Đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 tại vòng loại World Cup 2026

Lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào tháng 7, dựa trên bảng xếp hạng FIFA ngay sau FIFA Days vào cuối tháng 6. Xét theo xếp hạng được công bố ngày 6/4, đội tuyển Việt Nam xếp hạng 95 thế giới và 16 châu Á. Thứ hạng này sẽ khó có sự thay đổi đáng kể, bất chấp kết quả ở những lượt trận FIFA Days vào tháng 6 tới đây có diễn ra thế nào chăng nữa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 tại vòng loại World Cup 2026 ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam vào thẳng vòng bảng vòng loại thứ 2 World Cup 2026 và Asian Cup 2027.

Do đó, có thể khẳng định tuyển Việt Nam của vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á. Vì thế, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ không thi đấu vòng play-off mà vào thẳng vòng bảng của vòng loại thứ 2 World Cup 2026 và Asian Cup 2027. Nhiều khả năng, thầy trò HLV Troussier sẽ nằm chung nhóm hạt giống số 2 với Uzbekistan, Lebanon, Jordan, Bahrain, Trung Quốc, Syria, Palestine, Kyrgyzstan. Nhóm hạt giống số 1 sẽ là những ông lớn tại Châu Á. Cụ thể, Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Iran, Hàn Quốc, Qatar, Iraq, Oman và UAE. Trong khi đó, tuyển Thái Lan thuộc nhóm hạt giống số 3, bên cạnh các đội Triều Tiên, Ấn Độ, Phillippines Triều Tiên, Ấn Độ, Turkmenistan, Malaysia, Tajikistan và 2 đội có thứ hạng cao tại lượt trận play - off. Cuối cùng, nhóm số 4 là các đội còn lại vượt qua vòng play-off.

Báo Công an nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những bước chạy vượt lên nghịch cảnh

Những bước chạy vượt lên nghịch cảnh

Bùi Đoàn Quang Huy, 20 tuổi ở phường Sa Pa (thị xã Sa Pa) không may mắn khi sinh ra đã bị câm, điếc bẩm sinh. Không đầu hàng trước số phận, bằng niềm đam mê và nghị lực kiên cường, Huy đã dùng những bước chạy của mình để vượt lên nghịch cảnh.

Nơi thể hiện đam mê của các vận động viên ở cơ sở

Nơi thể hiện đam mê của các vận động viên ở cơ sở

Những ngày cuối tháng 5, tiết trời Lào Cai nắng nóng gay gắt, có thời điểm nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C. Dù vậy, chúng tôi cảm nhận rõ bên trong nhà thi đấu thể thao của Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam - nơi diễn ra Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Lào Cai năm 2023 (tổ chức từ ngày 19 - 21/5) - không khí luôn sôi động.

fb yt zl tw