi, tham quan Vịnh Hạ Long và có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm các điểm du lịch nổi tiếng khác tại Quảng Ninh.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thể thao Lào Cai: Mạnh mẽ bứt phá

Thể thao Lào Cai: Mạnh mẽ bứt phá

Xuân mới gõ cửa mang theo khí thế mới. Cũng là mùa xuân đầu tiên của tỉnh Lào Cai trong không gian hành chính - kinh tế - văn hóa được mở rộng sau hợp nhất. Hòa cùng "dòng chảy" ấy, thể thao của tỉnh khép lại năm 2025 nhiều dấu ấn, đồng thời đứng trước vận hội mới để phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn.

Chủ tịch FIFA bất ngờ bị điều tra

Chủ tịch FIFA bất ngờ bị điều tra

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry tuyên bố tổ chức này sẽ xem xét liệu Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (đồng thời là thành viên IOC), có vi phạm Điều lệ Olympic không.

Lionel Messi "khai xuân" gặp Son

Lionel Messi "khai xuân" gặp Son

Cuối tuần này, giải bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS) 2026 sẽ khởi tranh. Mọi con mắt đều đổ dồn vào “hiện tượng” Inter Miami – đội bóng có sự hiện diện của siêu sao Lionel Messi trong đội hình.

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.

fb yt zl tw