Đối thoại trực tiếp với cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở

Sáng 7/6, tại Nhà Văn hóa đa năng xã Trịnh Tường, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai, Huyện ủy -UBND huyện Bát Xát tổ chức đối thoại trực tiếp với cán bộ, hội viên, phụ nữ về một số vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
quang cảnh buổi tiweeps xuc..jpg

Quang cảnh buổi đối thoại.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cán bộ, hội viên phụ nữ dự buổi đối thoại đã kiến nghị với Hội Phụ nữ tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể của huyện về các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích của hội viên phụ nữ và trẻ em trên địa bàn. Về lĩnh vực phát triển kinh tế, các đại biểu đề nghị nâng mức cho vay phát triển chăn nuôi; hỗ trợ, tạo điều kiện để phụ nữ dân tộc thiểu số, miền núi được đào tạo nghề, xóa đói, giảm nghèo; có chính sách hỗ trợ phụ nữ cao tuổi, phụ nữ đơn thân, phụ nữ tàn tật có hoàn cảnh khó khăn; có giải pháp để giảm thiểu tình trạng tảo hôn...

Nhiều ý kiến của cán bộ, hội viên phụ nữ được trình bày tại buổi đối thoại.

Nhiều ý kiến của cán bộ, hội viên phụ nữ được trình bày tại buổi đối thoại.

Bên cạnh đó là các ý kiến về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, nạn lừa đảo qua mạng xã hội, tình trạng buôn bán phụ nữ, trẻ em và buôn bán, sử dụng ma túy...

Hầu hết các ý kiến đã được các đại biểu tham gia đối thoại trả lời, giải đáp.

lãnh đạo huyện bát xat phat biểu.jpg
Đại diện lãnh đạo địa phương trả lời các kiến nghị của phụ nữ.

Buổi đối thoại được tổ chức với mong muốn tạo cơ hội cho cán bộ, hội viên, phụ nữ bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, nhất là những khó khăn, thắc mắc… để từ đó cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp có biện pháp kịp thời khắc phục, đồng thời góp ý kiến với các cơ quan có thẩm quyền trong việc sửa đổi, bổ sung hoàn thiện cơ chế, chính sách phù hợp đối với phụ nữ và trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (15/6): Các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc bị nén yếu và dịch dần xuống phía Nam kết hợp vùng hội tụ gió lên tới 5.000m nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

[Infographic] Quy trình đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

[Infographic] Quy trình đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 63/2024/NĐ-CP ngày 10/6/2024 quy định việc thực hiện liên thông điện tử 2 nhóm thủ tục hành chính có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, trong đó có thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Nhiều nhà trọ còn chủ quan với công tác phòng cháy

Nhiều nhà trọ còn chủ quan với công tác phòng cháy

Thời gian qua một số tỉnh, thành phố đã xảy ra các vụ cháy tại nhà cho thuê trọ gây thiệt hại cả về tính mạng con người và tài sản. Các vụ cháy là lời cảnh tỉnh cho các hộ kinh doanh cho thuê phòng trọ. Tuy nhiên, theo khảo sát tại một số hộ cho thuê phòng trọ trên địa bàn thành phố Lào Cai vẫn còn chủ quan với việc phòng cháy.

Cảm ơn những người hiến máu

Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6): Cảm ơn những người hiến máu

Năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hiệp hội Truyền máu quốc tế và Hiệp hội Người hiến máu thế giới đã thống nhất lấy ngày 14/6 là ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu. Năm 2024 kỷ niệm 20 năm ngày này ra đời, Tổ chức Y tế thế giới đã lựa chọn chủ đề "20 năm kỷ niệm việc cho đi: Cảm ơn những người hiến máu!".

Chủ động phòng bệnh viêm màng não mô cầu

Chủ động phòng bệnh viêm màng não mô cầu

Ngay sau khi tỉnh Bắc Kạn ghi nhận 2 ca mắc bệnh do não mô cầu, đồng thời ghi nhận 2 ca tử vong có dấu hiệu mắc bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế đề nghị tỉnh chủ động giám sát, phát hiện sớm các ca mắc mới trong khu vực xảy ra ổ dịch.

Đêm có mưa vài nơi, ngày nắng và nắng nóng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/6): Đêm có mưa vài nơi, ngày nắng và nắng nóng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm có mưa rào nhẹ vài nơi, ngày trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Huy động cả hệ thống chính trị nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Huy động cả hệ thống chính trị nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tại Hội nghị tổng kết Chỉ thị 38-CT/TW ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới” do Tỉnh ủy tổ chức sáng 13/6, đại diện một số sở, ngành, địa phương đã trình bày tham luận, đề cập đến những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp để nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) toàn tỉnh. 

fb yt zl tw