Đội tuyển nữ Việt Nam giành vị trí Á quân tại giải giao hữu quốc tế

Trước một đội tuyển nữ Trung Quốc đứng hạng 18 thế giới, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thi đấu đầy cố gắng. Dù thất bại 0-2 nhưng các học trò của huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có thêm nhiều bài học bổ ích.

1-5381.jpg
Các thành viên đội tuyển Việt Nam đạt giành vị trí Á quân sau trận thua 0-2 trước chủ nhà Trung Quốc.

Tối 29/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã gặp chủ nhà đội tuyển nữ Trung Quốc trên sân vận động Trung tâm Thể thao Yongchuan, thuộc khuôn khổ giải giao hữu quốc tế Yongchuan Chongqing diễn ở Trùng Khánh (Trung Quốc). Trước đó, đội tuyển nữ Việt Nam lẫn đội tuyển nữ Trung Quốc đều giành chiến thắng trước Uzbekistan – đối thủ còn lại của giải đấu này.

Bước vào trận đấu được xem là “chung kết”, đội tuyển nữ Việt Nam rất quyết tâm. Tuy nhiên, trước đội chủ nhà đang đứng hạng 18 thế giới trên Bảng xếp hạng FIFA, các học trò của huấn luyện viên Mai Đức Chung dù rất nỗ lực nhưng không giành chiến thắng.

40 phút hiệp 1, đội chủ nhà tạo ra nhiều sóng gió trước cầu môn thủ thành Kim Thanh nhưng không thành công. Phút 41, Zhangxin đã buộc Kim Thanh phải vào lưới nhặt bóng.

Đội tuyển nữ Trung Quốc có màn thể hiện sắc nét.
Đội tuyển nữ Trung Quốc có màn thể hiện sắc nét.

Sang hiệp 2, huấn luyện viên Mai Đức Chung có một số điều chỉnh nhân sự và chiến thuật giúp đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu khởi sắc hơn. Thậm chí, nếu may mắn hơn, pha dứt điểm của Thu Hương có thể đưa bóng vào lưới thay vì xà ngang. Phút 76, Thu Thảo trong tình huống nỗ lực phá bóng đã vô tình đá phản lưới nhà, giúp đội chủ nhà vượt lên dẫn 2-0 và đây cũng là kết quả trận đấu.

Với chiến thắng này đội chủ nhà nữ Trung Quốc được 6 điểm và giành ngôi vô địch. Trong khi đó, đội tuyển nữ Việt Nam đứng thứ nhì và đội tuyển nữ Uzbekistan xếp hạng ba.

Tại giải đấu này, đội tuyển nữ Việt Nam đã có trải nghiệm tốt, đặc biệt các cầu thủ trẻ được tích luỹ thêm kinh nghiệm thi đấu. Trong khi các cầu thủ kỳ cựu cũng có thêm cơ hội thi đấu với các đối thủ trình độ cao.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ: “Giải đấu này là bước đệm cho đội tuyển nữ Việt Nam. Thực tế trong năm nay, chúng ta không có nhiều giải đấu quốc tế. Vừa qua, câu lạc bộ Hà Nội có một giải đấu quốc tế với các câu lạc bộ đến từ Trung Quốc và Philippines, cùng với câu lạc bộ Thái Nguyên T&T. Câu lạc bộ nữ TP Hồ Chí Minh cũng được thi đấu giải bóng đá nữ vô địch câu lạc bộ châu Á. Các đội bóng còn lại chưa được thi đấu quốc tế.

Trong khi đó, bóng đá nữ Việt Nam hiện đang cần nhiều các trận đấu quốc tế để cọ xát, học hỏi. Vì vậy, giải đấu giao hữu quốc tế này rất bổ ích. Mục đích là để rèn luyện và cho các cầu thủ làm quen với cường độ tập luyện, thi đấu cao để chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng của năm sau”.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai giành 3 huy chương tại Giải Vô địch các câu lạc bộ Đá cầu xuất sắc Quốc gia 2026

Lào Cai giành 3 huy chương tại Giải Vô địch các câu lạc bộ Đá cầu xuất sắc Quốc gia 2026

Theo thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh, tại Giải Vô địch Đá cầu xuất sắc Quốc gia năm 2026 diễn ra từ ngày 18 đến 23/4 tại thành phố Huế, đoàn vận động viên Lào Cai đã thi đấu với tinh thần nỗ lực, tự tin và đạt thành tích xuất sắc, giành được 3 huy chương các loại.

Các vận động viên thi đấu nội dung đôi nam Pickleball.

Bế mạc Hội thao công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh 2026: Hơn 200 vận động viên tranh tài, lan tỏa tinh thần đoàn kết

Sáng 19/4, Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức bế mạc, trao giải Hội thao thể dục thể thao năm 2026. Giải đấu thu hút hơn 200 vận động viên, là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, góp phần lan tỏa phong trào rèn luyện thể chất trong toàn ngành.

Sôi nổi khai mạc Giải Bóng đá nữ xã Bảo Ái năm 2026

Sôi nổi khai mạc Giải Bóng đá nữ xã Bảo Ái năm 2026

Hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và chào mừng thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, sáng 17/4, tại sân vận động thôn Trung Tâm, xã Bảo Ái đã tổ chức Lễ khai mạc Giải Bóng đá nữ năm 2026.

Khai mạc Giải Bóng đá thanh niên tỉnh Lào Cai năm 2026

Khai mạc Giải Bóng đá thanh niên tỉnh Lào Cai năm 2026

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, sáng 17/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc Giải Bóng đá thanh niên tỉnh Lào Cai năm 2026. Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Lào Cai lần thứ I năm 2026.

Nghĩa Đô sẽ tổ chức “Trình diễn kỹ thuật đi cà kheo” xác lập kỷ lục Việt Nam

Nghĩa Đô sẽ tổ chức “Trình diễn kỹ thuật đi cà kheo” xác lập kỷ lục Việt Nam

Hưởng ứng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2026) và 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), xã Nghĩa Đô tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi, hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ 30/4–1/5, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm phong phú.

Si Ma Cai: Thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao từ thế hệ trẻ

Si Ma Cai: Thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao từ thế hệ trẻ

Phong trào thể dục thể thao ở Si Ma Cai đang lan tỏa mạnh mẽ từ cộng đồng đến trường học. Với tâm huyết của những người làm công tác thể thao và sự quan tâm của địa phương, Si Ma Cai đang từng bước xây dựng môi trường rèn luyện lành mạnh, góp phần nâng cao thể lực và đời sống văn hóa cho người dân vùng cao.

fb yt zl tw