Đội tuyển Việt Nam bất ngờ tăng bậc trên BXH FIFA, đạt vị trí cao nhất trong vòng 2 năm

Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ tăng bậc trong BXH FIFA tháng 10/2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trải qua 3 trận đấu trong loạt FIFA Day tháng 10, đội tuyển Việt Nam để mất 6,89 điểm trên BXH FIFA. Đoàn quân áo đỏ để thua trước 2 đội Trung Quốc và Hàn Quốc, còn trận gặp Uzbekistan không tính điểm.

Tuy vậy, đội tuyển Việt Nam vẫn tăng 1 bậc từ hạng 95 lên 94 trên BXH FIFA. Nguyên nhân bởi đội xếp trên là Armenia đã bị trừ tới 20,22 điểm và khép lại loạt trận tháng 10 với điểm số thấp hơn tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ tăng một bậc trên BXH FIFA tháng 10/2023.

Vị trí thứ 94 thế giới cũng là thứ hạng cao nhất của "Những chiến binh Sao Vàng" kể từ năm 2021. Lần gần nhất tuyển Việt Nam đạt thứ hạng tốt hơn là từ tháng 9/2021 sau vòng loại thứ hai World Cup 2022. Thời điểm đó, đoàn quân áo đỏ từng vươn tới vị trí thứ 92 trên BXH FIFA.

Tính riêng ở châu Á, đội tuyển Việt Nam dự kiến xếp thứ 15. Còn trong khu vực Đông Nam Á, "Những chiến binh Sao vàng" vẫn đứng đầu với khoảng cách điểm số tương đối lớn so với những đội xếp sau như Thái Lan, Philippines, Malaysia.

Vào tháng 11 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình vòng loại thứ hai World Cup 2026. Những trận đấu tại vòng loại được tính điểm theo hệ số rất cao và là cơ hội lớn để thầy trò HLV Troussier tiếp tục cải thiện thứ hạng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sao trẻ Garnacho lập siêu phẩm, Man United áp sát Top 4

Sao trẻ Garnacho lập siêu phẩm, Man United áp sát Top 4

Ra sân bằng đội hình thiếu nhiều vị trí chủ chốt, lại không có được sự chỉ đạo trực tiếp của HLV Erik ten Hag nhưng Man United đã có một trận đấu tưng bừng nhất kể từ đầu mùa với sự bùng nổ khủng khiếp của hàng công rạng sáng 27-11

fb yt zl tw