SEA Games 32:

Đội tuyển nữ Việt Nam vào bán kết SEA Games 32 dù thua đội tuyển nữ Philippines

Đội tuyển (ĐT) nữ Việt Nam để thua 1 - 2 trước ĐT nữ Philippines trong lượt trận cuối tại bảng B, nhưng vẫn giành quyền vào bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 32.

ĐT nữ Việt Nam để thua 1 - 2 trước ĐT nữ Philippines.

ĐT nữ Việt Nam để thua 1 - 2 trước ĐT nữ Philippines.

ĐT nữ Việt Nam nhập cuộc không tốt trước ĐT nữ Philippines và sớm nhận bàn thua vì quả phạt đền ngay phút 13. Thủ môn Kim Thanh phạm lỗi với Isabella Flanigan trong pha đối mặt, sau tình huống các hậu vệ áo đỏ “để xổng” tiền đạo đối phương.

Trên chấm 11 m, Sarina Bolden ghi bàn mở tỷ số cho ĐT nữ Philippines dù thủ môn Kim Thanh đã đoán đúng hướng sút. ĐT nữ Việt Nam chơi lúng túng sau bàn thua sớm, buộc HLV Mai Đức Chung phải thực hiện những điều chỉnh. Hải Linh và Mỹ Anh vào sân thế chỗ Dương Thị Vân và Hoàng Thị Loan.

Toan tính của HLV Mai Đức Chung nhanh chóng phát huy tác dụng, Mỹ Anh thực hiện quả tạt khó chịu khiến thủ môn Olivia McDaniel mắc sai lầm và Bích Thuỳ có mặt đúng lúc để sút tung lưới Philippines. ĐT nữ Việt Nam gỡ hoà 1 - 1 ở phút 41 và giúp các cầu thủ áo đỏ giải toả áp lực tâm lý.

Bích Thuỳ ghi bàn cho ĐT nữ Việt Nam ngay trước giờ nghỉ.

Bích Thuỳ ghi bàn cho ĐT nữ Việt Nam ngay trước giờ nghỉ.

Sang hiệp 2, tính chất căng thẳng của trận đấu được đẩy lên cao khi ĐT nữ Philippines buộc phải thắng 3 bàn để giành vé đi tiếp. ĐT Việt Nam đã những cơ hội rõ ràng nhưng Huỳnh Như và Mỹ Anh không thể tận dụng.

Phía bên kia chiến tuyến, ĐT nữ Philippines liên tục tấn công bóng bổng đã tìm thấy bàn thắng. Hali Long đánh đầu tung lưới thủ môn Kim Thanh trong tình huống cố định ở phút 84.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung để thua 1 - 2 ở lượt trận cuối tại bảng B, nhưng vẫn giành quyền vào bán kết SEA Games 32 với tư cách nhất bảng. Ở trận đấu cùng giờ, ĐT nữ Myanmar cũng giành vé đi tiếp sau chiến thắng 5 - 1 trước Malaysia.

ĐT nữ Việt Nam (hiệu số +4) và ĐT nữ Myanmar (hiệu số +3) có cùng 6 điểm sau 3 trận như ĐT nữ Philippines (hiệu số +1) nhưng xếp trên do hơn về chỉ số phụ.

Xếp hạng bảng B sau 3 lượt trận.

Xếp hạng bảng B sau 3 lượt trận.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Juventus sa thải HLV Igor Tudor

Juventus sa thải HLV Igor Tudor

Trang chủ Juventus thông báo đã chính thức miễn nhiệm HLV Igor Tudor cùng ban huấn luyện sau khi đội bóng không thắng 8 trận liên tiếp trên mọi đấu trường.

Giúp học sinh tỏa sáng trên đường đua

Giúp học sinh tỏa sáng trên đường đua

Sinh ra ở huyện Phúc Thọ cũ, Thành phố Hà Nội, nhưng đến nay thầy giáo Nguyễn Đăng Hưng đã có 22 năm gắn bó với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Mường Khương. Với niềm đam mê thể thao và kinh nghiệm trong giảng dạy, nhiều năm qua thầy đã bồi dưỡng được nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các giải điền kinh cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Nguyễn Filip lại lỡ hẹn với ĐT Việt Nam

Nguyễn Filip lại lỡ hẹn với ĐT Việt Nam

Nguyễn Filip tái phát chấn thương háng, nghỉ 6 - 8 tuần. Anh sẽ lỡ hẹn với đợt tập trung vào tháng 11 của ĐT Việt Nam. Sự thiếu vắng của anh cũng ảnh hưởng rất lớn đến CLB Công an Hà Nội trong giai đoạn tới.

Lào Cai chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ I

Lào Cai chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ I

Hướng tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026, tỉnh Lào Cai đang chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) các cấp lần thứ I. Sự kiện nhằm đánh giá phong trào rèn luyện thể dục thể thao toàn dân, tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu, đồng thời thúc đẩy tinh thần thể thao sâu rộng trong cộng đồng.

fb yt zl tw