Đội tuyển Việt Nam xác định đối thủ, chốt lịch tập huấn Hàn Quốc

Đội tuyển Việt Nam chốt lịch trình tập huấn tại Hàn Quốc trong tháng 11 để chuẩn bị cho AFF Cup (ASEAN Cup) 2024.

Đội tuyển Việt Nam dự kiến có mặt ở Hàn Quốc từ ngày 23/11 và tập huấn 10 ngày tại thành phố Gyeongju. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) làm việc xong với đối tác là LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) về điều kiện sinh hoạt, sân tập và sắp xếp đối thủ đá tập cho đội tuyển. Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ thi đấu với ít nhất 2 câu lạc bộ địa phương. Dù vậy, tên các đội bóng "quân xanh" chưa được tiết lộ.

Kết thúc đợt tập huấn vào ngày 3/12, đội tuyển Việt Nam còn 5 ngày trước khi bước vào trận đấu đầu tiên tại AFF Cup 2024. Tổng thời gian để huấn luyện viên Kim Sang-sik và các học trò hoàn thiện mọi khâu chuẩn bị trước giải đấu chỉ là hơn 2 tuần.

Huấn luyện viên Kim Sang-sik triệu tập khoảng 30 cầu thủ sang Hàn Quốc tập huấn.

Huấn luyện viên Kim Sang-sik triệu tập khoảng 30 cầu thủ sang Hàn Quốc tập huấn.

Theo nguồn tin của VTC News, nhà cầm quân người Hàn Quốc lựa chọn xong 50 cầu thủ vào danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam. Hạn chót để gửi danh sách này đến Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) là ngày 17/11. Từ bản danh sách trên, HLV Kim Sang-sik sẽ cùng họp bàn với trợ lý để chọn khoảng 30 cầu thủ tham gia chuyến tập huấn Hàn Quốc.

Dự kiến HLV Kim Sang-sik sẽ triệu tập những gương mặt quen thuộc ở những đợt tập trung trước của đội tuyển quốc gia cũng như U23 Việt Nam. Những cầu thủ nổi bật đang chơi ở giải Hạng Nhất vẫn được xem xét, như Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Hoàng Đức, Đặng Văn Lâm…

Trước thềm AFF Cup 2024, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam vừa được bổ sung trợ lý phụ trách thủ môn. Đó là ông Lee Won-jae, cựu tuyển thủ Hàn Quốc từng tham dự 4 kỳ World Cup (1994, 2002, 2006, 2010). Việc ông Lee Won-jae góp mặt sẽ giúp HLV Kim Sang-sik có đánh giá tốt hơn về các thủ môn.

Tại AFF Cup 2024 sắp tới, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Lào, Myanmar, Philippines và Indonesia. thầy trò HLV Kim Sang-sik nhận chỉ tiêu vào chung kết.

Theo vtcnews.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Y Tý tổ chức chạy bộ chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Xã Y Tý tổ chức chạy bộ chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hòa chung không khí phấn khởi, tự hào của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 23/1, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Y Tý tổ chức hoạt động chạy bộ chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

TRỰC TIẾP trận U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc: 22h ngày 23/1

TRỰC TIẾP trận U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc: 22h ngày 23/1

Việc có mặt trong 4 đội mạnh nhất của giải U23 châu Á là một thành công ngoài mong đợi của thầy trò HLV Kim Sang Sik nên việc họ có giành được chiếc HCĐ ở trận đấu cuối cùng hay không cũng chẳng phải là điều quá quan trọng, nhất là khi U23 Việt Nam đang bị sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng.

ASEAN Para Games 13: Ngày thi đấu thăng hoa của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam

ASEAN Para Games 13: Ngày thi đấu thăng hoa của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam

Ngày 22/1 - ngày thi đấu chính thức thứ hai của ASEAN Para Games 13 tại Nakhon Ratchasima (Thái Lan) – ghi dấu ấn tranh tài rực rỡ của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam, khi các VĐV liên tiếp mang về thêm 6 tấm HCV quý giá và 3 kỷ lục đại hội, khẳng định vị thế trong nhóm dẫn đầu khu vực.

Đua xe lăn - Môn thể thao của tốc độ và cảm hứng

Đua xe lăn - Môn thể thao của tốc độ và cảm hứng

Tại ASEAN Para Games lần thứ 13 đang diễn ra ở tỉnh Nakhon Ratchasima của Thái Lan, đua xe lăn (wheelchair racing) tiếp tục là môn thi đấu được người hâm mộ đặc biệt chờ đợi, bởi tốc độ, sự chính xác và tinh thần thi đấu mạnh mẽ mà môn thể thao này mang lại.

Dấu ấn thể thao thành tích cao

Dấu ấn thể thao thành tích cao

Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của thể thao thành tích cao Lào Cai. Từ các giải đấu quốc gia đến đấu trường quốc tế, các vận động viên đã thi đấu bền bỉ, đạt nhiều kết quả tích cực, phản ánh rõ hướng đi đúng trong công tác đào tạo, huấn luyện và xây dựng lực lượng kế cận cho thể thao Lào Cai.

"Khởi đầu vàng" của đoàn Việt Nam

"Khởi đầu vàng" của đoàn Việt Nam

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã ra quân ấn tượng trong ngày thi đấu đầu tiên (21/1) tại ASEAN Para Games 13 khi các vận động viên bơi giành bảy Huy chương vàngcùng tấm Huy chương vàng của lực sĩ cử tạ Lê Văn Công.

fb yt zl tw