Đội tuyển nữ Việt Nam giành vị trí Á quân tại giải giao hữu quốc tế

Trước một đội tuyển nữ Trung Quốc đứng hạng 18 thế giới, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thi đấu đầy cố gắng. Dù thất bại 0-2 nhưng các học trò của huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có thêm nhiều bài học bổ ích.

1-5381.jpg
Các thành viên đội tuyển Việt Nam đạt giành vị trí Á quân sau trận thua 0-2 trước chủ nhà Trung Quốc.

Tối 29/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã gặp chủ nhà đội tuyển nữ Trung Quốc trên sân vận động Trung tâm Thể thao Yongchuan, thuộc khuôn khổ giải giao hữu quốc tế Yongchuan Chongqing diễn ở Trùng Khánh (Trung Quốc). Trước đó, đội tuyển nữ Việt Nam lẫn đội tuyển nữ Trung Quốc đều giành chiến thắng trước Uzbekistan – đối thủ còn lại của giải đấu này.

Bước vào trận đấu được xem là “chung kết”, đội tuyển nữ Việt Nam rất quyết tâm. Tuy nhiên, trước đội chủ nhà đang đứng hạng 18 thế giới trên Bảng xếp hạng FIFA, các học trò của huấn luyện viên Mai Đức Chung dù rất nỗ lực nhưng không giành chiến thắng.

40 phút hiệp 1, đội chủ nhà tạo ra nhiều sóng gió trước cầu môn thủ thành Kim Thanh nhưng không thành công. Phút 41, Zhangxin đã buộc Kim Thanh phải vào lưới nhặt bóng.

Đội tuyển nữ Trung Quốc có màn thể hiện sắc nét.
Đội tuyển nữ Trung Quốc có màn thể hiện sắc nét.

Sang hiệp 2, huấn luyện viên Mai Đức Chung có một số điều chỉnh nhân sự và chiến thuật giúp đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu khởi sắc hơn. Thậm chí, nếu may mắn hơn, pha dứt điểm của Thu Hương có thể đưa bóng vào lưới thay vì xà ngang. Phút 76, Thu Thảo trong tình huống nỗ lực phá bóng đã vô tình đá phản lưới nhà, giúp đội chủ nhà vượt lên dẫn 2-0 và đây cũng là kết quả trận đấu.

Với chiến thắng này đội chủ nhà nữ Trung Quốc được 6 điểm và giành ngôi vô địch. Trong khi đó, đội tuyển nữ Việt Nam đứng thứ nhì và đội tuyển nữ Uzbekistan xếp hạng ba.

Tại giải đấu này, đội tuyển nữ Việt Nam đã có trải nghiệm tốt, đặc biệt các cầu thủ trẻ được tích luỹ thêm kinh nghiệm thi đấu. Trong khi các cầu thủ kỳ cựu cũng có thêm cơ hội thi đấu với các đối thủ trình độ cao.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ: “Giải đấu này là bước đệm cho đội tuyển nữ Việt Nam. Thực tế trong năm nay, chúng ta không có nhiều giải đấu quốc tế. Vừa qua, câu lạc bộ Hà Nội có một giải đấu quốc tế với các câu lạc bộ đến từ Trung Quốc và Philippines, cùng với câu lạc bộ Thái Nguyên T&T. Câu lạc bộ nữ TP Hồ Chí Minh cũng được thi đấu giải bóng đá nữ vô địch câu lạc bộ châu Á. Các đội bóng còn lại chưa được thi đấu quốc tế.

Trong khi đó, bóng đá nữ Việt Nam hiện đang cần nhiều các trận đấu quốc tế để cọ xát, học hỏi. Vì vậy, giải đấu giao hữu quốc tế này rất bổ ích. Mục đích là để rèn luyện và cho các cầu thủ làm quen với cường độ tập luyện, thi đấu cao để chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng của năm sau”.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những gương mặt sáng giá của thể thao Lào Cai tham dự SEA Games 33

Những gương mặt sáng giá của thể thao Lào Cai tham dự SEA Games 33

SEA Games 33 - ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, nơi các vận động viên từ 11 quốc gia tranh tài quyết liệt. Trong đội hình Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games tại Thái Lan năm nay, có 4 vận động viên quê Lào Cai. Các vận động viên lên đường mang theo niềm tin, hy vọng của người hâm mộ cả nước và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai. Báo Lào Cai trân trọng giới thiệu chân dung các vận động viên xuất sắc đó.

Hai vận động viên vinh dự cầm cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 33

Hai vận động viên vinh dự cầm cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 33

Theo kế hoạch, sáng 7/12, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33, dưới sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh, Phó Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Việt Nam. Dự kiến sẽ có khoảng 200 thành viên đại diện cho Việt Nam tham gia Lễ khai mạc được tổ chức ngày 9/12, tại Sân vận động quốc gia Rajamangala, Bangkok, Thái Lan.

Sức sống mới từ Giải Bóng bàn đôi mặt gai

Sức sống mới từ Giải Bóng bàn đôi mặt gai

Những năm qua, một loại hình đặc biệt của môn bóng bàn - bóng bàn sử dụng mặt vợt gai đang phát triển sâu rộng trên địa bàn tỉnh. Giải bóng bàn đôi mặt gai tỉnh Lào Cai lần thứ III, năm 2025 được tổ chức vừa qua không chỉ là sự kiện thể thao thường niên mà còn là tấm gương phản chiếu sinh động về sức sống, chất lượng chuyên môn và tầm nhìn phát triển của phong trào này.

fb yt zl tw